DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW


Ngọc Thạch: ‘Chữ trên mạng miễn phí, chữ trong sách mới đắt'.

 

Là nhà văn, blogger nổi tiếng với hàng trăm nghìn lượt theo dõi, Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ về câu chuyện viết lách nhân dịp ra mắt sách mới.

 
 

- Trước đây Nguyễn Ngọc Thạch ra mắt sách đều đặn, nhưng hai năm qua thì im hơi lặng tiếng, đến giờ mới xuất bản “Thất tình không sao”. Điều gì xảy ra với anh trong thời gian “đi vắng” vừa rồi?

- Thời gian vừa qua, tôi cùng lúc làm thêm cho khoảng hai, ba công ty, làm tư vấn truyền thông, làm về kịch bản phim.

Trước đây tôi yêu nhiều, còn khỏe thì còn sức yêu nhiều, mỗi lần yêu, chia tay xong thì viết một cuốn sách. Như cuốn Khóc giữa Sài Gòn, viết sau khi vừa chia tay một cuộc tình, đau khổ vật vã.

Ngày ra mắt Khóc giữa Sài Gòn, thì gặp một người dễ thương quá. Người trong lúc mình ký sách thì ngồi chờ, sau đó về nhắn tin cho mình cái hình chụp lúc ký sách.

Sau đó thì mình làm quen, hẹn hò, hẹn hò không tới đâu, thì mình buồn, nên viết cuốn Lưng chừng cô đơn. Tức là không đủ cô đơn nữa, buồn cũng không được, vui cũng không xong.

Đó, cứ mỗi lần buồn tình cảm như vậy thì tôi viết sách được.

Nhưng hai năm qua thì tôi yêu. Yêu người yêu mới, hạnh phúc bên người yêu mới nên không có thời gian viết sách.

Ngoc Thach: ‘Chu tren mang mien phi, chu trong sach moi dat' hinh anh 1
Nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch.

- Nổi tiếng trên mạng xã hội, với mỗi bài viết có mấy nghìn người tương tác. Vậy viết trên mạng xã hội và viết sách với anh khác nhau ra sao?

- Mạng xã hội là nơi mà mình viết không có kiểm chứng nhiều thông tin. Mọi thứ cứ nhanh, người ta viết ào ào. Còn môi trường trên sách, ta cần kiểm duyệt, chậm lại, để thẩm thấu nhiều hơn.

Mạng xã hội là một môi trường viết miễn phí, chữ trên đó là miễn phí. Ai cũng có thể lên đó đọc, ai cũng có thể nói. Những gì miễn phí rõ ràng tính đầu tư không nhiều như viết sách.

Sách là thứ bạn phải bỏ tiền ra mua, mua chữ để đọc, thì rõ ràng chữ trên sách có giá hơn chữ trên mạng xã hội. Chữ trên mạng để phát tán thông tin, có tính chủ quan nhiều hơn, tính sự kiện nhiều hơn. Còn sách ta có thể tự rút bản thân mình vào một góc để thẩm thấu sự kiện đó và viết ra sau.

Dù cho có lấy ý tứ, chất xám trên mạng xã hội để in sách, thì mình vẫn phải đầu tư cho nó bằng cách chỉnh lại, viết lại để thêm thắt nội dung vào, để các bạn thấy được, thấy nó xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra mua về.

- Phát hành một thời gian chưa lâu, cuốn “Thất tình không sao” liên tục đứng trong danh sách best-seller của các trang bán sách online. Anh có bí quyết gì để sách bán chạy?

- Điều này cũng khó nói lắm. Có lẽ nhờ tình yêu, tình cảm của các bạn độc giả mà sách bán được.

Ở thời điểm mà mọi người dùng mạng xã hội như bây giờ, muốn để sách luôn được nhiều người biết đến, ta phải dùng kỹ thuật marketing. Trong đó, có một thể kỹ thuật “cho dùng thử”. Ví dụ các bạn đi siêu thị thì thấy người ta để những món đồ ăn cho các bạn ăn thử, để biết đến thực phẩm đó.

Tôi là người viết sách, nên post những mẩu viết ngắn ngắn lên mạng xã hội. Nếu bạn đọc thấy hợp với nó, thì họ bắt đầu chờ, chờ khoảng hai, ba ngày thì có một post tiếp theo. Mình cứ viết và post cho họ chờ.

Thứ hai mình chọn đề tài cho phù hợp với giai đoạn này. Có thể bây giờ mọi người đang nói quá nhiều về nỗi buồn khi chia tay, đau khổ. Nỗi buồn đó bị làm quá lên. Thì mình nghĩ, “à, hay là mình viết một cuốn sách để trấn an tinh thần mọi người lại: Cứ vui đi không sao đâu, đừng quá buồn bã!”

Và quan trọng nhất là nội dung cuốn sách đó có gì. Nếu qua những đoạn trích dẫn post lên mạng trước đó mà không có gì hay thì cũng đâu có ai mua.

Ngoc Thach: ‘Chu tren mang mien phi, chu trong sach moi dat' hinh anh 2
mua sach that tinh khong sao gia tot
Sách Thất tình không sao.

- Trước đây anh thường viết các tập truyện ngắn đậm tính văn chương về các chủ đề gai góc của xã hội. Vì sao đến cuốn này thì chuyển gam viết ở thể loại “tư vấn tâm lý”?

-Vì trước đây tôi thất tình buồn, còn bây giờ đang yêu, hạnh phúc nên cũng viết vui hơn. Tôi thấy mỗi người qua một giai đoạn ảnh hưởng tới sáng tác văn chương của họ.

Lúc trước tôi viết những đề tài gai góc, đòi hỏi phải nhập tâm. Câu chuyện bây giờ nhẹ hơn. Bởi sáng tác những cuốn sách tiểu thuyết, truyện ngắn mất thời gian, nên Thạch phải dành nhiều thời gian cho nó. Trước đây viết một tuần, hai tuần mới được một truyện ngắn. Vậy nên viết một cuốn sách chỉ 10 truyện ngắn thôi cũng đã khá lâu rồi.

Với cuốn sách này, tạm gọi là một món ăn tinh thần khá là dễ ăn, tạm gọi là fastfood, phù hợp với mọi người. Mọi người đều có thể có nhu cầu đọc nó, đọc nó để lấy một chút kinh nghiệm cảm xúc của mình trong lúc tinh thần đang nặng nề.

Với truyện ngắn, với các đề tài gai góc, tôi vẫn đang viết, hy vọng trong tương lai khi nó ra mắt mọi người sẽ thấy đây là tôi của ngày xưa.

Còn cuốn sách này là một sự chuyển biến của tôi trong văn chương và suy nghĩ. Bởi một người mà cứ làm hoài, làm mãi một chuyện thì mình cũng thấy chán. Tôi cần phải làm mới, và tự thử thách bản thân mình.

Tần Tần - Zing.vn

 • Một hành trình văn học tàn nhẫn và tỉnh táo của David Mitchell

  Một hành trình văn học tàn nhẫn và tỉnh táo của David Mitchell.

