DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

[​IMG]


Bạn đã từng nghe đến cái tên Amazon Kindle, 1 thiết bị đọc sách điện tử nổi tiếng của Amazon. Thiết bị này giúp các bạn thỏa thích đọc sách mọi lúc mọi nơi với kho sách trực tuyến lên tới hàng chục ngàn cuốn. Hiện nay, Kindle không chỉ là tên 1 thiết bị, mà còn là tên 1 phần mềm hỗ trợ đọc sách điện tử cho Smartphone và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android.


[​IMG]


Ứng dụng Kindle có giao diện rất đẹp và khoa học. Các cuốn sách thể hiện với cả bìa ebook cực đẹp. Kindle hỗ trợebookđịnh dạng phổ biến như : PRC, PDF


[​IMG]


Để đọc sách bằng Kindle bạn tải về ebook có định dạng PRC và bỏ vào thư mục kindle trên bộ nhớ máy hoặc thể nhớ theo đường dẫn: SD/kindle khi đó Kindle sẽ tự nhận dạng sách và bạn có thể đọc được.Kindle for Android còn tích hợp chức năng tra cứu từ nhiều nguồn khác nhau như: từ điển, google và wikipedia. Bạn chỉ cần nhấp đôi vào từ cần tra cứu, 1 cửa sổ dạng pop-up chứa nghĩa của từ đó được tra trong từ điển Oxford hiện ra như sau (lần đầu tiên bạn phải đợi phần mềm tải từ điển Oxford về). Để tra cứu từ các nguồn khác, bạn bấm vào nút More, và chọn Google hoặc Wikipedia.


Thông tin ứng dụng:

 

 

 • Tên ứng dụng: Kindle
 • Nhà sản xuất: Amazon
 • Nhà cung cấp: MOBIAPK.NET
 • Thể loại: Đọc sách
 • Phiên bản: 4.2.0.101 (14/10/2013)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Dung lượng: 21,2Mb


Tải tại đây: 

Cập nhật 4.2.0.101:

 

 • Sửa các lỗi nhỏ

Cập nhật 4.2.0.54:

 

 • Sửa lỗi crash khi khởi động ứng dụng trên các dòng máy HTC

Cập nhật v4.2:

 

 • Phân loại thư viện: Gần nhất, tiêu đề hoặc tác giả
 • Cải tiến đồng bộ hóa dữ liệu
 • Thêm tính năng mới: Tính thời gia còn lại để đọc hết chương và cuốn sách

[​IMG] Tải ứng dụng Kindle 4.2.0.101 APK (14/10/2013)

[​IMG] Tải ứng dụng Kindle 4.2.0.54 APK (30/9/2013)

[​IMG] Tải ứng dụng Kindle 4.2.0.34 APK

[​IMG] Tải ứng dụng Kindle 4.1.1.1 APK

[​IMG] Tải ứng dụng Kindle 4.0.2.1 APK


Tải một trong các file cài đặt phía trên, copy vào máy rồi cài đặt. Nó sẽ yêu cầu đăng ký tài khoản, đăng ký xong là hoàn thành việc cài đặt.

Hướng dẫn đọc Ebook:

 

 1. Tải ebook định dạng .prc về
 2. Chép ebook vào đường dẫn SD/kindle
 3. Bật Kindle lên và đọc sách

 

Nguồn: mobiapk.net

 • Hướng dẫn đọc sách trên các thiết bị di động với hệ điều hành Android

  A. CÁCH CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TRÊN ANDROID

  Nếu bạn đã biết cách cài thì bỏ qua phần này mà vào thẳng phần B giới thiệu các ứng dụng đọc sách.


