DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW


Ra mắt bản tiếng Việt cuốn hồi ký dựa trên 33.000 lá thư của Napoleon.

 

Napoleon là một nhân vật đặc biệt vĩ đại và hấp dẫn trong lịch sử Pháp cũng như lịch sử thế giới.

 
 

Cuộc đời, sự nghiệp, quan điểm, tài năng của ông đã là chủ đề của hàng nghìn cuốn sách trong suốt hai thế kỷ qua, và có lẽ sẽ còn được nghiên cứu tiếp trong nhiều thế kỷ sau nữa.

Thuở nhỏ, cậu bé ham mê đọc sách, nhưng trình độ học vấn không cao. Pháp văn của ông rất tệ, ông thường bị trêu chọc ở trường vì chất giọng khôi hài. Napoleon chỉ tìm thấy mình khi vào quân đội, sau khi tốt nghiệp Trường Quân sự ở Paris và tìm được vị trí sĩ quan pháo binh. Tới năm 1793, Napoleon đóng vai trò nổi bật trong cuộc đánh bật quân Anh khỏi cảng Toulon và chiếm được thành phố này cho các lực lượng cộng hòa, nhờ đó ông được thăng cấp tướng.

Khi cuộc cách mạng bao trùm nước Pháp, tài năng của Napoleon trên cương vị một người lính lên đến tột đỉnh. Ông từng gây tai tiếng khi dọn sạch các đường phố ở Paris bằng cách bắn đạn chùm vào quân nổi loạn.

Ông đưa quân vào Italy và Ai Cập, nổi bật với một chuỗi những thành công ấn tượng cùng với uy danh về một thiên tài quân sự vô song. Ông trở thành người cai trị nước Pháp năm 1799. Năm 1804, ông tự phong mình làm Hoàng đế và vợ ông, Josephine, lên ngôi Hoàng hậu. Napoleon được tôn sùng khi mới vừa qua độ tuổi hai mươi.

Ra mat ban tieng Viet cuon hoi ky dua tren 33.000 la thu cua Napoleon hinh anh 1
mua sach napoleon dai de gia tot
Cuốn hồi ký Napoleon Đại đế.

Trong bối cảnh những cuốn sách dịch ra tiếng Việt về ông cũng như về thời hậu Cách mạng Pháp ở Việt Nam vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay, ít cả về số lượng lẫn tầm vóc, thì cuốn sách Napoleon Đại đế có thể xem là một hiện tượng bởi tầm vóc, quy mô, tính chất giàu sử liệu đã làm nên giá trị đặc biệt của tác phẩm.

Napoleon Đại đế là hồi ký một tập đầu tiên trong số các hồi ký về Napoleon được viết dựa trên tư liệu từ 33.000 lá thư mới được công bố gần đây của vị danh tướng này, tạo ra một sự chuyển biến toàn diện trong nhận thức của chúng ta về nhân cách và hoài bão của ông: tháo vát toàn tài, quyết đoán, vị tha quá đỗi với kẻ thù và người vợ Josephine không mấy chuẩn mực của mình.

Giống Churchill, ông hiểu được tầm quan trọng chiến lược của việc viết hồi ký, và các tập hồi ký của ông được chép lại trong thời gian bị lưu đày trên đảo St Helena, đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất của thế kỷ 19.  

Andrew Roberts là sử gia đoạt nhiều giải thưởng sách. Trong quá trình nghiên cứu, ông đã lần theo dấu chân nhân vật của mình, đưa chúng ta tới 53 trong số 60 chiến trường mà Napoleon đã có mặt như Tây Ban Nha, Nga, và dĩ nhiên là cả Waterloo.

Ông khai quật từ đó những tư liệu lưu trữ mới mẻ và có ý nghĩa lịch sử quan trọng; thậm chí ông còn thân chinh một hành trình dài bằng thuyền ra đảo St Helena để gom tư liệu xác thực cho cuốn sách. Roberts có nhãn quan sắc bén về chính trị cũng như lịch sử quân sự, đưa đến cho bạn đọc cuốn tiểu sử xứng với tầm vóc của nó: đồ sộ, sâu sắc qua lối viết đằm thắm của một trong những sử gia lỗi lạc nhất của chúng ta.

Chân dung Napoleon được khắc họa ở đây là một con người dữ dội – không chỉ là một vị chỉ huy mạnh mẽ, tự tin tột bậc mà còn là một nhà thống trị, một tác giả và một người tình bận rộn đến mức đáng ngạc nhiên. “Đối với tôi, chỉ có duy nhất một yêu cầu, đó là thành công,” ông viết vào năm 1805.

Nhưng để đạt được thành công trong lĩnh vực mà Napoleon chọn lựa – tái kiến thiết nước Pháp và chinh phạt thế giới – đòi hỏi những phẩm chất cá nhân mà không có người nào khác cùng độ tuổi với ông sở hữu. Ông không bao giờ dừng lại. Như Roberts cho biết, khi Napoleon di chuyển ở tốc độ cao nhất, người ta đã phải đổ nước vào bánh xe của ông để hạ nhiệt.

Đọc cuốn sách mới này là để hiểu tại sao vị tướng kiệt xuất đảo Corsica này lại có thể chiếm được lòng ngưỡng mộ của thế giới lâu đến vậy. Cuốn sách của Roberts có thể xem là bài bút luận xuất sắc về nghệ thuật quản lý nhà nước và là một sự chiêm nghiệm về chính bản thân lịch sử: một sự bảo vệ cho toàn bộ ý tưởng về “con người vĩ đại” trước cái mà trong phần kết luận Roberts gọi là “những phân tích mang tính quyết định luận về lịch sử”.

Trong suốt cuộc đời, Napoleon đã viết và nói về mình như thể ông đã là con người bất tử.

Trịnh Dung - Zing.vn

 • 14 Cuốn Sách Gối Đầu Giường Giúp Tỷ Phú Elon Musk Thành Công

  14 Cuốn Sách Gối Đầu Giường Giúp Tỷ Phú Elon Musk Thành Công.

   

  Khi được hỏi về điều gì giúp ông có thể chế tạo ra tên lửa, Elon Musk từng trả lời rất đơn giản: “Tôi đọc sách”. Những cuốn sách đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời của CEO SpaceX. Sách nuôi dưỡng tâm hồn ông khi còn là một đứa trẻ, đưa ông trở thành một người hùng ở tuổi thanh niên và giúp ông hiểu biết về khoa học tên lửa khi thành lập SpaceX.

   
   

  Khi được hỏi về điều gì giúp ông có thể chế tạo ra tên lửa, Elon Musk từng trả lời rất đơn giản: “Tôi đọc sách”.

  Những cuốn sách đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời của CEOSpaceX. Sách nuôi dưỡng tâm hồn ông khi còn là một đứa trẻ, đưa ông trở thành một người hùng ở tuổi thanh niên và giúp ông hiểu biết về khoa học tên lửa khi thành lập SpaceX.

  Dưới đây là 14 cuốn sách gối đầu giường của cha đẻ SpaceX - Elon Musk!

  #1 “The Lord of the Rings” – tác giả J.R.R. Tolkien

  lord of the ring

  buy book   mua sach

   

  Khi còn là một đứa trẻ sống ở Nam Phi, Musk có biệt danh là Muskrat. Tạp chí The New Yorker tiết lộ, trong những lúc cô đơn nhất, Musk thường đọc rất nhiều tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Trong số những cuốn sách này, đáng chú ý nhất là “The Lord of the Rings” của tác giả J.R.R. Tolkien. Cuốn sách đã định hình tầm nhìn tương lai của Musk.

  “Tôi luôn cảm thấy những người anh hùng trong cuốn sách này có nhiệm vụ cứu rỗi thế giới” - Elon Musk chia sẻ.

  #2 “The Hitchhiker” – tác giả Douglas Adams

  hitchhiker
  buy book

  Musk từng cho biết, anh đã trải qua một cuộc khủng hoảng trong việc tìm ý nghĩa của cuộc sống ở tuổi 12 đến 15. Và điều này chỉ thực sự chấm dứt cho đến khi anh đọc cuốn “The Hitchhiker” của Douglas Adams. Cuốn sách kể về hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống của một chuyên gia máy tính 42 tuổi, nhưng mãi vẫn không có câu trả lời.

  “Nếu có thể định nghĩa chính xác câu hỏi, thì việc tìm ra câu trả lời sẽ rất dễ dàng. Tương tự như vậy, nếu chúng ta có thể hiểu hết vũ trụ thì việc định nghĩa câu hỏi không có gì khó khăn” – Musk nói.

  #3 “Benjamin Franklin” – tác giả Walter Isaacson

  benjamin franklin
  buy book   mua sach

  Musk cho rằng, Ben Franklin là một trong những người hùng đối với anh. Qua tiểu sử của Franklin, bạn hoàn toàn có thể thấy ông là một doanh nhân bắt đầu từ 2 bàn tay trắng và trong thân phận của một đứa trẻ bỏ trốn”.

  Cuộc đời của Elon Musk cũng có nhiều điểm tương đồng với Ben Franklin; lớn lên ở Pretoria, Nam Phi; đi học ở Canada sau đó chuyển tiếp sang Đại học Pennsylvania; học tiến sĩ ở Đại học Stanford và cuối cùng lập nghiệp ở thung lũng Silicon.

  #4 “Einstein” – tác giả Walter Isaacson

  einstein
  buy book   mua sach

  Cùng với Ben Franklin, Einstein cũng là một thần tượng lớn của cha đẻ SpaceX. Theo Musk, Einstein là câu chuyện thú vị về một thiên tài đã thay đổi cả thế giới bằng trí thông minh và niềm đam mê.

  #5 “Structures” – tác giả J.E. Gordon

  structures
  buy book

  Musk là một người quyết đoán và luôn muốn tìm hiểu mọi thứ thật rõ ràng. Khi quyết định thành lập SpaceX, Musk đã đi học thêm về khoa học tên lửa. Và một trong những cuốn sách đã giúp ông là “Structures" của tác giả J.E. Gordon.

  #6 “Ignition!” – tác giả John D. Clark

  ignition
  buy book

  “Một cuốn sách cực kỳ thú vị về khoa học tên lửa mang tên “Ignition!” của tác giả John Clark” – Musk từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

  Clark là một nhà hóa học người Mỹ đã có những đóng góp tích cực trong sự phát triển của nhiên liệu tên lửa trong những năm 1960 và 1970, và cuốn sách là kết quả của sự phát triển trong lĩnh vực này cũng như lời giải thích cho các vấn đề khoa học.

  #7 “Superintelligence” – tác giả Nick Bostrom

  superintlligence
  buy book

  Với vai trò là người lãnh đạo tại SpaceX, SolarCity và Tesla, Musk luôn có cái nhìn nhạy bén về tiến bộ công nghệ. “Tuy nhiên, đây chưa hẳn đã là một tin tốt” – Musk cho biết.

  Để lý giải rõ hơn điều này, ông cho rằng chúng ta nên đọc “Superintelligence” của tác giả Nick Bostrom. Cuốn sách dự báo những điều tồi tệ có thể xảy ra nếu như con người quá thông minh và luôn dự đoán được tương lai.

  #8 “Zero to One” – tác giả Peter Thiel

  zero to one
  buy book

  Đầu những năm 2000, khi Musk vừa khởi nghiệp với trang thanh toán trực tuyến X.com, anh đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ PayPal – đồng sáng lập bởi tỷ phú Peter Thiel. Vì vậy, khi Peter phát hành cuốn sách về khởi nghiệp mang tên “Zero to one”, Musk đã ngay lập tức mua nó.

  “Peter Thiel đã gây dựng nên những công ty giá trị và “Zero to one” sẽ tiết lộ cho chúng ta những bí quyết kinh doanh của ông” – Musk chia sẻ.

  #9 “Howard Hughes” – tác giả Donald L. Barlett và James B. Steele

  howard-hughes
  buy book

  Trong một lần trả lời phỏng vấn đài CNN, Musk từng cho biết, anh vừa đọc xong cuốn tiểu thuyết mang tên “Howard Hughes”. Cuốn sách kể về Hughes – một người kinh doanh đa ngành, đã phá ranh giới của những chặng đường bay và lập kỷ lục hàng không.