   

  "Bản đồ mây", "Đồng hồ xương" và những tác phẩm đồ sộ khác của David Mitchell không chỉ thỏa mãn trí tò mò mà cuốn độc giả vào cuộc du hành khám phá bản ngã loài người.

   
   

  Là nhà văn duy nhất từng lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2007, từng giành giải thưởng British Book Award và chung khảo giải thưởng Booker năm 2004, cùng vô số giải thường khác, David Mitchell là cây viết kiệt xuất đương đại Anh có những tác phẩm đồ sộ nhưng lại luôn hiện diện trong danh sách bán chạy nhất.

  Văn chương của ông là một thế giới đa âm cũng những chuyện kể lôi cuốn xuyên nhiều thế kỷ và lục địa, nơi tác giả tiến hành quá trình phân tích bản chất nhân loại bằng một thứ văn chương đem lại khoái cảm đọc hiếm có.

  Nhân loại? Hay người là chó sói với người

  Tiểu thuyết của Mitchell, trước hết, là một tham vọng cực lớn, tỉnh táo và tàn nhẫn trong việc định dạng bản tính người. Đúng như một nhân vật của ông đã nói, thế giới con người là địa bàn của kẻ mạnh và nơi kẻ yếu dễ dàng trở thành là mồi ăn. Rất nhanh chóng, con người trở thành nạn nhân của lòng tham không kiểm soát của chính mình.

  Khía cạnh nổi bật nhất trong Bản đồ mây chính là điều Mitchell tiên đoán, rằng với sự kết hợp của công nghệ, chúng ta tiến tới, với tốc độ chóng mặt không thể kìm hãm, sự suy tàn của giống người.

  ban do may ebook
  mua sach gia tot

  Chủ đề này, được ông triển khai, bằng cách xây dựng một mô típ tưởng chừng vô nghĩa, một vết bớt hình sao chổi ở các vị trí khác nhau trên cơ thể các nhân vật chính, và cho các nhân vật này tái sinh ở một loạt các kiếp, nhằm khẳng định một sự nhất quán về nhân loại.

  Vượt lên khỏi sự riêng lẻ mà con người hiện đại ngày càng hướng tới, Mitchell lưu ý cho độc giả, như ông nhiều lần nói trong các bài phỏng vấn, rằng chúng ta gắn kết với nhau nhiều hơn mình tưởng, rằng cái ảo tưởng mỗi cá nhân là một hòn đảo riêng lẻ nhanh chóng bị tiêu tan và trên hết là sự liên hệ như các quần đảo với nhau.

  Và từ đó, trong một loạt chuyện kể về những kẻ thủ ác trong các hình hài khác nhau tấn công và sát hại không ghê tay các cá nhân khác để thỏa mãn tham vọng, Bản đồ mây, như chính tác giả hé lộ, là một câu chuyện chân thực đến rợn ngợp về tính săn mồi, nơi cá nhân săn cá nhân, nơi tộc người săn tộc người, nơi nhà nước săn cá nhân trong nhà nước.

  Đồng hồ xương, mặt khác, lại là cuốn tiểu thuyết hòa quyện giữa hiện thực và fantasy mà tác giả luôn biết cách điều tiết hai đối lực để khai thác chính cái nhị nguyên rất cơ bản của loài người: Thiện-Ác.

  Về cơ bản, Đồng hồ xương là một cuộc giằng co qua nhiều thế kỷ, của hai thế lực, Ẩn Sỹ và Trắc thời Sỹ, của thế lực đen tối muốn cho cái đồng hồ xương của những bệnh tật chết chóc trong cơ thể con người dừng lại, với thế lực những người linh hồn có khả năng tái sinh vạn kiếp.

  Mitchell ở tiểu thuyết này đi sâu khai thác sự đối lập giữa lòng tham và vị tha, giữa khả năng hoàn lương và việc bán linh hồn cho quỷ dữ. Ông tiếp tục đào sâu vào bản chất quan hệ người với người, và trả lời cho câu hỏi đã đề ra ở Bản đồ mây, liệu người là chó sói đối với người, hay vẫn còn tồn tại ở đâu đó, một chút đức tính hy sinh?

  Những câu chuyện soi gương vào nhau

  David Mitchell là nhà văn của một thể loại đặc biệt. Trong tổng số 7 tiểu thuyết đã xuất bản của ông, thì có đến 4 được viết theo dạng tập hợp truyện dài: Ghostwritten, number9dream, Bản đồ mây, Đồng hồ xương(còn Slade House thì là tập hợp truyện ngắn).

  Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi vì sao luôn chọn lối viết đó, Mitchell cho biết, khởi đầu giai đoạn tập viết nên ông chỉ viết được mỗi truyện dài như vậy. Nhưng phương pháp viết như vậy không chỉ ở giai đoạn non trẻ, mà chính là nơi Mitchell xây dựng phong cách riêng và rèn dũa để trở nên điêu luyện.

  Mot hanh trinh van hoc tan nhan va tinh tao cua David Mitchell hinh anh 2
  Tác giả David Mitchell và những tác phẩm nổi bật nhất của ông.

  Điểm sáng lòa nhất ở Bản đồ mây là cấu trúc của truyện, như chính tác giả tâm sự, ông muốn viết một cuốn sách bao trùm tất thảy, một cuốn sách như những con búp bê Matryoshka của truyện lồng trong truyện lồng trong truyện.

  Mitchell cho hay ông đã học tập Nếu một đêm đông có người lữ khách của Italo Calvino với kỹ thuật đứt đoạn dòng truyện kể, nhưng tiến xa hơn chủ nghĩa hậu hiện đại, khi ngắt chúng ngay ở cao trào, và cho chúng soi gương với nhau qua một phần ở chính giữa, để cho người đọc lại đọc theo cái trình tự được đảo ngược, biến tiểu thuyết thành một xê ri những chuyện kể nối tiếp nhau nhau, nơi khởi đầu lại chập làm một với kết thúc.

  Vẫn lấy cấu trúc 6 truyện dài như Bản đồ mây, nhưng như chính lời tác giả rằng mỗi cuốn sách như một đứa con với cá tính riêng biệt, Đồng hồ xươnglại kể 6 câu chuyện từ ngôi thứ nhất xưng tôi của các nhân vật khác nhau, dàn trải từ một đợt nóng mùa hè nước Anh năm 1984, đến thế giới tận thế ở Ireland năm 2043.

  Thay vì đặt một chiếc gương soi như ở Bản đồ mây, tiểu thuyết này dùng một nhân vật làm sợi chỉ đỏ xuyên suốt là Holly Sykes.

  Mot hanh trinh van hoc tan nhan va tinh tao cua David Mitchell hinh anh 3
  mua sach gia tot
  Đồng hồ xương mới được xuất bản tại Việt Nam.