  Android là một hệ điều hành dành cho di động khá thành công bởi ngoài việc miễn phí thì nó còn cho phép các lập trình viên thỏa sức sáng tạo không giới hạn các ứng dụng dành cho hệ điều hành này, cũng chính vì thế số lượng ứng dụng dành cho hệ điều hành này có thể nói là khổng lồ. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành này và muốn cài đặt các ứng dụng để khai thác trên điện thoại của mình thì bạn có thể áp dụng các phương pháp sau để cài đặt thêm ứng dụng cho điện thoại của mình. Có 4 cách cơ bản để cài đặt ứng dụng cho Android:

  Cài đặt thông qua Google Play

  Đây chính là cách chính thức và an toàn nhất để cài đặt ứng dụng cho điện thoại hay thiết bị chạy hệ điều hành Android bởi các thao tác cài đặt hoàn toàn tự động cũng như các ứng dụng đã được Google kiểm duyệt nên khá là an toàn cho người dùng. 

  [​IMG]

   

  Google Play cung cấp cho bạn các danh sách theo từng chủ đề khác nhau cũng như phân loại để bạn dễ dàng lựa chọn. Bạn có thể tìm kiếm theo danh sách hoặc sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm ứng dụng mong muốn. Sau khi tìm thấy ứng dụng cần cài đặt bạn chỉ việc nhấn vào nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt

  [​IMG]

  Để sử đụng được Google Play yêu cầu người dùng phải có một tài khoản Google, cụ thể hơn là tài khoản Gmail.

  Cài đặt thông qua giao diện web của Google Play

  Cũng tương tự như Google Play có sẵn trên điện thoại hoặc thiết bị chạy Android, bạn có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng cho thiết bị của mình thông qua giao diện web của Google Play. Khi tìm thấy ứng dụng cần cài đặt bạn chỉ việc nhấn nút Install để bắt đầu cài đặt.

  Để sử dụng được cách thức cài đặt này, yêu cầu bạn phải sử dụng chung một tài khoản Google để đăng nhập vào Google Play giao diện web và Google Play trên thiết bị của bạn. Khi đó cho dùng không trực tiếp điều khiển thiết bị bạn vẫn có thể cài đặt ứng dụng, ứng dụng sẽ đồng bộ với thiết bị thông qua tài khoản Google.

  Cài đặt thông qua tập tin APK

  Bên cạnh việc cho phép người dùng Google Play có thể cài đặt ứng dụng thì dịch vụ này còn cho phép người dùng tải về các tập tin cài đặt được đăng tải tại đây dưới dạng tập tin APK để cài đặt khi không có kết nối Internet.

  [​IMG]

   

  Sau khi đã có tập tin APK, bạn sao chép tập tin này vào thiết bị thông qua thẻ nhớ SD hoặc cáp USB để lưu trữ trên bộ nhớ máy. Tiếp theo là sử dụng một ứng dụng quản lý tập tin trên Android để kích hoạt tập tin cài đặt để tiến hành cài đặt ứng dụng lên thiết bị của mình.

  Do phương thức này khá dễ dàng để cài đặt cũng như chia sẻ ứng dụng giữa người dùng khác nhau nên sẽ tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ về bảo mật và an toàn cho thiết bị. Do đó người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng phương thức này.

  Cài đặt thông qua Store của bên thứ ba

  Hiện tại cho tín phổ biến của hệ điều hành Android mà một số hãng phần mềm đã tự xây dựng một Store của riêng mình, thông qua một ừng dụng được cài đặt sau, người dùng có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng cho thiết bị Android tương tự như đang sử dụng Google Play.

  [​IMG]

   

  Ở Việt Nam phải nói đến hai Store của hãng thứ ba là AppStore.VN và FreeStore.VN, bạn có thể tìm ứng dụng liên kết với 2 Store này thông qua hệ thông Google Play. Sau khi cài đặt xong có thể sử dụng tương tự như Google Play.

  [​IMG]

   

  Ưu điểm của những Store dạng này chính là miễn phí, hầu hết các ứng dụng được đăng tải tại đây đều miễn phí, ngoài ra còn khá thân thiện với người dùng Việt Nam cũng như tính an toàn cũng được bảo đảm phần nào.