  #10 “Merchants of Doubt” – tác giả Naomi Orestes và Erik M. Conway

  merchants-of-doubt
  buy book

  “Merchants of Doubt” là tác phẩm được viết bởi 2 nhà sử học, kể về mối tương quan giữa kinh tế, chính trị và vấn đề sức khỏe toàn cầu. “Những người cố gắng phủ nhận tỷ lệ tử vong do thuốc lá cũng là những người phủ nhận tác hại của biến đổi khí hậu” – Musk nói.

  #11 The “Foundation” – tác giả Isaac Asimov

  foundation
  buy book

  Niềm đam mê đối với khoa học vũ trụ của Elon Musk có lẽ bắt nguồn từ chính những cuốn tiểu thuyết khoa học mà anh từng đọc. Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian năm 2013, Musk cho biết anh bị ảnh hưởng rất lớn bởi seri tiểu thuyết “Foundation” của Isaac Asimov.

  #12 The Moon is a Harsh Mistress – tác giả Robert Heinlein

  the-moon-is-a-harsh-mistress
  buy book

  Cuốn tiểu thuyết xuất bản lần đầu năm 1966, từng được trao giải tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hấp dẫn nhất, mô tả bức tranh về dự báo tương lai của vũ trụ. Đây cũng là thể loại sách yêu thích và phù hợp với trí tưởng tưởng của Elon Musk.

  #13 The “Culture” – tác giả Iain M. Banks

  the-culture
  buy book

  Cuốn sách kể về câu chuyện của một xã hội tương lai mang tên The “Culture”, ở đó bao gồm người máy, người ngoài hành tinh và trí tuệ nhân tạo.

  #14 Our Final Invention – tác giả James Barrat

  final-invention
  buy book

  Musk từng nhiều lần cảnh báo về mặt trái của trí thông minh nhân tạo. Ông từng gọi trí thông minh nhân tạo là mối đe dọa lớn nhất đang tồn tại đối với loài người. Do vậy, Musk tin rằng, cuốn sách “Our Final Invention” rất đáng để đọc bởi nó đề cập đến tương lai của trí thông minh nhân tạo, chỉ ra những lợi ích và tác hại của trí thông minh nhân tạo trong quá trình phát triển của loài người.

  Hà My - Theo Trí thức trẻ/Business Insider

 • Tiểu thuyết mới của Haruki Murakami phát hành tháng 2-2017

   

  Tiểu thuyết mới của Haruki Murakami phát hành tháng 2/2017.

   

  Đây mới là thông tin chính thức duy nhất xoay quanh cuốn tiểu thuyết “rất lạ” của nhà văn nổi tiếng người Nhật Bản.

  Ngày 1/12, nhà xuất bản Shinchosha thông báo cuốn tiểu thuyết mới của Haruki Murakami sẽ chính thức lên kệ vào tháng 2/2017. Song, tựa đề, chủ đề hay thời điểm phát hành cụ thể của tác phẩm đến nay vẫn chưa được công bố.

  Hình minh họa cho cuốn tiểu thuyết tiếp theo của Murakami sau Tazaki Tsukuru không màu và những năm tháng hành hương (2013) trên trang chủ mới chỉ là bìa trắng, kèm theo dòng thông điệp: “Tiểu thuyết mới của Haruki Murakami sẽ sớm ra mắt trong tháng 2 năm sau”.

  haruki murakami tac gia
  Haruki Murakami sẽ cho xuất bản cuốn tiểu thuyết mới trong tháng 2/2017. Ảnh:Shutterstock.

  Thời gian qua, khi đến nhận giải thưởng văn học Hans Christian Andersen tại Đan Mạch, nhà văn 67 tuổi tỏ ra rất kín tiếng về tác phẩm mới và chỉ nói rằng: “Đó sẽ là một câu chuyện rất lạ”. Báo chí Nhật Bản hiện cũng chưa đề cập tới kế hoạch chuyển ngữ cuốn tiểu thuyết mới của Murakami.

  Haruki Murakami sinh năm 1949 và bắt đầu sự nghiệp văn chương trong lúc ông mở một quán bar nhạc jazz tại Tokyo sau khi tốt nghiệp đại học. Năm 1987, cuốn Rừng Na Uy gây sốt tại xứ sở hoa anh đào và lập tức biến ông trở thành ngôi sao trong làng văn.

  Sau thành công của 1Q84 (2009), Murakami mới tung ra cuốn Tazaki Tsukuru không màu và những năm tháng hành hương hồi 2013, và tuyển tập truyện ngắn Những người đàn ông không có đàn bà sau đó một năm.

  Tuy gặt hái rất nhiều thành công, nhưng Haruki Murakami lại không có duyên với giải thưởng Nobel văn học. Ông từng không ít lần được giới quan sát đánh giá sẽ trở thành người Nhật thứ ba sở hữu vinh quang đó sau Kawabata YasunariOe Kanzaburo. Song, điều đó tới nay vẫn chưa biến thành hiện thực.

  Việt Phương - Zing.vn

 • Thưởng thức những bữa ăn tao nhã trong những trang sách

  Thưởng thức những bữa ăn tao nhã trong những trang sách.

   

  Từ James Joyce đến Maurice Sendak, hãy cùng trải nghiệm những món mứt hay món gà ngon tuyệt vời.

   
   

  Thức ăn và văn học luôn có một mối quan hệ lâu dài và gắn kết, từ Artists’ and Writers’ Cookbook (tạm dịch: Sách nấu ăn của một nghệ sĩ và một nhà văn) đến Jane Austen tưởng tượng lại những công thức nấu ăn, cho đến hồi ký văn chương ẩn trong một quyển sách nấu ăn của Alice B. Toklas, đến những món ăn ngon tuyệt được truyền cảm hứng từ Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên). Nhưng mối quan hệ đó trở nên sống động và đầy cảm hứng hơn bao giờ hết trong quyển sách Fictitious Dishes: An Album of Literature’s Most Memorable Meals (public library | IndieBound) (tạm dịch: Những món ăn hư cấu: tuyển tập những món ăn đáng nhớ nhất trong văn học) – một dự án tuyệt vời bởi nhà thiết kế kiêm nhà văn Dinah Fried, một người nấu ăn, chỉ đạo nghệ thuật, và chụp ảnh những món ăn từ những tác phẩm hư cấu nổi tiếng trong gần hai thế kỉ. Mỗi bức hình được kèm theo một thông điệp đặc biệt có đính kèm công thức, cũng như một vài thông tin nhanh và đầy tò mò tương ứng với từng tác giả, tiểu thuyết hay món ăn.

  The Bell Jar (tạm dịch: Lọ chuông) – Sylvia Plath, 1963 “Sau đó tôi làm món trái bơ và salad thịt cua … Mỗi chủ nhật, ông tôi mang đến cho tôi một quả bơ giấu ở đáy cặp, dưới sáu chiếc áo bẩn và quyển truyện tranh ngày chủ nhật.”

  The Catcher in the Rye (Bắt trẻ đồng xanh) – J.D. Salinger, 1951. “Khi tôi đi đâu đó, tôi thường chỉ ăn một chiếc sandwich phô mai Thụy Sỹ và sữa mạch nha. Nó không nhiều, nhưng sữa mạch nha cung cấp cho bạn rất nhiều vitamin. H.V. Caulfield. Holden Vitamin Caulfield.”

  Dự án bắt đầu là một bài tập thiết kế đơn giản khi Fried đang học tại trường Thiết kế Rhode Island một vài năm trước, nhưng ý tưởng này nhanh chóng cuốn hút cô, và với niềm đam mê lớn dần, dự án đã vượt xa thời hạn dự kiến ban đầu của cô. Khi cô ấy tiếp tục đọc và nấu ăn, bản thân cô cũng có một sự thay đổi lớn (sau tất cả, đó chẳng phải là món quà lớn nhất mà văn chương mang lại hay sao?): Một người gần như ăn chay, cô ấy thấy mình vật lộn với quả cật lợn cho Odysseus (vua xứ Ithaca trong thần thoại Hy Lạp) và nấu chuối theo 11 cách như trong quyển sách Gravity’s Rainbow (tạm dịch: Cầu vồng trọng lực).

  Alice’s Adventures in Wonderland (Cuộc phiêu lưu của Alice ở Xứ sở Thần tiên) – Lewis Carroll, 1865, “Uống chút rượu nào”, March Hare nói một cách hào hứng. Alice nhìn xung quanh cái bàn, nhưng không có gì trên đó ngoài trà.

  On the road (Trên đường) – Jack Kerouac, 1957, “Nhưng tôi phải đi thôi và ngừng than vãn, tôi nhặt chiếc túi của mình lên, nói chuyện thật lâu với người chủ khách sạn đã già đang ngồi cạnh chiếc ống nhổ của ông ấy, rồi tôi đi ăn. Tôi đã ăn bánh táo và kem – nó càng ngon hơn khi tôi vào bang Iowa, bánh lớn hơn, và nhiều kem hơn.”

  Quyển sách bắt đầu với một lời trích dẫn rất hay từ quyển tiểu thuyết kinh điển Fahrenheit 451 (451 độ F) (xuất bản năm 1953) của nhà văn Ray Bradbury:

  Tôi ăn chúng như salad, những quyển sách là bánh sandwich cho bữa trưa của tôi, là bữa ăn nhẹ và bữa ăn tối và bữa ăn nửa đêm của tôi. Tôi xé những trang sách, ăn chúng với muối, rưới gia vị lên chúng, gặm bìa sách, lật qua từng chương bằng lưỡi của tôi! Sách tính bằng hàng tá, hàng chục hay hàng triệu. Tôi còng lưng mang về nhà rất nhiều sách trong nhiều năm. Triết học, lịch sử nghệ thuật, chính trị, khoa học xã hội, thơ, chính luận, những vở kịch quy mô, bạn đặt tên cho chúng còn tôi thì ăn chúng.

  The Great Gatsby (Đại Gia Gatsby) – F. Scott Fitzgerald, 1925, “Trên những bàn buffet, bày biện những món khai vị lấp lánh, đầy giăm-bông nướng gia vị và xà lách trang trí theo kiểu bàn cờ và thịt heo cuộn bột và gà tây được phủ lên một màu vàng óng.”

  The Secret Garden (Khu vườn bí mật) – Frances Hodgson Burnett, 1910-1911, “Những quả trứng nướng trước đây là món xa xỉ vô danh; khoai tây cực nóng với muối và bơ tươi hòa quyện bên trong thật vừa miệng chúa tể rừng xanh – và chúng ngon một cách tuyệt vời.”

  Fried, người mà tôi hân hạnh cho một vài lời khuyên ngắn trong luận văn tốt nghiệp của cô ấy ở RISD, người phản ánh tình yêu lâu dài của mình với những chi tiết nấu nướng trong các tác phẩm hư cấu nổi tiếng, sở hữu một khả năng đa giác quan độc đáo có thể đưa người đọc vào một thế giới đặc biệt cùng những trải nghiệm sống động lạ thường:

  Những kỉ niệm sống động nhất của tôi từ sách là những bữa ăn của các nhân vật. Tôi đọc Heidi hơn 20 năm trước, nhưng tôi vẫn có thể ngửi được mùi chiếc bánh mì nướng vàng có vị phô mai mà ông cô ấy đã làm cho cô, và tôi vẫn có thể cảm nhận được sự phấn khích và vui thích khi cô chứng kiến ông mình chuẩn bị món đó trên lửa.

  Tôi cũng nhớ một vài bữa ăn chỉ quan trọng ở một thời điểm nào đó trong một câu chuyện: bánh nướng nhỏ vị bạc hà mà Melissa đưa cho Chip trong The Corrections (tạm dịch: Sự sửa chữa) – đánh dấu tình yêu của họ, một tình yêu đã gây ra sự nghiệp xuống dốc của Chip và sự đổ vỡ chung. Những món ăn khác cũng lưu lại trong tâm trí tôi cái không khí mà nó truyền tải.

  Gần đây, một người bạn nói với tôi rằng sau khi đọc Lolita, anh ấy bắt đầu uống rượu gin và nước ép dứa, một sự kết hợp yêu thích của người kể chuyện, Humbert Humbert. Tôi đã đọc Lolita khi tôi vừa xấp xỉ tuổi Lolita và những miêu tả của anh bạn tôi về ly cocktail ấy đã ngay lập tức đưa tôi về với cái thế giới riêng biệt mà Nabokov đã tạo ra: vào một mùa hè New England nóng ẩm, khi Humbert Humbert say rượu và đầy thèm khát, đang cắt những đám cỏ cứng đầu dưới nắng nóng mặt trời, chờ đợi Dolores, cô gái đang ở trại hè cách đó khá xa.