  Các tiểu thuyết của David Mitchell, như ông mong muốn, thuộc về một thứ gọi là siêu sách, một vũ trụ bao trùm tất cả nơi các cuốn sách cùng nhau cư ngụ.

  Nó như Trung Địa của J.R.R Tolkien, ở đó các chủ đề được lặp lại, ở đó các nhân vật của tiểu thuyết này lại xuất hiện trong tiểu thuyết kia. Hugo Lamb của Đồng hồ xương đã từng xuất hiện trong Làng thiên nga đen, Ed Brubeck làm việc cho tạp chí Spyglass nơi Luisa Rey của Bản đồ mây từng làm phóng viên, còn Crispin Hershey nhà văn thì chính là tác giả của The Voorman Problem từ tiểu thuyết number9dream .

  Khi hài hước nhẹ nhàng, khi đen tối tận thế

  Khi bàn về nghệ thuật tiểu thuyết, David Mitchell cho rằng trong một câu chuyện có năm thành tố chủ chốt, đó là: ý tưởng, cốt truyện, nhân vật, cấu trúc, và phong cách. Và chính bằng kỹ xảo của người tung hứng khéo léo, Mitchell nhào trộn, gia giảm, biến hóa các yếu tố này để tạo thành một kính vạn hoa của những phong cách khác nhau.

  Trí tưởng tượng phong phú, kết hợp với khả năng bắt chước và sáng tạo lại các thể loại văn chương, đi cùng với một bộ sưu tập các nhân vật đa dạng, và những lớp lang: Mitchell đưa người đọc qua những chuyến du hành về phong cách.

  Quẳng độc giả vào những bất ngờ khôn tả, không hề rào đón, David Mitchell lẳng lặng giăng ra một mê cung những zic zắc giao nhau ở những điểm nút bất ngờ nhất.

  Ở Bản đồ mây, đó là một sự nhảy cóc chuyển đổi linh hoạt từ hình thức tới nội dung: khi du ký thời kỳ Victoria, khi tiểu thuyết viết dưới hình thức thư từ, khi tiểu thuyết trinh thám giật gân, khi lại là tiểu thuyết hài, khi thì khoa học viễn tưởng phản địa đàng, khi thì lại tiểu thuyết tận thế.

  Còn ở Đồng hồ xương, chính cách tưởng tượng các nhân vật đang viết một bức thư cho chính mình, bằng chính cái giọng chỉ của riêng từng người, tác giả đã viết được những câu chuyện bằng đủ các loại giọng điệu biến hóa khôn lường đến vậy, nhưng tất cả lại gói gọn trong một cuộc phiêu lưu đầy yếu tố kỳ ảo.

  Đó là nhật ký tâm tình của một Holly 15 tuổi bỏ nhà theo trai rồi dấn thân vào phiêu lưu vô định; đó là tự thuật của Hugo Lamb, sinh viên đại học Cambridge, chuyên lừa đảo với ăn chơi trác táng; đó là chuyện đời của một nhà văn nổi loạn của văn đoàn Anh quốc Crispin Hershey; và đó là văn học fantasy của thế giới tương lai vào năm 2025; hay đó là thế giới tận diệt khi cạn kiệt mọi tài nguyên.  

  Mot hanh trinh van hoc tan nhan va tinh tao cua David Mitchell hinh anh 4
  Hình ảnh trong phim Bản đồ mây.

  Văn bản của Mitchell chuyển đổi từ thể loại này sang thể loại kia, lấy hàng loạt bối cảnh từ Âu sang Á, và đi cùng chúng là sự thay đổi sắc tộc cũng như nghề nghiệp, cá tính, gia đình. Ở bất cứ thể loại nào, độc giả cũng bắt gặp một sự nhuần nhuyễn tuyệt đối: khi hài hước nhẹ nhàng, khi nhanh gọn hình sự, khi đen tối tận thế. Tất cả được gói ghém bằng kế hoạch dàn dựng, và triển khai vô cùng tinh xảo.

  Không thể ngừng lật trang

  David Mitchell là một trong những nhà văn đương đại sở hữu khả năng kể chuyện bậc thầy, đem lại khoái cảm đọc thuần túy. Các câu chuyện mà ông kể, trước khi hướng đến bài học nào đó, tồn tại như chuyện kể đơn thuần hớp hồn độc giả. Hơn cả thế, nhà văn còn tạo ra những liên văn bản quấn quýt khi chúng liên tục gợi nhắc đến nhau và gợi nhắc đến những văn bản bên ngoài tiểu thuyết và tạo kích thích liên tưởng ở người đọc.

  Chẳng hạn như, ở Bản đồ mây như nhiều nhà phê bình đã chỉ ra, phần của Adam Ewing gợi tới Súng, Vi trùng và Thép của Jared Diamond, hay Sự khổ nạn của Cavendish với bà y tá như bước ra từ Bay trên tổ chim cúc cu hay nhà báo điều tra Luisa Rey thì là lấy cảm hứng phim truyền hình điều tra hình sự của Mỹ những năm 1970.

  Còn ở Đồng hồ xương thì phần về nhà văn Crispin Hershey như là bức tranh sống động dựa trên nguyên mẫu là văn hào Martin Amis, và tạo nên trải nghiệm đọc thú vị khi độc giả tiếp xúc với Tiền, tác phẩm nổi tiếng nhất của Amis.

  Nhưng chính ở khả năng biến hóa như tắc kè hoa này, Mitchell cũng ít nhiều bộc lộ điểm yếu: không phải phần nào ông kể cũng đều tay và xuất sắc như nhau. Chẳng hạn ở Đồng hồ xương phần kể về cựu nhà báo chiến trường Iraq Ed Brubeck, cho dù đã cố lồng ghép những trải nghiệm chiến tranh tàn bạo và sự kiện đứa con gái bị mất tích, vẫn hơi nhạt nhẽo.  Hoặc ở Bản đồ mây, phần truyện trinh thám của Luisa Rey non tay hẳn so với các phần khác, bởi đầy các lỗ hổng trong xây dựng vụ án.

  Tuy vậy, xuyên suốt tiểu thuyết của David Mitchell là một đặc trưng quan trọng: mặc cho những trang viết ken dày chữ, chúng vẫn khiến độc giả liên tục lật trang. Trong quá trình sáng tác, nhà văn Mitchell lúc nào cũng tuân thủ một nguyên tắc: phải trả lời bằng được câu hỏi, tại sao độc giả lại muốn đọc sách của ông.

  Để đáp trả lại khoảng thời gian mà độc giả đã đầu tư vào tác phẩm của mình, Mitchell quyết tâm đem lại cho mỗi người một trải nghiệm đọc đặc biệt, khi được quay trở về nơi bắt đầu của chuyện kể: được nghe một và nhiều hơn một, câu chuyện hấp dẫn.

  Zét Nguyễn - Zing.vn

 • Ivan Alekseyevich Bunin - Nhà văn đặc biệt của nước Nga

   

  Ivan Alekseyevich Bunin - Nhà văn đặc biệt của nước Nga.