  Tương tự như thế, miêu tả về món chowder hấp của Melville trong tiểu thuyết Moby-Dick đã gợi ra cuộc sống trên biển của Ishmael: không khí biển mặn chát và ẩm ướt trong một buổi chiều tối; tìm thấy niềm an ủi trong một quán trọ thoải mái, ánh sáng dễ chịu cùng một phòng ăn ấm cúng với những món ăn thịnh soạn và mùi hải sản tươi ngon lành.

  Tất cả những bức ảnh của Fried thể hiện sự thận trọng, sâu sắc của cô (bữa tối đơn giản của Ishmael trong Moby-Dick không chỉ là sự bày biện món trai hầm, mà món ăn ấy còn được thắp sáng bằng ánh đèn nến), và một số bức ảnh còn chứa đựng một sắc thái riêng biệt của văn hóa (trong bức hình của A Confederacy of Dunces là cả một “bộ sưu tập văn minh Mỹ”, bánh hot dog trên chiếc khăn trải bàn cổ điển kiểu Mỹ).

  A Confederacy of Dunces (tạm dịch: Liên minh những kẻ khờ khạo) – John Kennedy Toole, 1980 “Đỗ lại trước một gara hẹp, anh ấy hít vào khói thuốc từ Thiên đường với cảm giác vui thích, lông mũi thò ra làm nhiệm vụ phân tích, liệt kê, xếp hạng, phân loại những mùi đặc biệt của bánh hot dog, mù tạt và cả dầu nhờn.”

  Moby-Dick (Cá Voi Trắng Moby Dick) – Herman Melville, 1851, “Cơn thèm ăn của chúng tôi càng tăng thêm bởi chuyến đi giá rét này, và đặc biệt, Queequeg thấy món cá yêu thích ngay trước mặt mình, và món chowder ngon trên cả tuyệt vời, chúng tôi đã giải quyết chúng hết sức mau lẹ …”

  Trong khi hồi tưởng về cách so sánh của Lewis Carroll giữa thức ăn và trí tuệ, Fried viết:

  Đọc và ăn là đôi bạn trời sinh, giữa chúng có rất nhiều điểm chung. Đọc là tiêu thụ. Và ăn cũng là tiêu thụ. Cả hai đều dỗ dành, an ủi, nuôi dưỡng, tẩm bổ, làm thư giãn, và hầu như lúc nào cũng thú vị. Cả hai đều tiếp nhiên liệu cho bạn và đưa bạn vào giấc ngủ. Những quyển sách nặng về tư tưởng hay những bữa ăn quá nhiều dinh dưỡng luôn cần một khoảng thời gian lâu để tiêu hóa. Như khi đọc những tiểu thuyết lớn, chúng có thể mang bạn đến một không gian và thời gian khác, còn những bữa ăn – dù ngon hay dở – có thể đưa bạn đi rất xa ra khỏi bàn ăn của mình. Một vài bữa ăn yêu thích của tôi đi cùng nhiều câu chuyện về nguồn gốc và truyền thống, và là một người khao khát sách, tôi đọc ngấu nghiến những quyển sách yêu thích của mình.

  Heidi (tên tiếng Việt: Heidi) – Joanna Spyri, 1880, “Ấm đun nước bắt đầu sôi, và trong lúc ấy người đàn ông già đặt một miếng phô mai lớn trên cái nĩa kim loại dài trên lửa, lật nó qua lại cho tới khi nó được nướng vàng ở mỗi bên. Heidi quan sát tất cả những gì đang diễn ra với một sự tò mò đầy háo hức.”

  The Metamorphosis (Hóa thân) – Franz Kafka, 1915, “Có những lá cải cũ, gần như mục nát; những khúc xương từ bữa ăn tối, được bao phủ bởi lớp sốt trắng đã có mùi khó chịu; một vài trái nho khô và quả hạnh đào; vài miếng phô mai mà Gregor nói rằng không thể ăn được từ hai ngày trước; một cái bánh mì tròn đã khô và vài lát bánh mì phết bơ và muối ….”

  Fear and Loathing in Las Vegas (tạm dịch: Run sợ và ghê tởm ở Las Vegas) – Hunter S. Thompson, 1971, ““Những kẻ da trắng đều giống nhau.” Ông ấy mở chai rượu tequila mới và nốc cạn … Ông ấy cắt trái bưởi chùm làm bốn … rồi làm tám … rồi mười sáu …sau đó bắt đầu cắt phần còn lại một cách vô thức.”

  Oliver Twist – Charles Dickens, 1837 “Cậu ta chỉ là một đứa trẻ, cậu tuyệt vọng vì đói, và coi thường cảnh khốn khổ. Cậu đứng dậy; và tiến tới ông chủ, với cái tô và muỗng trong tay, với một chút sợ hãi và liều lĩnh, cậu nói: “Thưa ngài, cho cháu thêm một ít ạ.”

  To Kill a Mockingbird (Giết con chim nhại) – Harper Lee, 1960 “Chao ôi, Cal, tất cả những thứ này là gì?” Anh ấy liếc nhìn chiếc đĩa ăn sáng của mình. Calpurnia nói, “Cha của Tom Robinson gởi cho con con gà này sáng nay. Tôi trả lời “Nói ông ta rằng tôi rất hân hạnh được nhận nó – đánh cược là họ không ăn gà trong bữa sáng tại Nhà Trắng.”

  The Girl with the Dragon Tattoo (Cô gái có hình xăm rồng) – Stieg Larsson, 2005 “Cô lấy miếng vải che vết thương với một miếng gạc tạm thời. Sau đó cô rót cà phê và đưa anh miếng sandwich. “Tôi không đói lắm”, anh ấy nói. “Tôi mặc kệ anh đói hay không. Hãy ăn nó,” Salander ra lệnh, cắn một miếng lớn trên miếng sandwich phô mai của cô.”

  Swann’s Way (tạm dịch: Cách của Swann) – Marcel Proust, 1913 “Một ngày mùa đông, khi tôi về nhà, mẹ tôi, thấy tôi bị lạnh, đã đề nghị rằng, ngược với thói quen của tôi, tôi nên uống ít trà. Trước hết tôi đã từ chối và rồi sau đó, tôi không hiểu tại sao, tôi thay đổi ý định. Bà mang đến cho tôi những cái bánh nhỏ, tròn trĩnh gọi là bánh ma-đơ-len nhỏ…”

  Là một người ái mộ Maurice Sendak, đây chắc chắn là bức hình yêu thích của tôi:

  Chicken Soup with Rice (tạm dịch: Súp gà với Gạo) – Maurice Sendak, 1962

  Những trang cuối của quyển sách Fictitious Dishes, hoàn toàn làm người đọc thích thú, nổi bật một trong những lời đề tặng dễ thương nhất mà tôi đã đặt cả trái tim mình trong đó:

  Cảm ơn tất cả mọi người và con yêu ba, người đã dạy con đọc sách một cách cẩn thận, con yêu mẹ, vì mẹ đã dạy con nhìn mọi thứ cặn kẽ hơn.

  Một khía cạnh khác của sự ngon miệng trong văn học, các bạn hãy thử xem quyển sách của Alexandre Dumas về những nghi thức trong ăn uống và nhiều công thức ngon tuyệt được truyền cảm hứng từ những tiểu thuyết của Jane Austen.

  Phương Thảo (bookaholic.vn - theo Brain Pickings)

 • Những cuốn tiểu thuyết ăn khách dựa trên câu chuyện có thật


  Những cuốn tiểu thuyết ăn khách dựa trên câu chuyện có thật.

   

  Chính nhờ những câu chuyện ly kỳ, thú vị xoay quanh các nhân vật này đã tạo cảm hứng cho nhiều nhà văn sáng tác nên những cuốn sách làm say mê hàng triệu độc giả trên thế giới.

   
   

  Nhà tiểu họa - Jessie Burton

  Nhung cuon tieu thuyet an khach dua tren cau chuyen co that hinh anh 1
  mua sach gia tot
  Nhà tiểu họa được xây dựng từ ngôi nhà búp bê nổi tiếng của Petronella Oortman tại thành phố Amsterdam vào thế kỷ 17.

  Nhà tiểu họa kể về cô gái trẻ Petronella (Nella) Oortman từ khi bắt đầu cuộc sống làm vợ thương gia giàu có Johannes Brandt đã luôn cảm thấy xa cách với gia đình chồng.

  Cuộc sống của cô chỉ thay đổi khi Johannes tặng cho cô một ngôi nhà thu nhỏ, và nhiệm vụ của cô là phải trang trí cho ngôi nhà đó thông qua một nhà tiểu họa trên phố. Chính món quà này đã giúp cô nhìn sâu hơn vào thế giới và xã hội của giới thượng lưu tại Amsterdam, cũng như những nguy hiểm đang treo lơ lửng trên đầu họ.

  Nhà tiểu họa được lấy cảm hứng từ Petronella Oortman, một góa phụ giàu có cưới một thương gia bán lụa Johannes Brandt ở thành phố Amsterdam vào khoảng những năm cuối thể kỷ 17.

  Oortman có một ngôi nhà búp bê vô cùng nổi tiếng mà nhiều du khách đến thăm dinh thự của bà chỉ để ngắm các chi tiết tinh xảo trong ngôi nhà đó. Sau khi Oortman chết, ngôi nhà được truyền lại cho con gái, và giờ nó được trưng bày tại Viện bảo tàng Rijksmuseum tại Amsterdam, Hà Lan.

  Tác giả Jessie Burton là diễn viên và tác giả người Anh. Cô đã theo đuổi nghề diễn trong suốt 9 năm trước khi bắt tay vào viết cuốn sách đầu tay Nhà tiểu họa trong một lần tham quan Viện bảo tàng Rijksmuseum.

  Để hoàn thành cuốn sách, Burton đã phải nghiên cứu hết tất cả lịch sử, ẩm thực, nghệ thuật, bản đồ, và các bức họa thời hoàng kim của Amsterdam vào thế kỷ 17.

  Xuất bản lần đầu vào năm 2014, Nhà tiểu họa đã gây được tiếng vang lớn khi liên tiếp giành được danh hiệu Cuốn sách của năm do Waterstones và báo The Observer bình chọn. Tính đến năm 2016, cuốn sách đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng và bán được hơn 1 triệu bản trên khắp các nước trên thế giới.

  Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai -  Tracy Chevalier

  Nhung cuon tieu thuyet an khach dua tren cau chuyen co that hinh anh 2
  mua sach gia tot
  Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai được lấy cảm hứng từ một bức tranh nổi tiếng ở thế kỷ 17.

  Cũng lấy bối cảnh thế kỷ 17 tại Hà Lan, Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai kể về cô gái 16 tuổi Griet làm hầu gái tại gia đình họa sĩ Johannes Vermeer. Tại đây, cô trở nên hứng thú với các bức họa của Vermeer và dần dần bí mật làm những việc vặt cho người họa sĩ. Nhận ra vẻ đẹp của Griet, Vermeer đã nhờ cô làm mẫu để vẽ tranh cùng đôi khuyên tai ngọc của vợ ông.

  Cuốn sách được lấy cảm hứng từ bức tranh sơn dầu Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai của họa sĩ người Hà Lan Johannes Vermeer. Ông là cây bút chuyên vẽ về cuộc sống của giới trung lưu trong xã hội thế kỷ 17. Bức tranh hiện được trưng bày tại bảo tàng Mauritshuis ở Den Haag, Hà Lan.

  Tracy Chevalier là nhà văn người Mỹ gốc Anh, con gái của nhiếp ảnh gia tờ The Washington Post trong suốt hơn 30 năm. Năm 9 tuổi, cô được mua cho một tấm hình có bức họa Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai của Johannes Vermeer và đã treo nó trong phòng cho đến khi 16 tuổi. Chính nhờ ánh nhìn ám ảnh của người thiếu nữ trong bức tranh đã thôi thúc Chevalier viết nên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng này.

  Dù đã viết 8 cuốn tiểu thuyết nhưng cho đến nay Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai viết năm 1999 vẫn là tác phẩm nổi tiếng nhất của Tracy Chevalier. Tính đến năm 2014, cuốn sách đã được dịch hơn 38 thứ tiếng và bán được hơn 5 triệu bản trên toàn thế giới. Năm 2003, bộ phim Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai được chuyển thể từ cuốn sách với sự tham gia của Scarlett Johansson và Colin Firth đã nhận được 3 đề cử Oscar và 2 giải Quả cầu vàng.

  Những thành phố vô hình - Italo Calvino

  Nhung cuon tieu thuyet an khach dua tren cau chuyen co that hinh anh 3
  mua sach gia tot
  Những thành phố vô hình được sáng tác dựa trên cuốn du ký của Marco Polo vào những năm 1276-1291 băng qua châu Á và gặp gỡ Hốt Tất Liệt.

  Những thành phố vô hình là lời kể lại của một nhà thám hiểm Marco Polo cho Hốt Tất Liệt về chuyến hành trình của mình qua những thành phố hay đô thị mà ông đã đi qua. Bằng sự tưởng tượng của tâm hồn, những thành phố hiện ra qua lời kể của Polo khi thì u tối, khi lại tươi sáng nhưng tất cả đều đẹp đẽ và mê đắm.

  Tác phẩm của Italo Calvino được lấy cảm hứng từ cuốn du ký The Travels of Marco Polo khi ông băng qua châu Á vào những năm 1276-1291 và đã gặp vị tướng Mông Cổ Hốt Tất Liệt lừng danh.

  Cuốn sách được viết bằng tiếng Pháp cổ được ghi chép bởi Rustichello da Pisa qua lời kể của chính Marco Polo khi hai người bị giam chung tại Genoa. Nhiều câu hỏi đặt ra rằng liệu Polo có thực sự đi đến châu Á không, hay tất cả chỉ đơn thuần là trí tưởng tượng của ông.

  Italo Calvino là nhà văn, nhà báo người Ý nổi tiếng với bộ ba Tử tước chẻ đôi - Nam tước trên cây - Hiệp sĩ không hiện hữu. Hai cuốn tiểu thuyết nổi tiếng khác của ông là Những thành phố vô hình và Nếu một đêm đông có người lữ khách. Được ngưỡng mộ tại nhiều quốc gia trên thế giới, Italo Calvino là nhà văn Ý có sách được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất vào thời điểm ông qua đời năm 1985.

  Được xuất bản lần đầu tại Ý vào năm 1972, nhưng phải đến khi được dịch sang tiếng Anh Những thành phố vô hình mới nhận được sự chú ý từ phía độc giả và các nhà phê bình. Cuốn sách nhận được đề cử giải Nebula cho Tiểu thuyết xuất sắc nhất năm 1976. Cùng năm đó, Italo Calvino cũng được trao Giải quốc gia Áo cho Văn học châu Âu.

  11/22/63 - Stephen King

  Nhung cuon tieu thuyet an khach dua tren cau chuyen co that hinh anh 4
  mua sach gia tot
  11/22/63 viết về vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy nổi tiếng vào ngày 22/11/1963 tại Dallas.

  11/22/63 là cuốn tiểu thuyết Stephen King viết về một người du hành thời gian quay ngược trở lại thời điểm Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát vào ngày 22/11/1963 và cố ngăn chặn tội ác đó.

  Nhưng những nỗ lực của ông lại khiến lịch sử thế giới thay đổi theo hướng tồi tệ hơn, nên ông ta liên tục quay lại quá khứ để ngăn chặn hành động của chính mình.

  Sự kiện Tổng thống Kennedy bị ám sát vào ngày 22/11/1963 tại Dallas đã khiến cả thế giới kinh động. Trong chuyến diễu hành từ sân bay về trung tâm thành phố, khi đang ngồi trên xe với phu nhân Jackie, ông đã bị một viên đạn bắn xuyên đầu và qua đời gần như ngay tại chỗ.

  Sau sự kiện này, hàng loạt các tác phẩm tự truyện, nghiên cứu và tiểu thuyết lấy cảm hứng về vụ ám sát đã ra đời, và Stephen King cũng không nằm ngoài xu thế ấy.

  Stephen King đã lên ý tưởng viết tác phẩm ngay từ năm 1971, 8 năm sau sự kiện tại Dallas, trước cả khi ông xuất bản cuốn sách đầu tay Carrie vào năm 1974.

  Tuy nhiên ông cảm thấy thể loại lịch sử hư cấu này đòi hỏi nhiều công sức nghiên cứu hơn những gì ông có thể sẵn sàng bỏ thời gian vào thời điểm ấy. Phải mãi đến năm 2011, 40 năm sau đó, King mới có thể hoàn thành cuốn 11/22/63.

  Cuốn sách đánh dấu tiểu thuyết thứ 60 của Stephen King, ngay khi vừa ra mắt đã nhanh chóng đứng đầu trong danh sách các sách bán chạy nhất của tờ The New York Times. 11/22/63 cũng chiến thắng một số giải thưởng lớn như Los Angeles Times Book Prize, International Thriller Writer Award, đồng thời được đề cử cho giải British Fantasy và Locus Award cho tiểu thuyết xuất sắc nhất.

  Alias Grace - Margaret Atwood

  Nhung cuon tieu thuyet an khach dua tren cau chuyen co that hinh anh 5
  mua sach gia tot
  Alias Grace kể lại câu chuyện của Grace Marks trong vụ án giết người vào năm 1843 tại Canada.

  Alias Grace xoay quanh cô gái trẻ Grace Marks bị kết án kẻ đồng phạm trong tội ác giết hại ông chủ Thomas Kinnear và một người hầu trong gia đình Nancy Montgomery.

  Cuốn sách được kể lại bằng lời kể của bác sĩ Simon Jordan, người trong quá trình điều tra vụ án đã dần trở nên hiểu hơn về người phụ nữ đang bị kết án trước mắt ông.

  Cuốn sách của Margaret Atwood được viết dựa trên vụ ám sát Thomas Kinnear và người giúp việc Nancy Montgomery tại Canada vào năm 1843. Hai người hầu còn lại là Grace Marks and James McDermott bị buộc tội hung thủ thực hiện tội ác này. Trong khi McDermott bị treo cổ còn Grace Marks bị kết án tù chung thân.

  Margaret Atwood là nhà văn người Canada, đã 5 lần được đề cử và chiến thắng giải Man Booker. Bà lần đầu tiên biết được câu chuyện của Grace Marks trong tác phẩm Life in the Clearings của Susanna Moodie.

  Năm 1974, Atwood cũng từng viết biên kịch cho một bộ phim truyền hình mang tên The Servant Girl về cuộc đời của Grace dựa trên những nghiên cứu của Moodie. Tuy nhiên, trong cuốn Alias Grace, bà lại thay đổi cách nhìn về người phụ nữ này thông qua một nhân vật hư cấu là bác sĩ Jordan.

  Alias Grace được xuất bản lần đầu vào năm 1996, đã giành được giải thưởng Giller Prize của Canada và được đề cử giải Man Booker trong cùng năm đó. Cuốn sách được chuyển thể thành bộ phim truyền hình sẽ chiếu trên đài CBC Television của Canada và Netflix trên toàn thế giới vào cuối năm 2017.

  Thu Hoài - Zing.vn

 • Top 8 Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng dành riêng cho phụ nữ ngày 8-3

  Top 8 Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng dành riêng cho phụ nữ ngày 8-3

   

  Dưới đây là những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng viết ra để dành cho phụ nữ, để họ đọc ít nhất một lần trong đời.

   
   

  Cuốn “Pride and Prejudice” (Kiêu hãnh và định kiến) - Jane Austen

  Cuốn tiểu thuyết của nữ nhà văn Anh xuất bản năm 1813.
  mua sach gia tot
  Cuốn tiểu thuyết của nữ nhà văn Anh xuất bản năm 1813.

  Suốt hơn 200 năm qua, Kiêu hãnh và Định kiến luôn nằm trong số những tiểu thuyết tiếng Anh được yêu mến nhất. Chính Jane Austen cũng coi tác phẩm xuất sắc này là "đứa con cưng" của bà. Tài năng của Austen quả thực đã biến câu chuyện tình sôi nổi nơi miền quê nước Anh thành một bản châm biếm sắc sảo hóm hỉnh và một viên ngọc quý trong kho tàng Anh ngữ.

  Cuốn “Jane Eyre” - Charlotte Bronte

  Cuốn tiểu thuyết của nữ nhà văn Anh nổi tiếng, xuất bản năm 1847.
  mua sach gia tot
  Cuốn tiểu thuyết của nữ nhà văn Anh nổi tiếng, xuất bản năm 1847.

  Jane Eyre là hình tượng tiêu biểu của những số phận có vị thế hết sức khiêm nhường, bị xã hội ruồng rẫy nhưng đã dũng cảm đứng lên phản kháng lại bằng tất cả ý chí, nghị lực và tâm hồn “nổi loạn” của mình. Cũng trong cuộc sống không cân sức này, phẩm giá của Jane càng tỏa sáng. Cô cũng đã tìm lại được tình yêu – một tình yêu tự nguyện, thuần khiết, không vụ lợi, không kém phần lãng mạn, nồng nhiệt và vị tha. Đó chính là hạnh phúc đích thực suốt cuộc đời của Jane.

  Cuốn “Wuthering Heights” (Đồi gió hú) - Emily Bronte

  Cuốn tiểu thuyết của nữ nhà văn Anh, xuất bản năm 1847.
  mua sach gia tot
  Cuốn tiểu thuyết của nữ nhà văn Anh, xuất bản năm 1847.

  Cuốn tiểu thuyết dữ dội và bí ẩn về Catherine Earnshaw, cô con gái nổi loạn của gia đình Earnshaw, với gã đàn ông thô ráp và điên rồ mà cha cô mang về nhà rồi đặt tên là Heathcliff, được trình diễn trên cái nền những đồng truông, quả đồi nước Anh cô quạnh và ban sơ không kém gì chính tình yêu của họ. Từ nhỏ đến lớn, sự gắn bó của họ ngày càng trở nên ám ảnh. Gia đình, địa vị xã hội, và cả số phận rắp tâm chống lại họ, bản tính dữ dội và ghen tuông tột độ cũng hủy diệt họ, vậy nên toàn bộ thời gian hai con người yêu nhau đó sống trong thù hận và tuyệt vọng, mà cái chết chỉ có ý nghĩa khởi đầu. Một khởi đầu mới để hai linh hồn mãnh liệt đó được tự do tái ngộ, khi những cơn gió hoang vắng và điên cuồng tràn về quanh các lâu đài trong Đồi Gó Hú.

  Cuốn “The Scarlett Letter” (Chữ A màu đỏ) - Nathaniel Hawthorne

  Cuốn tiểu thuyết của nhà văn Mỹ Hawthorne xuất bản năm 1850.
  mua sach gia tot
  Cuốn tiểu thuyết của nhà văn Mỹ Hawthorne xuất bản năm 1850.

  Chữ A Màu Đỏ là cuốn tiểu thuyết xuất bản năm 1850 của Nathaniel Hawthorne và được xem là một kiệt tác của ông. Lấy bối cảnh thành phố Boston thế kỷ 17, tiểu thuyết kể về Hester Prynne, một phụ nữ trẻ đẹp bị buộc phải mang mẫu tự "A" (viết tắt của Adultery, nghĩa là ngoại tình) mầu đỏ thắm thêu trên ngực áo suốt đời vì bị khép vào tội ngoại tình - một tội mà xã hội thời bấy giờ kết án hết sức nghiêm khắc – tử hình nếu không có yếu tố khoan dung. Xuyên suốt tác phẩm, Hawthorne đề cập đến tội lỗi, hình phạt và sự khoan dung.

  Cuốn “Madame Bovary” (Bà Bovary) - Gustave Flaubert

  Cuốn tiểu thuyết bằng tiếng Pháp - “Bà Bovary” - xuất bản năm 1856.
  mua sach gia tot
  Cuốn tiểu thuyết bằng tiếng Pháp - “Bà Bovary” - xuất bản năm 1856.

  Tác phẩm kể về nàng Emma Bovary, con một nông dân khá giả chịu ảnh hưởng của tiểu thuyết lãng mạn nên ước mơ một cuộc sống phóng khoáng, phong lưu nhưng cuối cùng nàng lấy phải một anh chồng đần độn và nàng bị giam hãm vào cuộc sống tư sản chật hẹp, buồn tẻ tầm thường nơi tỉnh nhỏ. Để đạt được ước mơ Emma không tránh khỏi con đường ngoại tình rồi cuối cùng bị lừa gạt, mang công mắc nợ và nàng phải tự tử.