   

  Ivan Bunin là nhà văn Nga đầu tiên được nhận giải Nobel văn học vào năm 1933.

  Ông là người kế tục sự nghiệp văn học hiện thực truyền thống, do các nhà văn vĩ đại của Nga là Anton Chekhov, và Ivan Turgenev gây dựng lên.

  Ivan Bunin sinh ngày 22/10/1870 tại Voronezh, tốt nghiệp trường Đại học Moskva. Sau đó ông là một nhà báo, và thư ký. Ông xuất bản tập thơ đầu tiên của mình vào năm 1891. Đến năm 1903, ông được nhận giải thưởng Pushkin của học viện Nga về các tác phẩm thơ dịch của Anh và Mỹ. Sau khi cuộc cách mạng bolshevik nổ ra vào năm 1917, ông sang Paris sinh sống.

  Các tác phẩm chính của ông bao gồm, các tuyển tập truyện ngắn Gospodin iz San Frantsisko – Quý ngài đến từ San Francisco và Tyomnye Alley – Con đường u ám, các tiểu thuyết Derevnya – Ngôi làng và Mitina lyubov – Tình yêu của Mitia.

  tac gia van hoc nga
  Ivan Alekseyevich Bunin – Nhà văn Nga đầu tiên nhận giải Nobel Văn chương. Ảnh: tư liệu. 

  Thiên nhiên Nga như một người tình say đắm

  Bunin rời Nga từ năm 1920 sang sống ở Pháp và mất tại đây vào năm 1953. Tuy vậy, hình ảnh thiên nhiên Nga bao trùm trong gia tài sáng tác của ông.

  Văn xuôi của I. Bunin mang hơi thở của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông và những vùng thảo nguyên mênh mông lộng gió; những rừng bạch dương trải dài chạy tít tắp; những cánh đồng tuyết phủ, thấp thoáng ánh trăng và những sao sáng trên bầu trời và những cây sồi già vững chãi trụ vững trong giông bão...

  Bunin đắm đuối trong những cảnh sắc thiên nhiên, khơi dậy những nét đẹp văn hóa tiềm ẩn trong chiều sâu thiên nhiên. Ông được xem là người “viết về nông thôn sâu sắc, có tính chất lịch sử mà chưa có ai viết được như thế” (M.Gorki).

  Quang cảnh nông thôn vào mùa thu tháng tám ”đã có những trận mưa nhỏ ấm áp và những trận mưa này cố tình rơi xuống cho dân cày cấy” và “không khí trong trẻo đến nỗi hệt như hoàn toàn không có nó nữa, khắp khu vườn âm vang tiếng cười nói, tiếng xe ngựa tải kèn kẹt. Ấy là những nhà tiểu thương những thị dân trồng vườn đã thuê được nông dân” (Những quả táo Antônốp).

  Không khí ngày mùa tấp nập nhộn nhịp của những người đi thu hoạch hoa quả trong “một buổi sớm mai yên tĩnh... ở khu vườn lớn đã khô lá khoác bộ áo màu vàng óng... có lối đi giữa hai hàng cây phong thoáng mùi thơm nhẹ nhàng của lá rụng và mùi táo Antônốp” (Những quả táo Antônốp).

  Bunin viết nhẹ nhõm. Ngay cả nỗi buồn ẩn chứa trong cái mênh mông của mất mát cũng qua ngòi bút của Bunin mà trở nên đẹp đẽ và thanh thản. Mọi nỗi buồn như ngưng đọng lại, khuất sâu đi, chỉ còn những nét trìu mến thanh tân của thiên nhiên và con người nước Nga. Chỉ có Bunin mới đủ tài tình mà viết nên những mẫu truyện ngắn tuyệt diệu như thế.

  nhung loi di duoi hang cay tam toi ebook
  Tập truyện ngắn Những lối đi dưới hàng cây tăm tối của Ivan Bunin.

  Những truyện ngắn không có cốt truyện

  Truyện ngắn của I.Bunin phần lớn thuộc loại truyện không có cốt truyện. Các truyện viết chủ yếu là thông qua sự hoài niệm, nhớ lại của tác giả về những gì đã qua. Vì thế, tính chất tự truyện cũng là một đặc điểm nghệ thuật của văn xuôi Bunin.

  Có thể là ký ức của chính tác giả, hoặc của nhân vật “tôi” trong truyện. Chính hình thức nhớ lại này đã giúp cho tác giả bộc lộ cảm xúc trữ tình của mình đối với con người và cảnh vật được mô tả.

  Trong các truyện ngắn của ông, chúng ta thường thấy các cụm từ "ngày ấy", “vào thời gian đó” hay "hình như ngày đó"... diễn tả khoảng thời gian xảy ra chuyện nhưng cũng chính là hoài niệm của tác giả. Với lối kết cấu này, mặc dù đang sống thời hiện tại nhưng nhà văn có thể trở lại với quá khứ một cách dễ dàng thông qua những hồi ức, kỷ niệm.

  Chính sự đam mê hội hoạ và âm nhạc từ nhỏ của nhà văn là yếu tố quan trọng tạo nên chất tạo hình và khắc họa chân dung trong sáng tác của ông. Nhân vật hầu như không có sự xung đột hoặc cãi cọ nhau ồn ã. Sự thất vọng được thể hiện thông qua tiếng thở dài (Lần gặp gỡ cuối cùng); cái lắc đầu và nhắm mắt thay cho sự day dứt, luyến tiếc (Những lối đi dưới hàng cây tăm tối).

  Những mâu thuẫn giữa không và có, được và mất luôn giằng xé tâm hồn nhân vật diễn ra khắc nghiệt nhưng nó được nhà văn miêu tả như những con sóng ngầm âm ỉ trong lòng đất. Những hối tiếc về những gì tươi đẹp đã qua không phải là một sự hằn học, mất mát đau khổ mà là một kỷ niệm êm đẹp khó phai mờ.

  Người say mê Bunin dễ dàng nhận ra sáng tác của ông giống như một hơi thở nhẹ, hay một cơn say nắng, nhưng khiến người đọc phải run rẩy, phải ngỡ ngàng rất lâu sau đó.

  mo phan cua tac gia tai phap
  Mộ của Ivan Bunin ở nghĩa trang Sainte-Geneviève-des-Bois, Paris (Pháp). Ảnh:alamystock.

  Ngày 10/11/1933, tất cả các tờ báo Paris đều giật tít Bunin - Người đoạt giải Nobel. Sự nghiệp sáng tác của  nhà văn Nga được thế giới thừa nhận, nhưng điều đó ít thay đổi cuộc sống của  ông ở xứ người.

  Tiền giải thưởng tiêu tán rất nhanh, vì Bunin chưa bao giờ biết giữ tiền. Những năm tháng sau đó ông sống nghèo khổ, nếu không nói là trong cảnh bần cùng. Năm 1943, tập truyện ngắn Những lối đi dưới hàng cây tăm tối của ông ra đời tại News York. Đây là quyển sách viết về tình yêu, tình cảm mà Bunin coi là một thứ gì đó như cơn say nắng, lóe sáng trong giây lát mà không thể kéo dài.