  Đọc Bà Bôvary người đọc sẽ thấy được xã hội tư sản Pháp lúc bấy giờ và tư tưởng của Flaubert. Tác phẩm này với cái tên Bovary thậm chí đã đi vào ngôn ngữ Pháp đẻ ra danh từ chung “Chủ nghĩa Bovary”…

  Cuốn “Anna Karenina” - Leo Tolstoy

  Cuốn tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng người Nga Leo Tolstoy xuất bản năm 1878.
  mua sach gia tot
  Cuốn tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng người Nga Leo Tolstoy xuất bản năm 1878.

  Ý nghĩa xã hội và tác dụng nhận thức các vấn đề lớn do cuốn truyện đặt ra đã được thể hiện bằng một ngòi bút điêu luyện bậc thầy. Vượt ra ngoài khuôn khổ của một tấn thảm kịch ngoại tình. Anna Karenina đã trở thành một bộ Bách khoa thư về đời sống xã hội. Bạn đã yêu Leo Tolstoy qua Chiến tranh và hòa bình? Vậy hãy đọc Anna Karenina để một lần nữa thấy được tư tưởng cũng như tài năng văn chương của ông.

  Cuốn “Little Women” (Những cô gái nhỏ) - Louisa May Alcott

  Cuốn tiểu thuyết của nữ nhà văn Mỹ xuất bản năm 1880.
  mua sach gia tot
  Cuốn tiểu thuyết của nữ nhà văn Mỹ xuất bản năm 1880.

  Những Cô Gái Nhỏ là một cuốn tiểu thuyết thiếu nhi dựa trên chính những trải nghiệm thực tế thời ấu thơ của nữ nhà văn người Mỹ Louisa May Alcott. Qua cuốn sách này, chúng ta sẽ được làm quen với bốn chị em gái nhà March tại một thị trấn nhỏ của New England là cô chị cả Meg xinh đẹp, cô em gái Jo vụng về với ước mơ trở thành một nhà văn, cô bé mảnh khảnh Beth yêu thích âm nhạc và cô em út Amy tóc vàng.

  Cuốn “Gone with the Wind” (Cuốn theo chiều gió) - Margaret Mitchell

  Cuốn tiểu thuyết của nữ nhà văn Mỹ xuất bản năm 1936.
  mua sach gia tot
  Cuốn tiểu thuyết của nữ nhà văn Mỹ xuất bản năm 1936.

  Cuốn Theo Chiều Gió có sức hấp dẫn mãnh liệt giới trẻ Mỹ cũng như thanh niên toàn thế giới vì đây là cuốn tiểu thuyết tình yêu đặc sắc. Lạ kỳ thay, trong chiến tranh và những năm hậu chiến vô cùng gian khổ, tình yêu lại luôn luôn chói ngời, trở thành động lực giúp cho con người vượt qua chết chóc, đói khổ và sự hèn hạ... Không chỉ có tình yêu trai gái, Cuốn Theo Chiều Gió còn là bài ca của tình yêu quê hương đất nước, tình tương thân tương ái. Ba năm sau khi tiểu thuyết Cuốn Theo Chiều Gió ra đời, bộ phim cùng tên dựng theo tác phẩm của Margaret Mitchell được công chiếu đã trở thành sự kiện lớn, thành niềm tự hào của điện ảnh Mỹ.

  Bích Ngọc - dantri.com.vn
  Theo Huffington Post/The Independent

 • Nguồn gốc bí ẩn của Sách cổ

  Nguồn gốc bí ẩn của Sách cổ.

   

  Những cuộc tranh luận về sách giấy và sách điện tử (ebooks) đã không còn là điều gì mới mẻ. Keith Houston giải thích về những cuộc tranh luận tương tự khi những cuốn sách đầu tiên xuất hiện tại thành Rome cổ đại.

   
   

  Sách đang thay đổi. Sách điện tử, hay ebook, đang trở nên tiện dụng hơn sách giấy với khả năng lưu trữ hàng trăm đầu sách chỉ trên một thiết bị. Chỉ với một cú click và người sử dụng có thể tìm kiếm them hàng ngàn đầu sách khác. Cũng có thể cho rằng sách điện tử tiện lợi hơn so với sách giấy: thiết bị đọc sách có thể bị mất hoặc rơi vào bồn tắm, tuy nhiên những cuốn sách đó đều được lưu trữ an toàn trên mây và có thể tải về thiết bị đọc sách mới. Không ngoa khi nói rằng sách và việc đọc sách đang trải qua một cuộc cách mạng mạnh mẽ.

  Không phải ai cũng vui vẻ với điều này. Những người yêu sách, nhà xuất bản, hay những người bán sách đang quan sát “cuộc chiến” giữa sách giấy và sách điện tử rất kỹ càng. Và Tom Tivnan của The Bookseller càm thấy rất nhẹ nhõm khi thông báo về sự suy giảm lần đầu tiên trong doanh số của sách điện tử: “doanh số bán hàng của sách giấy và sách điện tử trong năm 2015 có thể khiến những người dự đoán về “cái chết” của sách giấy và sự bùng phát của sách điện tử vào cuối thập kỷ này phải suy nghĩ lại”. Sách giấy có thể đang chiếm lợi thể vào thời điểm hiện tại, tuy nhiên cuộc tranh luận này sẽ còn tiêu tốn nhiều giấy mực trước khi được giải quyết.

  Điều bất ngờ là sự thay đổi của sách ngày nay phản chiếu một sự kiện tương tự trong lịch sử. Hai ngàn năm trước, một loại sách mới và phi chính thống đã đe doạ lật đổ trật tự đã được thiết lập, phần lớn do sự thất vọng của độc giả thời đó.

  Giấy cuộn

  Rôma trong thế kỷ thứ nhất sau Công Nguyên đã bị đánh thức bởi chữ viết. Tượng, tượng đài và bia mộ được khắc chữ; người dân đã ghi chép và gửi tin nhắn trên bảng viết bằng gỗ phủ wax; các thư viện của những người giàu có lưu trữ sách về lịch sử, triết học và nghệ thuật. Nhưng đây không phải là những quyển sách mà chúng ta biết – chúng là những cuộn giấy, được làm từ những chiếc khăn giấy của Ai Cập dán vào các cuộn từ 4.5 đến 16 mét (14.76ft đến 52.49ft).

  Tuy nhiên, người đọc cần dung cả hai tay để có thể đọc loại “sách” này một cách thuận tiện, trừ khi người đọc đang ngồi ở bàn làm việc (trong trường hợp đó, một miếng gỗ có thể được dùng để chặn một đầu của cuộn giấy). Cách duy nhất để đọc một cuộn giấy là để trải nó ra một cách cẩn thận từ phải sang trái, và cuộn theo chiều ngược lại khi dùng xong. Các nhà văn thường viết trong các cột rộng một vài inch, để phần lớn của cuộn giấy có thể được giữ an toàn và không bị rách khi cuộn lại. Mặc dù vậy, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy các cuộn giấy có cạnh đáy đã bị mòn, nơi thường được tiếp xúc với quần áo của người đọc.

  Vấn đề lớn thứ hai đối với giấy cuộn là, đây không phải là vật liệu có tuổi thọ lâu dài, đặc biệt khi không được sử dụng ở môi trường nóng và khô như ở Địa Trung Hải. Một nhà sử học có tên Tacitus đã chia sẻ rằng, vị hoàng đế từ năm 275 đến 276 hàng năm đã phải gửi đi những bản sao mới của các tác phẩm của ông để thay thế cho những tác phẩm đã bị nát ở Gaul và Germania. Giấy cuộn cũng sẽ bị rách nếu nó bị gấp lại quá thường xuyên, dẫn đến hình dạng cong thường thấy của chúng. Do đó, hầu hết nội dung chỉ được viết trên một mặt của giấy cuộn, chỉ khi văn bản ở mặt trước của không còn cần thiết thì chủ nhân của nó sẽ lật nó lại và sử dụng mặt kia.

  Chìm trong bí ẩn

  Vào khoảng trước hoặc trong thế kỷ thứ nhất sau Công Nguyên, một loại sách mới đã xuất hiện và giải quyết những thiếu sót của giấy cuộn. Dù các bằng chứng vẫn tương đối ít nhưng các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một vài mẩu giấy với các văn bản được viết từ phía trước ra phía sau, cùng với lề sách gọn gang mà chúng ta thường thấy trong các cuốn sách hiện nay. Và đó chính xác là những phần còn sót lại của cuốn sách đầu tiên trên thế giới. Người Rôma gọi loại sách này là codex (bắt nguồn từ từ caudex hay còn gọi là thân cây, vì tương tự như những chiếc bảng viết gỗ). Nhưng sự xuất hiện lần đầu tiên của codex vẫn là một bí ẩn. Bài viết đầu tiên đề cập đến codex là trong bài thơ Martial được viết bởi một nhà thơ đến từ Rôma; ông đã khuyến khích độc giả của của mua sách theo định dạng mới này:

  “Những độc giả muốn những cuốn sách nhỏ của tôi ở bên bạn khắp mọi nơi và muốn chúng trở thành bạn đồng hành trong một cuộc hành trình, những miếng giấy da nằm trong các trang nhỏ, hãy mua chúng, hãy để những hộp đựng giấy cuộn cho các tác giả vĩ đại – bạn có thể đọc sách của tôi với chỉ một tay.”

  Được viết trong khoảng năm 84 đến 86 sau Công Nguyên, lời “chào hàng” của Martial cho chúng ta biết rằng không chỉ những cuốn sách được biết đến trong thế kỷ thứ nhất sau Công Nguyên, mà một vài trong số những cuốn sách này được làm từ vải da. Được phát minh ra ở một thành phố của Hy Lạp một vài thế kỷ trước đó, và là một sự thay thế đối với giấy cói, vải da được làm từ da động vật đã được làm sạch và trải qua một quá trình sử dụng nhiều lao động. Tuy nhiên, sự mềm mại và độ bền đã biên đây thành một vật liệu lý tưởng. Các nhà khảo cổ học sau đó đã xác nhận tuyên bố của Martial qua các mảnh vải da này có từ thế kỷ thứ nhất – tuy nhiên, nguồn gốc, nhà phát minh, và lý do hình thành codex đến nay vẫn còn là một ẩn số. Thậm chí câu hỏi liệu những codex đầu tiên được làm bằng giấy cói hay vải da vẫn chưa bao giờ được trả lời thỏa đáng.

  Bất kể sự thật của vấn đề, những cuốn sách này thực sự là một bước tiến đáng so với giấy cuộn. Các codex được buộc giữa bìa gỗ hoặc ‘bìa giấy dán’ (giấy cuộn vụn được dính lại với nhau), để bảo vệ khỏi những người đọc bất cẩn. Các trang sách có thể được lật qua lại dễ dàng, và việc bổ sung số trang mở đường cho phụ lục và mục lục. Những cuốn sách này cũng rất hiệu quả về mặt không gian viết. Chung mang đến nhiều thông tin hơn so với loại giấy cuộn có cùng kích cỡ. Đề cập đến các tác phẩm của nhà văn Tidus Livius, Martial đã nhấn mạnh rằng: “được gói gọn trong những mảnh vải da nhỏ bé này là tác phẩm đồ sộ của Livy, những tác phẩm mà trước nay thư viện của tôi không thể chứa đủ”. Tính cứng rắn, hiệu quả và tiếp cận đã biến codex trở thành một thứ có thể thay đổi tương lai.

  Tuy nhiên, những người ở Rôma, và những người sống ở khu vực xung quanh, đã bị chia rẽ bởi những tính ưu việt của codex. Đa số dân ngoại thành Rôma, cùng với những người Do thái của thế giới cổ đại, ưa thích hình thức quen thuộc của giấy cuộn. Trong khi đó, Đế chế Kitô giáo đang nổi lên, đã nhiệt tình tung ra các cuốn sách có chứa Phúc Âm, các bài bình luận và các tác phẩm trí tuệ thâm thúy. Tất nhiên, chúng ta biết câu chuyện này đã kết thúc như thế nào: vào thế kỷ thứ 6, cả thuyết ngoại giáo lẫn giấy cuồn đều trên bờ tuyệt chủng, và Do thái giáo đã bị che chở bởi người em trẻ hơn của nó. Kéo theo sau sự phát triển của các nhà thờ Thiên chúa giáo, sách được tìm thấy vị trí của nó trong lịch sử và xã hội.