  Nhà văn dành những năm cuối đời để viết quyển sách về Chekhov, nhưng không kịp hoàn thành. Đêm 8/11/1953, Ivan Bunin qua đời trong tay người vợ của mình. Ông được mai táng tại Sainte-Geneviève-des-Bois, nghĩa trang "người Nga" ở Paris.

  Phong Linh - Zing.vn


   
 • Tác giả Đinh Mặc

  Tác giả Đinh Mặc

  Tác giả Đinh Mặc

  - Quê ở Vũ Hán, Hồ Bắc, hiện đang sống ở Bắc Kinh.

  - Một trong những tác giả được yêu thích nhất trên mạng Tấn Giang với thể loại truyện rất đa dạng: cổ trang, viễn tưởng, tội phạm, thương trường...

  Ngoài việc là một trong những tên tuổi ăn khách nhất trong làng ngôn tình Trung Quốc, Đinh Mặc đặc biệt có phong cách viết rất đa dạng. Từ thể loại trinh thám xen lẫn tình cảm như Hãy nhắm mắt khi anh đến, Nếu ốc sên có tình yêu, Truy tìm ký ức; đến thể loại thương trường, hắc bang như Từ bi thành; thể loại hiện đại như Thời gian tươi đẹp; giang hồ tranh đấu như Giang sơn bất hối; hay tiểu thuyết viễn tưởng như Mèo hoang, Anh hùng thời loạn…

  Mỗi tác phẩm của Đinh Mặc đều khiến người đọc ngạc nhiên vì sự mới mẻ, đầu tư và tâm huyết mà chị gửi gắm vào truyện. Từng hệ thống nhân vật, tính cách phong phú, quyết liệt, bối cảnh hoành tráng, những tình tiết căng thẳng, đấu não hay chuyện phân tích tâm lý tội phạm đều được Đinh Mặc lồng ghép khá khéo léo. Vì vậy mà mỗi tác phẩm của chị đều gây tiếng vang và trở nên đáng mong đợi hơn bao giờ hết.

  "Chiến thần" là tác phẩm viễn tưởng mới nhất mà fan Đinh Mặc đợi chờ

  Đến nay, Đinh Mặc sở hữu 4 tác phẩm đã và đang được mua bản quyền chuyển thể thành phim là: Hãy nhắm mắt khi anh đến, Nếu ốc sên có tình yêu, Truy tìm ký ức và Thời gian tươi đẹp. Cả bốn phim đều được giao cho những nhân vật có tên tuổi thể hiện, càng tăng thêm sự “chắc chắn” về doanh thu cũng như khẳng định chất lượng của tác phẩm được "cộp mác" Đinh Mặc.

  Các tác phẩm:

   - Hãy nhắm mắt khi anh đến - tải eBook

  - Thời gian tươi đẹp - tải eBook

  - Từ bi thành - tải eBook

  - Nếu ốc sên có tình yêu - tải eBook

   - Kiêu sủng - tải eBook

  - Giang Sơn Bất hổi - tải eBook

  - Truy tìm Ký ức - tải eBook

  - Độc quyền chiếm hữu - tải eBook

  - Anh hùng thời loạn - tải eBook

  - Mèo hoang - tải eBook

  - Dục vọng của người chinh phục - tải eBook

  - Người láng giềng của ánh trăng - tải eBook

  - Anh quá âm hiểm - tải eBook

  - Không nỡ quên - tải eBook

  - Nhật ký xem mắt chồng thật giả - tải eBook


  - Khách Đến Từ Nơi Nào - tải eBook

 • GS Albert-László: Hiểu mạng lưới giúp cuộc sống dễ dàng hơn


  GS Albert-László: Hiểu mạng lưới giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

   

  Theo tác giả cuốn sách best-seller “Thế giới mạng lưới”, khoa học mạng lưới ngày càng phát triển, được các công ty lớn như Google, Facebook... nghiên cứu.

   
   

  Giáo sư Albert-László Barabási là một nhà vật lý gốc Hungary, hiện ông mang hai quốc tịch Hungary và Mỹ. Ông nổi tiếng với những công trình nghiên cứu về lý thuyết mạng lưới. Hiện, Albert-László Barabási được phong danh hiệu Giáo sư xuất sắc và giữ chức giám độc Trung tâm Nghiên cứu Mạng lưới Phức hợp (CCNR) tại Đại học Northeastern, Mỹ.

  Chiều 21/10, Giáo sư Albert-László Barabási có mặt tại Việt Nam nhân dịp ra mắt bản tiếng Việt cuốn Thế giới mạng lưới của ông. Tác giả có cuộc trò chuyện về cuốn sách và ngành khoa học mạng lưới.

  GS Albert-Laszlo: Hieu mang luoi giup cuoc song de dang hon hinh anh 1
  Giáo sư Albert-László trả lời phỏng vấn về khoa hoạc mạng lưới tại Việt Nam.

  - Điều gì khiến ông quyết định xuất bản cuốn sách "Thế giới mạng lưới" và giới thiệu tới công chúng?

  - Khoảng năm 1998 có những phát hiện rất lớn trong khoa học mạng lưới. Những phát hiện này chủ yếu nằm ở trong các tạp chí chuyên ngành. Lúc đó tôi có cảm giác rằng nó có những ứng dụng rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

  Vì vậy tôi đã đặt mục tiêu cho chính mình là phải viết cuốn sách để chuyền tải những thông tin mang tính học thuật ấy đến với khán giả.

  - Ông làm cách nào để chuyển tải những vấn đề chuyên sâu cho độc giả dễ hiểu hơn?

  - Để kiến thức truyền bá nhiều hơn đến độc giả, thực ra tôi đã không giảm bớt những ý tưởng, kiến thức. Tôi chỉ không thể hiện ra những kiến thức quá học thuật về mặt toán học thôi.Tôi không giảm đi những ý tưởng quan trọng trong khoa học mạng lưới.

  Tôi viết cuốn sách này với tư duy: độc giả là những người thông minh, nên họ sẽ hiểu.

  - Liệu những dẫn chứng, lý thuyết ông đưa ra có quá xa xôi với độc giả đại chúng hay không?

  - Cuốn sách này đã trở thành best-seller tại nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu. Điều đó cho thấy mục tiêu ban đầu của tôi là hướng tới độc giả quan tâm tới khoa học, nay đã vượt ra tầm mức mà tôi tưởng tượng. Thậm chí ở Mỹ, cuốn sách đã được coi là sách kinh doanh bán chạy nhất.

  Tôi nghĩ thực tế ấy cho thấy, các đối tượng độc giả đã đọc và hiểu được cuốn sách.

  - Sự phát triển của các mạng xã hội trên mạng xã hội như facebook, youtube… là minh chứng cho điều ông nói trong cuốn sách, rằng thế giới mạng lưới ngày càng phổ biến và quan trọng hơn?

  -Tôi viết cuốn sách này năm 2002, khi đó mạng xã hội bắt đầu khởi phát. Tôi nghĩ đó cũng là lý do khiến cho cuốn sách này trở nên phổ biến. Các mạng xã hội như Facebook, YouTube ngày càng phát triển. Sự phát triển các mạng xã hội đó có liên quan tới những điểm nói trong cuốn sách này.

  Tuy nhiên, tôi phải nhắc lại rằng có điểm khác biệt trong sự phát triển của các mạng xã hội với những điều viết trong sách. Đó là các vấn đề đề cập trong cuốn sách này không mang tính khác biệt về thời gian, còn những ứng dụng cụ thể như Facebook luôn luôn thay đổi theo thời gian.

  - Ví dụ, Facebook khác biệt như nào so với lý thuyết ở trong cuốn sách này?

  - Về các mạng xã hội như Facebook thay đổi theo thời gian không phải là điều gì đáng ngạc nhiên. Nhưng sự thay đổi ở đây là nó thay đổi về quy mô, có thể gấp 5, gấp 10 lần, nhưng các thành phần trong mạng lưới, hay nguyên lý nó hoạt động không thay đổi theo thời gian.

  Cái điều đáng ngạc nhiên là, những sự kết nối trong các mạng xã hội đó, các lý thuyết hoạt động của nó lại không thay đổi.

  Tac gia best-seller toi VN ra mat sach ‘The gioi mang luoi' hinh anh 2
  mua sach the gioi mang luoi gia tot
  Sách Thế giới mạng lưới là một cuốn ăn khách tại Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước châu Âu.
   

  - Vậy theo ông, chúng ta có thể vẽ các sơ đồ hoạt động của những mạng lưới đó không?

  - Có những lĩnh vực quan trọng, chúng ta đã bản đồ hóa được các mạng lưới. Ví dụ, như world wide web của google đã bản đồ hóa, network của mạng xã hội thì Facebook đã làm… Nhưng có những mạng lưới khác rất quan trọng, ví dụ như mạng lưới của nơron thần kinh, chưa nhà khoa học nào bản đồ hóa được.

  Tuy nhiên tầm quan trọng của các mạng lưới sẽ thúc đẩy các nhà khoa học nghiên cứu nhiều hơn, để trong tương lai chúng ta có thể hiểu rõ hơn về các mạng lưới.

  - Như vậy trong tương lai, khi chúng ta đã có những sơ đồ về các mạng lưới, thì chúng ta sẽ giải quyết các vấn đề dễ dàng hơn?

  - Vâng, rõ ràng là việc hiểu được các mạng lưới cũng như có các sơ đồ giúp chúng ta có nhiều ứng dụng hơn cuộc sống. Ví dụ chúng ta không thể chế tạo được các loại thuốc nếu chúng ta không hiểu được cơ chế tác động lẫn nhau giữa protein và oxy. CŨng như chúng ta không thể có hoạt động chính trị hiểu quả nếu như không biết được sự tác động giữa các bộ phận, thành phần trong xã hội…

  Biết được các sơ đồ mạng lưới sẽ giúp ứng dụng được nhiều trong sinh học, xã hội học, chính trị...

  - Sự đan cài giữa các mạng lưới thì sao? Liệu sự đan cài đó đã được nghiên cứu?

  - Hiện nay có một lĩnh vực, đó là khoa học mạng lưới của các mạng lưới, nó nghiên cứu các mạng lưới tương tác lẫn nhau. Ví dụ mạng lưới internet và mạng lưới điện để cung cấp năng lượng cho mạng lưới internet được hoạt động. Và chúng ta luôn tưởng tượng rằng mạng lưới điện đảm bảo cho mạng lưới internet, nhưng nếu có một giao thức nào đó của máy tính mà hỏng thì nó cũng phá vỡ toàn bộ hệ thống đó.

  - Phần giới thiệu sách nói "Thế giới mạng lưới" cung cấp người đọc một cách tư duy về mạng lưới. Vậy đây là một cuốn khoa học thường thức hay sách về triết học?

  - Tôi đã rất ngạc nhiên bởi những phản ứng khác nhau của độc giả đọc sách. Đã có những thương nhân đến tìm gặp tôi và bảo với tôi đây là sách về việc xây dựng các công ty hay không. Lại có những bác sĩ đến gặp tôi và nói đây là cuốn sách nói về bệnh lý. Có thể các nhà triết học sẽ đến và nói đây là sách về triết học.

  Nhưng với tôi, kinh tế, y học hay triết học… đều không nằm trong mục đích ban đầu viết sách của tôi. Cuốn sách này nói về bản chất của mạng lưới nói chung.

  Và việc mọi người có phản hồi khác nhau như vậy, bởi vì mỗi người có một trải nghiệm khác nhau, và cũng vì khoa học mạng lưới liên quan nhiêu lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, mục đích của sách là cung cấp cái nhìn tổng quan để từ đó bạn có thể ứng dụng được vào từng ngành.

  - Giới thiệu về khoa học mạng lưới đã phát triển như thế nào trên thế giới?

  - Ngành khoa học mạng lưới phát triển trong vòng 20 năm. Hiện tại những người quan tâm đã có thể học lấy bằng tiến sĩ về khoa học mạng lưới ở Mỹ, châu Âu. Các trung tâm khoa học mạng lưới có ở rất nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả châu Á. Các công ty lớn như Google, Facebook đều có những trung tâm nghiên cứu khoa học mạng lưới.

  Trong 20 năm qua, ngành khoa học mạng lưới đã tác động không hề nhỏ tới nhiều lĩnh vực khác nhau, kể cả trong công nghiệp lẫn các nghiên cứu chuyên ngành. Ngay tại Đại học Harvard, khoa học mạng lưới cũng được coi là một bộ môn nghiên cứu trong khoa Y học. 

  Thu Hiền - Zing.vn
 • Virginia Woolf: Chiến binh bất hạnh của phong trào nữ quyền

  Virginia Woolf: Chiến binh bất hạnh của phong trào nữ quyền.

   

  Bằng ngôn từ nhạy bén và sắc sảo, nữ nhà văn Anh đã dành hơn nửa cuộc đời đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ. Với bà, năng lực của người phụ nữ phải được ghi nhận đúng đắn.

   
   

  Phụ nữ không thua kém đàn ông về tài năng và trí tuệ, tại sao năng lực của họ luôn bị xem nhẹ? Đã đến lúc chấm dứt những thiên kiến về giới tính khi nhìn nhận một con người? Phụ nữ cần đấu tranh để bước ra khỏi cái bóng của đàn ông!

  Những quan điểm đầy tự tôn và kiêu hãnh ấy đã thôi thúc Virginia Woolf dùng ngòi bút để đấu tranh cho quyền bình đẳng của nữ giới.

  tac gia Virginia Woolf
  Nhà văn Virginia Woolf.