  Sách điện tử của thế kỷ 21 có thể sẽ không nhận được sự tôn sung như codex của thế giới cổ đại, tuy nhiên nó vẫn sẽ là một nguồn cảm hứng mạnh mẽ. Liệu sách điện tử sẽ có cơ hội thay thế sách giấy như những gì đã xảy ra với giấy cuộn? Thời gian và lợi nhuận biên của nhà bán sách sẽ mang đến câu trả lời.

  Khánh Ngô (bookaholic.vn - Theo BBC)

 • Những Cuốn Sách Phải Mang Theo Khi Đi Biển


  Những Cuốn Sách Phải Mang Theo Khi Đi Biển.


  Mỏng, nhẹ, nội dung không quá kịch tính nhưng cũng không nhạt nhẽo với độ dài vừa phải là tiêu chí để những cuốn sách này góp mặt trong hành trang đi biển

  NGOẠI TÌNH _ Paulo Coelho

  ngoai tinh

  Tác giả của “siêu phẩm” Nhà giả kim mang đến cho độc giả một tiểu thuyết có thể gây sốc: chuyện ngoại tình của một phụ nữ 31 tuổi, người đang sống hạnh phúc viên mãn bên người chồng thành đạt và hai đứa con ngoan. Coelho đưa người đọc chao nghiêng giữa tình dục và sự cô đơn, giữa cảm giác trống rỗng và mái ấm có vẻ đủ đầy. Một tiểu thuyết dành cho ai muốn đi tìm câu trả lời: Liệu hôn nhân có giết chết tình yêu?

  NƯỚC MỸ,  NƯỚC MỸ VÀ NHỮNG TRUYỆN NGẮN MỚI _ Phan Việt


  nuoc myBổ sung thêm hai truyện mới so với lần xuất bản đầu tiên, tập truyện ngắn của Phan Việt vẫn còn nguyên sức hấp dẫn trong lần tái bản dù là chuyện của những người Việt trẻ lập nghiệp ở Mỹ, chuyện vợ chồng xa xứ, hay tình yêu ở tuổi 18, 23 hay 28… Giọng văn tinh tế, không màu mè, hoa mỹ, càng không có những triết lý lên gân. Trái lại, nó ẩn chứa những thông điệp rất thực tế về sự cô đơn, hòa nhập xã hội và cả nỗi niềm về giá trị tồn tại của chính mình.

  KẺ LÃNG DU _ Alain – Fournier

  ke lang du

  Được xem là tiểu thuyết xuất sắc về thời hoa niên, tình yêu và sự si mê, một quyển sách “phải đọc” của nhiều thanh niên Pháp. Kẻ lãng du kể lại câu chuyện tình si đầy hoài niệm của chàng Meaulnes, người mà trái tim bị vướng phải bóng hình của nàng Galais trong một lần gặp gỡ đầy bí ẩn. Chàng cùng tuổi trẻ của mình lên đường tìm nàng, mãi đến 8 năm sau mới tìm thấy, nhưng nàng đã thuộc về một mối tình khác.

  OSCAR VÀ BÀ ÁO HỒNG _ Eric – Emmanuel Schmitt

  oscar va ba ao hong

  Cậu bé 10 tuổi Oscar bị ung thư máu và dành thời gian còn lại để viết thư gửi Chúa. Cậu tâm sự với Chúa những mong ước của mình. 12 ngày còn lại trên dương thế của cậu bé đã trở thành 12 ngày huyền thoại bởi sự giúp đỡ của bà Hoa Hồng, một tình nguyện viên ở viện nhi. Éric- Emmanuel Schmitt sẽ làm bạn cười, rồi khóc lúc nào không hay khi lật giở từng trang của cuốn sách tuyệt vời này.

   LÁ THƯ HÈ _ Alphonse Daudet

  la thu he

  Quyển sách kinh điển của văn chương Pháp xứng đáng được đọc không chỉ vào mỗi mùa hè mà còn trong những khoảnh khắc cần thư giãn nhất. Sách tập hợp những truyện ngắn dễ đọc và đầy ắp mùi mùa hè xứ Provence với hương cỏ cây ở miền quê, những con vật ở trang trại, đồi thông, nắng hè… cùng tuổi hoa niên với những gương mặt bè bạn, trận cười không ngớt trong mùa hè tưởng như là bất tận.

  Bài: Vũ Chinh An - Her World Việt Nam

 • 18 Cuốn sách sẽ theo bạn đến suốt cuộc đời

  18 Cuốn sách sẽ theo bạn đến suốt cuộc đời.

   

  Đây là những quyển sách đọng lại trong tâm trí bạn rất lâu sau khi đọc xong, những quyển sách khơi gợi những xúc cảm mạnh mẽ trong lòng, những tác phẩm mà nhân vật của nó đã trở thành tri kỉ.

   
   

  Là những quyển sách mà bạn đọc đi đọc lại cho đến khi bìa sách đã sờn theo thời gian. Là những quyển sách bạn tha thiết giới thiệu cho bạn bè và người thân kèm lời nhận xét về điều kỳ diệu họ không thể bỏ lỡ: những cuốn sách sẽ theo bạn suốt cuộc đời.

  Chúng tôi xin mạo muôi giới thiệu những cuốn sách ưa thích của mình, những cuốn sách đã đi cùng năm tháng và phần nào thay đổi cuộc đời của chúng tôi. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về những cuốn sách này thông qua phần giới thiệu của nhà xuất bản.

  1. Oh, the Places You’ll Go! (tạm dịch: Những nơi bạn sẽ đi qua) – Dr. Seuss

  buy book

  Cuốn sách là niềm yêu thích muôn thủa của chúng tôi, bài phát biểu triết lý tuyệt vời của Dr.Sues trong lễ tốt nghiệp là lời tiễn đưa hoàn hảo cho những đứa trẻ ở ngưỡng cửa vào đời, dù chúng vừa hoàn thành cấp trung học, phổ thông hay đại học! Từ việc bay cao bay xa chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp đẽ tới khi lảo đảo ngã xuống đối mặt với thực tế nghiệt ngã của cuộc sống, Dr.Seuss sử dụng những vần thơ, hình ảnh minh họa hài hước đặc trưng đã thành thương hiệu của mình để nói về những thăng trầm của cuộc sống, đồng thời khuyến khích đọc giả theo đuổi thành công thực sự đến từ nội tại. Booklist đã nhận xét: “ Thông điệp của Seuss đơn giản nhưng không hề ủy mị: cuộc sống có thể là một ‘Quá trình vật lộn để giữ cân bằng’, nhưng sau cùng ‘Còn nhiều điều thú vị để trải nghiệm’.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn: Có một lí do tại sao cuốn sách này là món quà hoàn hảo cho những sinh viên mới ra trường. Lời nói sâu sắc của Seuss là bài học hữu ích cho cả người trẻ và người đã trưởng thành, là lời khuyên tuyệt vời dìu dắt ta trên đường đời.

  2. The Bronze Horseman (tạm dịch: Kỵ sĩ màu đồng) – Paullina Simons

  buy book

  Bầu trời ráng vàng, hoàng hôn mờ ảo và những đêm trắng, tất cả mang trong nó lời hứa hẹn của tuổi trẻ, tình yêu và sự tái tạo vĩnh hằng. Chiến tranh chưa tới trên thành phố hùng vĩ một thời, và cuộc sống của hai chị em Tatiana và Dasha Metanova vẫn diễn ra êm đềm, họ sống cùng nhau trong căn phòng đơn của một căn hộ chật hẹp với anh trai và cha mẹ. Nhưng khi quân đội của Hitler tấn công Nga và bắt đầu cuộc đổ bộ như vũ bão không gì ngăn chặn được vào thành phố Leningrad thì cuộc sống của hai chị em bị xáo trộn hoàn toàn.

  Nhưng giữa màn đêm phủ bóng vẫn còn những tia sáng le lói. Tatiana gặp Alexander, một sĩ quan trẻ, dũng cảm của lực lượng Hồng Quân. Mạnh mẽ và tự tin, chàng trai với một quá khứ bí ẩn và nhiều day dứt, anh bị Tatiana thu hút – và cô cũng bị thu hút bởi anh. Đói khát, tuyệt vọng và sợ hãi sớm bao trùm thành phố của họ suốt mùa đông lạnh giá trong vòng vây không chút xót thương của quân đội Đức. Cuộc tình trớ trêu giữa Tatiana và Alexander có thể khiến gia đình Metanova li tán và những bí mật mà Alexander cẩn thận che giấu bị bại lộ – một bí mật khủng khiếp như chính bản thân cuộc chiến vậy – đôi tình nhân bị cuốn theo cơn thủy triều tàn bạo làm thay đổi thế giới và cuộc sống của họ mãi mãi.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn: gợi cảm, sâu sắc và cực kỳ lãng mạn, The Bronze Horseman là câu chuyện tình tuyệt đẹp trong bối cảnh một nước Nga hoang tàn bởi chiến tranh. Tình cảm giữa Tatianna và Alexander sẽ thu hút bạn từ buổi đầu họ gặp gỡ, và vẻ đẹp tình yêu của hai người sẽ đọng lại trong tâm trí bạn rất lâu sau khi trang sách đã được gấp lại.

  3. The Book Thief (Kẻ trộm sách) – Markus Zusak

  mua sach gia tot

  Là cuốn sách tiêu biểu đứng đầu danh sách bestseller của New York Times và được chuyển thể thành phim, câu chuyện khó quên của Markus Zusak xoay quanh chủ đề sách và những điều kì diệu nó mang lại, nuôi dưỡng tâm hồn người đọc.

  Đó là vào năm 1939. Đức Quốc xã. Đất nước đang nín thở. Chưa bao giờ có nhiều người chết đến thế, và số người chết vẫn tiếp tục tăng lên.

  Liesel Meminger, cô gái mồ côi sống ở ngoại ô thủ đô Munich, ăn cắp vặt để sống qua ngày, vô tình bắt gặp một thứ khiến cô không dứt ra được – sách. Với sự giúp đỡ của người cha nuôi chơi đàn ăccoc, cô học đọc và chia sẻ những cuốn sách ăn cắp được cho những người hàng xóm của mình trong suốt thời gian thành phố bị ném bom đột kích, cô chia sẻ cả với người đàn ông Do Thái đang ẩn nấp dưới tầng hầm.

  Với lối viết chau chuốt kĩ lưỡng gây nhiều xúc cảm, nhà văn đạt giải Markus Zusak, tác giả của I Am the Messenger (tạm dịch: Ta là người đưa tin), đã đem đến cho chúng ta một trong những cuốn sách còn mãi với thời gian.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn: Lối viết hay, tạo nhiều xúc cảm mạnh mẽ, The Book Thief là câu chuyện tìm kiếm niềm hi vọng giữa tấn bi kịch chiến tranh. Sức mạnh và lòng quả cảm của Liesel sẽ truyền cảm hứng cho độc giả trong nhiều năm về sau.

  4. The Handmaid’s Tale (Chuyện Người Tùy Nữ) – Margeret Atwood

  mua sach gia tot

  The Handmaid’s Tale không chỉ là một khởi đầu rực rỡ cho Margaret Atwood, đây còn là cuốn tiểu thuyết vô cùng lôi cuốn khiến người đọc bị ám ảnh bởi những hình ảnh trong tác phẩm và điều nó dự báo. Lấy bối cảnh thời gian trong tương lai gần, cuốn tiểu thuyết mô tả cuộc sống ở một nơi từng là nước Mĩ, giờ là nước Cộng hòa Gilead (chơi chữ của “God Lead” tức Chúa dẫn dắt) với chế độ thần quyền đã phản ứng với tình trạng xã hội bất ổn và tỉ lệ sinh giảm mạnh bằng cách quay trở lại không khoan nhượng hay dung nạp những người theo Thanh giáo gốc. Chế độ này áp dụng nghiêm ngặt những điều được viết trong the Book of Genesis (Sách Sáng thế: sách mở đầu cho Cựu Ước nói riêng cũng như kinh Thánh nói chung), và điều này đem đến những hậu quả dị thường cho cả đàn ông và đàn bà trong xã hội ấy.