  Trong các tác phẩm nổi tiếng của mình như: Bà Dalloway (1925), Orlando (1928), Căn phòng của riêng ta (1929), Ba đồng ghi nê (1938)… con người Virginia Woolf chứa đầy những mâu thuẫn. Tuy mạnh mẽ, sắc sảo khi cầm bút nhưng trong cuộc sống riêng bà lại không đủ can đảm để vượt qua những nỗi đau, để cuộc đời kết thúc trong bi kịch.

  Virginia Woolf tên thật là Adeline Virginia Stephen, bà sinh ngày 25/1/1882 trong một gia đình trí thức ở London. Cha của bà là ông Leslie Stephen, một học giả có tiếng trong lĩnh vực văn chương và lịch sử, đồng thời ông cũng có nhiều đóng góp cho ngành xuất bản của Anh cuối thế kỷ 19.

  Mẹ của nữ văn sĩ là bà Julia Jackson Duckworth. Julia là một người đẹp nổi tiếng của thủ đô London, ngay cả khi đã làm mẹ, bà vẫn khiến những thiếu nữ chưa chồng phải ghen tỵ với vẻ ngoài kiêu sa và phong thái đài các.

  Sinh thời Julia Prinsep Duckworth là người mẫu chính của danh họa Edward Burne-Jones. Ông luôn ca ngợi rằng nàng thơ kiêu sa của mình mang vẻ đẹp của những nữ thần Hy Lạp. Trong ba chị em gái Virginia là người giống mẹ nhất.

  Nữ văn sĩ có một gia đình khá phức tạp. Cha mẹ bà đều đã có gia đình và con riêng của những cuộc hôn nhân trước. Và khác với những gia đình trí thức giàu có thời đó, ông Leslie không gửi các con gái tới trường nội trú. Chính vì thế, suốt thời thơ ấu, Virginia luôn bị chọc phá bởi những người anh cùng cha khác mẹ không ưa mình.

  sach den ngon hai dang tieu thuyet
  mua sach den ngon hai dang gia tot

  Leslie Stephen tự dạy học cho các con gái tại nhà. Tuổi thơ của Virginia trôi qua buồn bã trong ngôi nhà rộng lớn với những cuốn sách của cha. Khi nữ văn sĩ mới 13 tuổi, mẹ của bà qua đời vì bệnh cúm.

  Chỉ vài tháng sau khi mẹ mất, bà bị chính người anh trai cùng cha khác mẹ là Geral Duckworth cưỡng bức và lạm dụng tình dục. Trong suốt 9 năm sau đó, thần chết lại khiến Virginia phải rời xa cha và người anh trai Thoby.

  Năm 1907, sau khi chị gái Vanessa kết hôn, Virginia chuyển tới sống cùng chị gái tại một căn nhà thuê ở quảng trường Gordon và tham gia vào nhóm Bloomsbury. Đây là môt nhóm trí thức tập trung các nhà văn, nghệ sĩ, nhà hoạt động chính trị có tư tưởng cấp tiến. Họ thường tổ chức các buổi tọa đàm, diễn thuyết ở các quảng trường và đăng tải những bài tham luận trên báo chí.

  Nhóm Bloomsbury chủ trương tự do ngôn luận, đòi quyền bình đẳng cho nữ giới ở nhiều lĩnh vực, trong đó có văn chương và chính trị. Họ còn kêu gọi hòa bình, tham gia các phong trào phản chiến và luôn tỏ ra lo lắng về sự bành trướng của chủ nghĩa phát-xít ở châu Âu.

  Việc bị chính anh trai cưỡng bức đã để lại một vết thương khủng khiếp về mặt tinh thần cho Virginia. Nữ văn sĩ đã có một tuổi trẻ phóng đãng và có quan hệ tình cảm với cả hai giới. Mối tình đồng tính của bà và nhà thơ, nhà văn Vita Sackville-West khiến rất nhiều người dị nghị.

  Hai người nảy sinh tình cảm từ lúc còn độc thân và vẫn duy trì mối quan mật thiết cho tới khi cả hai đã kết hôn. Chồng của họ biết việc này nhưng cố tình làm ngơ. Mối tình oan trái này là nguồn cảm hứng để Virginia viết nên tiểu thuyết Orlando. Tác phẩm được mệnh danh là “bức thư tình dài và quyến rũ nhất lịch sử văn học”.

  May mắn lớn nhất cuộc đời Virginia là được gặp gỡ và kết hôn với Leonard Sidney Woolf, một nhà văn, nhà chính trị đồng thời cũng là thành viên trong nhóm Bloomsbury. Leonard bị vẻ ngoài thánh thiện cả nữ văn sĩ mê hoặc. Mặc dù khi ấy có rất nhiều người, cả nam lẫn nữ, theo đuổi Virginia, nhưng chàng trai Do Thái si tình vẫn không bỏ cuộc.

  sach can phong cua rieng ta tieu thuyet
  mua sach can phong cua rieng ta gia tot tieu luan ebook

  Căn phòng của riêng ta, tập tiểu luận về nữ quyền của Virginia Woolf.

  Được sự giúp đỡ của bạn bè,  Leonard quyết tâm chinh phục trái tim người đẹp. Ông phải cầu hôn tới ba lần mới nhận được sự đồng ý của Virginia. Họ kết hôn vào năm 1912, sau 6 tháng quen biết. Sau hôn lễ giản dị tại tòa thị chính, đôi uyên ương đã có một chuyến du lịch ngọt ngào khắp châu Âu.

  Từ khi còn trẻ, Virginia Woolf đã bị trầm cảm và có những biểu hiện của chứng rối loạn lưỡng cực. Bà đã nhiều lần có ý định tự tử. Sau này, Virginia còn mắc chứng biếng ăn, mất ngủ và nhiều lần phải vào viện vì suy nhược cơ thể. Nhưng Leonard vẫn kiên trì ở bên cạnh để chăm sóc, bầu bạn với bà như một người chồng, người bạn tri kỷ.

  Ngày 28/3/1941, sau những nỗ lực cuối cùng để chống chọi với bệnh tâm thần Virginia Woolf đã nhét đầy sỏi vào túi áo và trẫm mình xuống sông Ouse gần nhà để tự vẫn. Trước khi chết, nữ văn sĩ để lại thư tuyệt mệnh cho người chồng yêu dấu, bà cho rằng đây là cách tốt nhất để cả hai bớt đau khổ.

  Năm 1969, Leonard Woolf qua đời vì đột quỵ. Ông được chôn cất cạnh Viriginia dưới một tán cây yên tĩnh, trong khuôn viên ngôi nhà của họ ở phía đông Sussex.

  Sau cái chết của vợ, Leonard không kết hôn mặc dù ông có quan hệ tình cảm với họa sĩ Trekkie Parsons. Trước khi chết, Leonard Woolf vẫn trăn trối rằng khi nhìn thấy Virginia mặc váy trắng, đứng tránh nắng dưới tán cây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời ông.

  Zing.vn
 • Tác giả Nhĩ Căn

  Tác giả Nhĩ Căn

   
   

  Tên thật : Lưu Dũng

  Tác giả Nhĩ Căn thuộc 8x đời đầu, quê quán : Mẫu Đơn Giang, tỉnh Hắc Long Giang.

  Tác phẩm tiêu biểu :

  - Cầu Ma - tải eBook

  ebook cau ma

  Như thế nào là ma? Là người táng tận lương tâm, vì thành công mà không từ thủ đoạn, thậm chí tu hành ma công để thành ma đầu sao?

  Nhĩ Căn không nghĩ thế, Nhĩ Căn muốn viết về một MA thật sự, chứ không phải là một ma đầu thô tục âm u.

  Với tác phẩm này, Nhĩ Căn mong muốn truyền đạt đến cho người đọc cuộc sống đầy nhân sinh, một nội dung động lòng người.

  Với tác phẩm này, Nhĩ Căn muốn xây dựng một Tô Minh đứng trên đỉnh núi nhìn xuống trời đất, mang theo ý vị tang thương và bi thương.

  "Nếu như thế nhân đã gọi ta là ma, vậy thì dứt khoát, Tô Minh ta từ nay về sau...chính là Ma!"

  - Tiên Nghịch - tải eBook

  eBook Tien Nghich

  Vương Lâm một cái thiếu niên bình thường, tình cờ có được 1 cái danh nghạch trắc thí vào 1 môn phái tu tiên xuống dốc của Triệu quốc, vì thiếu linh căn, vì một hiểu nhầm tai hại, vì một khối thiết tinh và nhờ có được một “thần bí hạt châu”. Hắn đã bước lên con đường tu tiên và trên con đường tu tiên hắn sẽ đối mặt với chuyện gì?

  Tu tiên là nghịch thiên hay thuận thiên?

  Tu tiên là vô tình hay hữu tình?

  - Thiên Nghịch - tải eBook

  - Ngã Dục Phong Thiên - tải eBook

  ebook nga duc phong thien

  Ngã Dục Phong Thiên là câu chuyện hài hước đầy thú vị về anh chàng Mạnh Hạo vốn đen đủi nhưng tài trí hơn người. Chàng thư sinh vốn không có duyên với nghiệp khoa cử, run rủi thế nào được mỹ nhân lạnh lùng bắt về tông.

  Nhất Niệm Vĩnh Hằng - tải eBook
   

  ebook nhat niem vinh hang full

  Nhất niệm thành biển cả, nhất niệm hóa nương dâu.

  Nhất niệm trảm nghìn Ma, nhất niệm giết vạn Tiên.

   
  Chỉ có niệm của ta... là Vĩnh hằng.

  Người ta thường nói rằng không có bất cứ thứ gì có thể vĩnh hằng nhưng thật ra vẫn còn có một ngoại lệ chưa bao giờ được biết đến...

   

 • Tác giả Karen Robards

  Tác giả Karen Robards

  Tac gia Karen Robards
   
  Karen Robards (sinh ngày 24/8/1954 tại Louisville, Kentucky, Hoa Kỳ) là một trong những tác giả viết tiểu thuyết lãng mạn lịch sử hay nhất theo bình chọn của New York Times, USA Today và Publishers Weekly với hơn bốn mươi tiểu thuyết đặc sắc được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Bà cũng là chủ nhân của nhiều giải thưởng có giá trị từ Romantic Times hay Affaire de Coeur.

  Các tác phẩm của Karen Robards đã được xuất bản tại Việt Nam:

  Nơi này trời vẫn còn xanh
  noi nay troi van con xanh

  Xinh đẹp và hấp dẫn, nàng Caroline Wetherby thường được cha dùng làm mồi nhử với mục đích lừa bịp những gã trai háo sắc trên khắp các sòng bạc nước Anh. Sau khi cha mất, nàng trốn chạy khỏi lão chủ nhà dâm ô để sang Mỹ tìm kiếm sự giúp đỡ từ chị gái.

  Ephraim Mathieson, một người đàn ông mạnh mẽ quyến rũ, người sở hữu trang trại to nhất vùng Saybrook, đã quyết định sẽ không bao giờ tái hôn sau cuộc hôn nhân mà chàng luôn cố gắng quên đi với chị gái của Caroline, Elizabeth đã mất hai năm trước.

  Sẽ thế nào nếu hai người họ, một người con gái xinh đẹp mang trong mình nỗi khiếp đảm về ái ân và một người đàn ông đầy khát vọng yêu đương nhưng thề không tái hôn gặp gỡ và yêu nhau?

  Họ có thể xóa nhòa ký ức để mở lòng và gây dựng một chân trời mới với tình yêu và hạnh phúc ngập tràn?

  Mùa hè định mệnh
  mua he dinh menh

  Mùa hè định mệnh nằm trong Top 100 tiểu thuyết lãng mạn hay nhất thế kỷ do độc giả The Romances Reader bình chọn.

  Chuyện học trò yêu cô giáo, một chuyện xưa như trái đất, nhưng không phải lúc nào cũng cũ.

  Julia yêu dấu
  julia yeu dau

  Một câu chuyện lãng mạn nhiệm màu, nơi sự chân thành đã sưởi ấm một trái tim cô đơn...

  Cuộc sống của Julia Jewel, một cô gái hành nghề móc túi ở London, bắt đầu xáo trộn khi một thanh niên giàu có trong lúc gần kề cái chết đã đưa cô vào kế hoạch làm rắc rối cho gia đình anh ta bằng một tờ hôn thú.

  Với "Julia Yêu dấu" Karen sẽ đưa bạn bước vào một câu chuyện lãng mạn nhiệm màu, nơi sự chân thành đã sưởi ấm một trái tim cô đơn...

  "Một trong những tay viết cừ khôi và tài năng của thể loại lịch sử lãng mạn trên văn đàn ngày nay... Karen Robards đã viết một thiên truyện trác tuyệt ... mang tới cho người đọc xúc cảm tột đỉnh" - Affaire de Coeur
 • Tác giả Hốt Nhiên Chi Gian

  Tác giả Hốt Nhiên Chi Gian

   
  Thích dùng những từ ngữ đơn giản, mượt mà để biểu đạt nội tâm với những cảm xúc mãnh liệt, ngòi bút và lối viết của cô như bày ra trước mắt chúng ta những câu chuyện tràn ngập ấm áp và hạnh phúc, khiến chúng ta thêm quý trọng những gì mình đang có.
   
  Các tác phẩm tiêu biểu đã được BachvietBooks xuất bản:
   
  - Mờ ám
   (Xuất bản Quý II/2011)
   
  - Chỉ yêu cây kẹo bông nhỏ (Xuất bản Quý I/2012)
   
  - Sự dịu dàng chết tiệt (Xuất bản Quý I/2013), tên bản dịch mạng: Sự dịu dàng đáng ghét
   
  - Xem như anh lợi hại, đồ xấu xa! (Xuất bản Quý I/2014)
Đang tải bình luận...