  Câu chuyện được kể qua con mắt của Offred, một trong những người tùy nữ không may trong cái trật tự xã hội mới. Trong giọng văn xuôi đặc trưng nhưng hùng hồn, lạnh lùng, dịu dàng, tuyệt vọng, đam mê và châm biếm, cô đã hé lộ những góc khuất sau bộ mặt điềm đạm của chế độ ấy, khi những sự việc nhất định xảy ra đưa họ đến những kết luận logic. The Handmaid’s Tale là câu chuyện hài hước, bất ngờ, kinh hoàng và hoàn toàn thuyết phục. Nó là lời châm biếm gay gắt, lời cảnh báo nghiêm túc và là một kiệt tác nghệ thuật. Là tác phẩm xuất sắc nhất trong sự nghiệp của Margaret Atwood

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn đọc: “hại não” và phức tạp, The handmaid’s Tale là câu chuyện hấp dẫn với ngụ ‎ ý cảnh tỉnh. Độc giả sẽ được thử thách bởi tác phẩm của Atwood và kinh ngạc bởi tầm nhìn cũng như tính trí tuệ của tác phẩm.

  5. Price and Prejudice (Kiêu hãnh và Định kiến) – Jane Austen

  mua sach gia tot

  Kiêu hãnh và Định kiến là câu chuyện về Elizabeth Bennet và bốn người chị của nàng, tất cả đều chưa lập gia đình. Khi qu‎ý ông trẻ tuổi giàu có Charles Bingley thuê dinh thự Netherfield Park gần đó, cơ hội để tìm một người chồng đã đến.

  Trong buổi tiệc, lần đầu tiên gia đình Bennets được diện kiến ngài Bingley cùng người bạn của ông, ngài Darcy. Ngài Bingley và Jane, chị gái của Elizabeth, nhanh chóng trở thành bạn bè, trong khi ngài Darcy tỏ ra không mặn mà với Elizabeth khi từ chối nhảy với nàng. Tuy nhiên, Ngài Darcy càng ngày càng cảm thấy bị thu hút bởi Elizabeth. Với những diễn biến tiếp theo của câu chuyện, độc giả chắc hẳn sẽ băn khoăn liệu hai người họ rút cục có tìm được tình yêu. Hãy tự mình khám phá điều đó qua câu chuyện tình cổ điển thể kỷ 19.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn đọc: câu chuyện tình yêu vượt thời gian, tình yêu của Elizabeth và Ngài Darcy sẽ đánh cắp trái tim của bạn. Đối thoại thông minh, văn xuôi thanh lịch, và loạt hình tượng nhân vật hấp dẫn là những yếu tố làm nên tác phẩm văn học còn mãi với thời gian.

  6. 1984 (Năm 1984) – George Orwell

  buy book

  Winston Smith là một thành viên của Đảng, chính quyền cai trị nhà nước hư cấu Oceania. Ông làm việc ở Bộ Sự thật, cánh tay tuyên truyền của Đảng, nơi ông phụ trách nghiên cứu sửa đổi lịch sử. Ông chỉ là một viên gạch nhỏ trong kim tự tháp là Đảng, đứng ở mũi chóp là Big Brother (Anh Lớn). Big Brother không bao giờ sai. Big Brother toàn năng.

  Trong một xã hội độc tài, nơi cá nhân bị kìm hãm còn những kẻ mang tư tưởng tự do, chống đối thì bị Lực lượng cảnh sát tư tưởng bắt bớ. Winston tìm thấy những giây phút bình yên ngắn ngủi bên Julia. Những suy nghĩ trỗi dậy, tình yêu nảy nở và hi vọng được nhen nhóm. Nhưng điều họ không biết là Big Brother luôn trông chừng họ.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn đọc: câu chuyện là lời cảnh báo về hiểm họa đến từ một chính phủ độc tài chuyên chế. Năm 1984 là câu chuyện rùng rợn và phức tạp, khiến người đọc phải trăn trở về những thông điệp nó mang lại ngay cả khi trang sách cuối cùng đã được gấp lại. Phong cách văn xuôi ám ảnh, tác phẩm của Orwell để lại một dấu ấn khó phai.

  7. Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (Harry Potter và Hòn đá phù thủy) – J.K.Rowling

  mua sach gia tot

  “Quay phong bì lại, tay cậu run rẩy, Harry nhìn thấy một con dấu khằn màu tím mang huy hiệu: một con sư tử, một con cá chình và một con rắn cuốn quanh chữ “H” to đùng”

  Harry Potter còn chưa bao giờ nghe tới trường Hogwarts khi những lá thư bắt đầu được gửi tới cửa nhà số 4, Privet Drive. Những lá thư được in bằng mực màu xanh lá cây, trên giấy da màu vàng và niêm phọng lại bởi một con dấu màu tím, chúng nhanh chóng dì và chú của cậu tịch thu. Sau đó, vào ngày sinh nhật thứ mười một của Harry, một con bọ cánh cứng khổng lồ của một người đàn ông tên Rubeus Hagrid đột ngột xuất hiện mang theo tin tức đáng kinh ngạc: Harry Potter là một phù thủy, và cậu được phép nhập học ở Trường Phù thủy và Phép thuật Hogwarts. Một cuộc phiêu lưu kỳ thú sắp bắt đầu!

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn đọc: Bộ truyện Harry Potter đưa người đọc đến với một thế giới huyền diệu của chủ nghĩa anh hùng, sự hy sinh và tình yêu, làm nức lòng bao trẻ em và cả những độc giả lớn tuổi. Những nhân vật tuyệt vời trong truyện đã trở thành những người bạn thân thiết, thành gia đình của bao thế hệ bạn đọc.

  8. A Prayer for Owen Meany (tạm dịch: Lời cầu nguyện cho Owen Meany) – John Irving

  buy book

  Tôi mãi nhớ một cậu bé với giọng nói rời rạc – không phải vì giọng nói của cậu ta hay vì cậu ta là người thông minh nhất tôi từng biết, hay thậm chí là vì đó là người gây ra cái chết của mẹ tôi, mà bởi đó là người khiến tôi tin vào Chúa; tôi theo đạo Cơ đốc vì Owen Meany.

  Mùa xuân năm 1953, hai câu bạn thân đều ở lứa tuổi mười một đang chơi trong một trận bóng chày League ở Gravesend, New Hampshire. Một trong hai người đã đánh một quả bóng tồi tệ giết chết mẹ của cậu bé còn lại. Cậu bé đánh quả bóng đó đã không tin đây là một tai nạn. Owen Meany tin rằng cậu là công cụ của Chúa. Những gì xảy ra với Owen sau cú đánh bóng tồi tệ năm 1953 đó thật khó có thể tin được.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn đọc: Như một câu đố kì lạ, câu chuyện từng bước được mở ra, mỗi tình tiết được đan lại với nhau một cách liền mạch, khiến người đọc ngẹt thở ở thành phẩm cuối cùng. Một câu chuyện về số phận, niềm tin, tình bạn và sức mạnh của tình yêu, âm hưởng của A Prayer for Owen Meany còn lan tỏa mãi về sau.

  9. A Wrinkle in Time (Nếp gấp thời gian) – Madeleine L’Engle

  mua sach gia tot

  Đó là vào một đêm mưa bão; Meg Murry, em trai Charles Wallace, và mẹ cô đang xuống bếp ăn đêm thì một kẻ lạ mặt phiền nhiễu xuất hiện.

  “Những đêm hoang dã là vinh hạnh của ta”, kẻ lạ mặt kì dị nói với họ. “Những luồng khí vừa cuốn lấy ta và thổi văng ta xuống đây. Hãy để ta ngồi nghỉ một lát rồi ta sẽ đi. Nhân tiện, nói về chuyện này, khối lập phương là có thật.”

  Khối lập phương (trong trường hợp bạn đọc chưa biết) là một nếp gấp thời gian. Nếu tôi nói thêm nữa sẽ khiến bạn đọc mất hứng thú tìm hiểu câu chuyện kì lạ của L’Engles. Nếp gấp thời gian đạt giải Newbery Medal năm 1963, là câu chuyện về chuyến phiêu lưu xuyên không gian và thời gian của Meg, Charles Wallace và Calvin O’Keefe (một vận động viên, một học sinh và một trong những anh chàng hot nhất ở trường phổ thông). Họ đang trên đường tìm kiếm bố của Meg, ông là một nhà khoa học và đã mất tích khi tham gia vào một dự án bí mật của chính phủ liên quan tới khối lập phương.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn đọc: Một câu chuyện kinh điển cho trẻ em, A Wrinkle in Times đưa người đọc vào chuyến phiêu lưu kì thú trong cuộc chiến muôn thủa giữa cái thiện và cái ác. Cuốn tiểu thuyết chau chuốt tinh tế và độc đáo của L’Engles đã thu hút bao thế hệ bạn đọc.

  10. To Kill a Mockingbird (Giết con chim nhại) – Harper Lee

  giet con chim nhai

  mua sach gia tot

  Một trong những cuốn sách được ưa thích nhất của thời đại. To Kill a Mockingbird đã được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ, bán hơn 30 triệu bản trên toàn thế giới, là nguồn cảm hứng của vô số các tác phẩm phim điện ảnh nổi tiếng, và được thủ thư trên cả nước bình chọn là một trong những tiểu thuyết xuất sắc nhất của thế kỉ 20. Một câu chuyện lôi cuốn, gây xúc cảm mạnh mẽ về những đứa trẻ ở lứa tuổi mới lớn sinh sống ở khu vực miền Nam, bị hủy hoại bởi những thành kiến độc ác, câu chuyện phản ánh vẻ đẹp cuộc sống và cả những bất công tàn bạo trong đó thông qua cái nhìn của một cô bé có cha là một luật sư địa phương, người có nguy cơ mất tất cả mọi thứ để bảo vệ một người da đen bị cáo buộc phạm trọng tội một cách phi lý.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn đọc: Một tác phẩm kinh điển, gây nhiều xúc động của văn học Mĩ, To Kill a Mockingbird là câu chuyện sâu sắc và đau lòng về những định kiến và nạn phân biệt chủng tộc. Những nhân vật đáng nhớ và cuộc chiến chống lại sự bất công khiến cuốn sách được bạn đọc ưa chuộng và mến mộ.

  11. Atlas Shrugged (Atlas vươn mình) – Ayn Rand

  buy book

  Đây là câu chuyện về một người đàn ông tuyên bố sẽ làm dừng lại động cơ của thế giới – và anh ta đã làm được. Anh ta là một kẻ hủy diệt hay là người giải phóng vĩ đãi? Tại sao anh ta phải chiến đấu trong một cuộc chiến không phải chống lại kẻ thù, mà là những người cần anh ta nhất, cuộc chiến khó khăn nhất chống lại người con gái anh yêu?

  Động cơ của thế giới và động lực của mọi người là gì? Bạn sẽ biết câu trả lời cho những câu hỏi này khi khám phá nguyên do đằng sau những sự kiện gây tranh cãi tàn phá cuộc sống của các nhân vật trong truyện. Tiểu thuyết với phạm vi bao quát, là bức tranh toàn cảnh đáng kinh ngạc về cuộc sống con người – từ một thiên tài đầy tài năng đã trở thành một tay chơi vô lại – tới một nhà công nghiệp thép vĩ đại, người không biết rằng việc anh ta đang làm sẽ hủy diệt chính mình – tới một triết gia người đã trở thành cướp biển – tới một nhạc sĩ người đã từ bỏ sự nghiệp vào đêm chiến thắng – tới một phụ nữ người điều hành tuyến đường sắt xuyên lục địa – tới một công nhân làm việc ở khu vực sâu nhất trong đường hầm Terminal.

  Khi đọc tiểu thuyết này, bạn phải chuẩn bị để xem xét lại những nhận định trước kia của mình. Đây là một câu chuyện bí ẩn, không phải về cái chết và sự tái sinh của linh hồn, mà là một cuộc cách mạng triết học, được miêu tả dưới dạng một cuốn tiểu thuyết hành động với một loạt sự kiện bạo lực, một cấu trúc truyện vô cùng thông minh đem đến sự hồi hộp không thể cưỡng lại. Bạn nghĩ điều này là không thể? Vậy thì đây là nhận định đầu tiên bạn cần xem xét lại.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn đọc: sống động và gợi nhiều suy nghĩ, Atlas Shrugged là sự sáng tạo cá nhân trên mọi phương diện. Với cốt truyện thêu dệt phức tạp, Rand thách thức người đọc tự vấn cách nhìn nhận thế giới của bản thân cũng như chia sẻ với họ quan điểm của cá nhân tác giả.

  12. The Time Traveler’s Wife (Vợ Người Du hành Thời gian) – Audrey Niffenegger

  mua sach gia tot

  Tác phẩm đầu tay đầy sáng tạo của Audrey Nifenegger, The Time Traveler’s Wife là câu chuyện về Clare, một sinh viên nghệ thuật xinh đẹp, và Henry, một thủ thư có máu phiêu lưu, họ đã biết nhau từ khi Clare mới sáu tuổi và henry ba mươi sáu, và kết hôn khi Clare 23 và Henry 31 tuổi.

  Không thể tin nhưng lại là thật, bởi Henry là một trong những người đầu tiên được chuẩn đoán mắc bệnh Chrono-Displacement Disorder: thỉnh thoảng đồng hồ gene của anh sẽ bị tái thiết lập và anh bị kéo vào những khoảng thời gian nào đó trong quá khứ hoặc tương lai, những mốc thời gian có ‎ ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời anh. Sự biến mất xảy ra một cách ngẫu nhiên, và anh không thể biết điều gì đang chờ đợi mình ở phía trước, đó có thể là những trải nghiệm vô cùng căng thẳng, hoặc cực kỳ thú vị.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn đọc: Phong cách văn xuôi tuyệt vời, một cốt truyện phức tạp và độc đáo, nhân vật quyến rũ khiến câu chuyện tình này trở thành một tác phẩm kinh điển thời hiện đại. Vừa lãng mãn vừa đau lòng. The Time Traveler’s Wife là câu chuyện tuyệt đẹp về tình yêu và sự mất mát.

  13. Night (tạm dịch: Đêm) – Elie Weisel

  buy book

  Night là kiệt tác của Elie Wiesel, cuốn tự truyện thẳng thắn, kinh hoàng và bi thương sâu sắc về việc sống sót trong các trại tù tập trung chết người của Đức quốc xã khi ông còn là một thiếu niên. Bản dịch mới này được thực hiện bởi Marion Wiesel, vợ của Elie, cũng là người thường xuyên thông dịch cho ông, bản dịch đã truyền đạt được ‎ý tứ sâu sắc nhất của cuốn hồi ký bằng thứ ngôn ngữ theo đúng thể nguyện ban đầu cuả tác giả. Trong phần nói đầu được viết mới, Elie đã khẳng định vai trò quan trọng vượt thời gian của Night và quyết tâm, khát vọng cả đời ông để nhắc nhở thế giới không bao giờ được quên con người có thể tàn bạo với con người như thế nào.

  Night cho ta thấy nhiều hơn những nỗi kinh hoàng lặp đi lặp lại mỗi ngày, những trụy lạc hàng ngày, sự bạo dâm vô độ ở các trại tập trung Auschwitz và Buchenwald; tác phẩm cũng đề cập tới vô số những tư tưởng triết học, những câu hỏi cá nhân tiềm ẩn trong những băn khoăn về nạn diệt chủng Holocaust, nó là cái gì, nó có ý nghĩa gì, nó đang và sẽ để lại những di sản gì.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn đọc: Night là cuốn hồi kí gây nhiều xúc động và đau đớn khi kể về những nỗi kinh hoàng mà nạn diệt chủng mang lại. Nó sẽ bóp nghẹt trái tim độc giả và ép ra những cảm xúc mãnh liệt nhất.

  14. Anne of Green Gables (Anne Tóc Đỏ Dưới Chái Nhà Xanh) – L.M.Montgomery

  mua sach gia tot

  Anne of Green Gables là cuốn tiểu thuyết viết năm 1908 bởi nhà văn người Canada Lucy Maud Montgomery. Tác phẩm được viết dành cho mọi lửa tuổi, và được coi là tiểu thuyết dành cho trẻ em từ giữa thế kỷ 20. Đó là câu chuyện về những chuyến phiêu lưu của Anne Shirley, cô bé mồ côi mười một tuổi, người bị gửi nhầm tới cho Matthew và Marilla Cuthbert, hai anh em ở độ tuổi trung niên muốn nhận nuôi một bé trai để cậu có thể giúp họ công việc trong trang trại của họ ở đảo Prince Edward. Cuốn tiểu thuyết đã kể về hành trình Anne đến sống với nhà Cuthberts, cuộc sống của cô ở trường và trong thành phố.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn đọc: hình tượng nhân vật thu hút, cốt truyện lôi cuốn, quyến rũ khiến tác phẩm trở thành một tiểu thuyết kinh điển được yêu thích. Anne of Green Gables được cả trẻ em và người lớn yêu mến, đem lại những kỷ niệm còn mãi với thời gian.

  15. A Thousand Splendid Suns (Ngàn mặt trời rực rỡ) – Khaled Hoseini

  mua sach gia tot

  Sau 103 tuần nằm trong danh sách bestseller của New York Times và bốn triệu bản The Kite Runner (tạm dịch: Người đua diều) được bán ra, Khaled Hoseini trở lại với cuốn tiểu hay, hấp dẫn và ám ảnh khẳng định vị trí của ông là một trong những nhà văn quan trọng trong thời hiện đại.

  Được thôi thúc với cùng bản năng kể chuyện xuất sắc đã khiến The Kite Runner trở thành tác phẩm văn học kinh điển được yêu mến, A Thousand Splendid Suns ngay lập tức trở thành cuốn biên niên sử tuyệt vời về 30 năm lịch sử Afghan và là câu chuyên xúc động sâu sắc về gia đình, tình bạn, niềm tin và sự cứu rỗi được tìm thấy trong tình yêu.

  Được sinh cách nhau cả một thế hệ, mang những tư tưởng khác nhau về tình yêu và gia đình, Mariam và Laila là hai người phụ nữ được chiến tranh, mất mát và số phẩn đẩy lại với nhau. Khi cùng nhau đối mặt với những nguy hiểm ngày một tăng – từ trong nhà tới những con phố ở Kabul – giữa họ hình thành nên một sợi dây gắn kết hai con người với nhau, khiến họ vừa là chị em, vừa là mẹ con của nhau, và điều đó sẽ làm thay đổi cuộc sống không chỉ của riêng hai người mà còn cả của thế hệ nối tiếp. Với sức mạnh và sự vô định, Hosseini đã cho thấy tình yêu gia đình của người phụ nữ có thể khiến cô ấy hi sinh thân mình một cách quả cảm như thế nào, và sau tất cả, thường chính tình yêu và hồi ức về tình yêu là chía khóa để sinh tồn.

  Thành công vang dội, A Thousand Splendid Suns là câu chuyện ám ảnh, đau lòng và hấp dẫn về một khoảnh khắc không thể tha thứ, một tình bạn lạ kỳ và một tình yêu bất diệt.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn đọc: Phong cách văn xuôi sâu sắc, khơi gợi cảm xúc và giàu hình ảnh, tác phẩm của Hosseini là kiệt tác về tình yêu và tình bạn. A Thousand Splendid Suns ghi lại lịch sử còn nhiều rối rắm của đất nước Afghanistan cũng như cuộc đấu tranh của những người phụ nữ nơi đây.

  16. The Shadow of the Wind (Bóng hình của gió) – Carlos Ruiz Zafon

  mua sach gia tot

  Barcelona, năm 1945: Thành phố đang dần phục hồi sau những hậu quả của cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Daniel, con trai một nhà buôn sách cổ, trong khi đau buồn vì mất mẹ đã tìm thấy niềm an ủi trong một cuốn sách có tựa đề The Shadow of the Wind viết bởi Julian Carax mà cậu đã tìm thấy tại “nghĩa trang của những cuốn sách bị mất”. Nhưng khi bắt đầu tìm những tác phẩm khác của cùng cùng tác giả, cậu phát hiện ra một điều khủng khiếp: có ai đó đã phá hủy một cách có hệ thống bản in của tất cả các cuốn sách Carax đã viết. Thực tế, Daniel có lẽ đang giữ những cuốn sách cuối cùng còn lại của Carax. Chẳng mấy chốc cuộc tìm kiếm dường như ngây thơ của Daniel đã mở cánh cửa tới một trong những bí mật đen tối nhất của thành phố Barcelona – một thiên sử về giết chóc, điên loạn và tình yêu bị nguyền rủa.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn đọc: Một câu chuyện rối rắm về tình yêu song hành với một bí ẩn hấp dẫn, The Shadow of the Wind sẽ đưa bạn tới những đường phố sum sê cây cỏ của Barcelona. Là lời ngợi ca dành cho những cuốn sách, tác phẩm này sẽ làm hài lòng và mê hoặc độc giả.

  17. Are You There God? It’s Me, Margaret (Chúa có đó không? Là con, Margaret) – Judy Blume

  mua sach gia tot

  Margaret Simon, gần 12 tuổi, vừa chuyển từ thành phố New York về vùng ngoại ô, và cô bé rất mong mỏi được kết thân với những người bạn mới. Khi được mời tham gia một câu lạc bộ bí mật, cô bé đã hết sức vui mừng. Nhưng khi các cô bé bắt đầu nói chuyện về các cậu bé, áo ngực, lần kinh nguyệt đầu tiên, Margaret bắt đầu băn khoăn liệu mình có bình thường. Có một điều gì đó về việc trưởng thành khiến cô bé cảm thấy thật khó để chia sẻ, kể cả với bạn của mình. May thay cho Margaret, cô bé có một người khác để thổ lộ… một người luôn lắng nghe.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn đọc: một câu chuyện nên đọc ở lứa tuổi vị thành niên, Are You There God? It’s Me, Margaret là cuốn truyện kinh điển được ưa thích, rất hấp dẫn và nói đúng tâm lí, câu chuyện là tiếng lòng của hàng triệu bé gái mới lớn.

  18. The Diary of a Young Girl (Nhật k‎ý Anne Frank) – Anne Frank

  mua sach gia tot

  Là cuốn nhật ký Anne Frank viết. Cuối cùng, trong bản dịch mới, ấn phẩm đã thêm vào phần Anne viết về những tâm sinh lí tuổi mới lớn và những tranh luận giữa hai mẹ con đã bị cắt bỏ trong các ấn bản trước. The Diary of a Young Girl của Anne Frank là một trong những tác phẩm của thế kỉ 20 còn mãi với thời gian. Từ khi xuất bản năm 947, câu chuyện là tượng đài về tinh thần bất diệt của con người, được yêu mến và ngưỡng mộ một cách sâu sắc, được đọc bởi hàng triệu người và dịch sang hơn 55 ngôn ngữ.

  Anne Frank và gia đình của cô bé đã chạy trốn khỏi sự truy đuổi của lực lượng chiếm đóng Đức quốc xã, họ trốn phía sau tòa nhà văn phòng ở Amsterdam trong hai năm. Cuốn nhật kí được viết trong thời gian đó. Cô bé mới 13 tuổi khi gia đình vào Chái nhà bí mật (The Secret Annex), qua những trang nhật ký, ta thấy cô bé dần trưởng thành và chứng tỏ là một người quan sát sâu sắc về bản chất con người. Một tác phẩm vượt thời gian bởi thế hệ nối tiếp thế hệ tìm đọc và yêu thích cuốn nhật ký, The Diary of a Young Girl đứng một mình xuyên suốt thời gian. Đối với bạn đọc trẻ tuổi và cả lớn tuổi, câu chuyện đã đưa cô gái trẻ, người trong một khoảng thời gian đã sống sót qua nỗi kinh hoàng tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới hiện đại, người đã sống trọn vẹn, ngẩng cao đầu trong suốt cuộc thử thách của mình, trở về với cuộc sống.

  Điều khiến tác phẩm đọng lại trong tâm trí bạn đọc: Đây là câu chuyện có thực về cuộc đời của Anne trong nạn diệt chủng, là câu chuyện vượt thời gian về hi vọng, sức mạnh và tình yêu. Sự dũng cảm và tính cách sôi nổi của Anne đã soi sáng những trang sách, truyền cảm hứng cho độc giả và vượt lên trên mọi hận thù.

  Thùy Linh (bookaholic.vn - BookBub Blog)

Đang tải bình luận...