  Tham khảo Howtogeek

  B. MỘT SỐ ỨNG DỤNG ĐỌC EBOOK CHO ANDROID

  Nguồn: http://ictnews.vnhttp://thiplus.blogspot.comhttp://tinhte.vn

  Smartphone và máy tính bảng rất thuận tiện cho việc đọc ebook. Trong khi có không ít phần mềm phục vụ nhu cầu này, bạn có thể gặp khó khăn khi lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Những yếu tố chính cần cân nhắc khi lựa chọn phần mềm đọc ebook trên thiết bị di động là tính năng của phần mềm và kho sách mà phần mềm đó hỗ trợ.

  1. Aldiko Book Reader

  Tải ứng dụng cho Android tại đây

  [​IMG] 

  Aldiko Book Reader đã được tải về hơn 10 triệu lượt. Ứng dụng này hỗ trợ hầu hết các dịnh dạng ebook, bao gồm cả những ebook mã hóa Adobe DRM. Một số người dùng Android có thể đã quen thuộc với Aldiko vì phần mềm được cài đặt trước trên một số thiết bị Android. Aldiko sở hữu giao diện người dùng đơn giản, dễ sử dụng đối với người mới làm quen. 

  Aldiko dựa trên nhiều kho ebook khác nhau để phục vụ nhu cầu người đọc. Nếu không mua sách tại những kho này, bạn có thể tải sách từ những nơi khác và chuyển chúng vào Aldiko.

  Aldiko là phần phềm miễn phí hoàn toàn. Bạn chỉ cần lên Market tải về sau đó chép sách vào trong thẻ nhớ và đọc. Định dạng sách mà Aldiko hỗ trợ là epub, một định dạng khá phổ biến hiện nay. Sách Tiếng Việt định dạng epub khá nhiều và việc chuyển sách từ các định dạng khác về epub cũng rất đơn giản. Aldiko cho phép ta dùng các phím cứng để thao tác khi đọc sách, dùng màn hình cảm ứng để lật trang hay tăng giảm độ sáng màn hình...với những tiện ích này có thể nói Aldiko là phần mềm đọc sách tốt nhất hiện này. Các tính năng chi tiết giới thiệu trong video. Aldiko không hỗ trợ .prc.

  2. Better World eReader

  Tải ứng dụng cho Android tại đây

  [​IMG] 

  Better World eReader là một ứng dụng tương đối mới trên Google Play Store. Cho tới nay, ứng dụng này nhận được phản hồi khá tốt từ phía người dùng. Better World eReader được kết nối với trang web Better World Books - một kho sách trực tuyến nổi tiếng. Tại đây, sinh viên có thể tìm kiếm nhiều loại sách học. Better World Books đang tiếp tục được mở rộng để trở nên phong phú hơn. 

  Nếu không muốn dùng kho sách này, bạn cũng có thể tải sách từ các nguồn khác và đưa vào ứng dụng. Better World Books có giao diện đơn giản và ít lựa chọn thiết lập, vì thế phù hợp cho những người mới sử dụng.

  3. Cool Reader 

  Tải ứng dụng cho Android tại đây

  cool reader

  Cool Reader phù hợp hơn cho những người đã từng dùng qua các phần mềm đọc ebook. Tất nhiên, những người mới làm quen có thể học cách sử dụng, nhưng Cool Reader không có giao diện đơn giản như hai phần mềm bên trên. Cool Reader cung cấp một số lựa chọn phông nền và kiểu văn bản.

  Cool Reader không đi kèm với kho sách nào, vì thế bạn phải mua sách ở nơi khác rồi chuyển vào ứng dụng. Nếu bạn không ngại phải học cách sử dụng ban đầu, đây là một ứng dụng tuyệt vời.

  Cool Reader là công cụ hỗ trợ người sử dụng đọc sách trong các định dạng như epub (non-DRM), fb2, doc, txt, rtf, html, chm, tcr, pdb, prc, mobi (non-DRM), pml.

  Một số tính năng chính:

  Bảng nội dung, bookmark, tìm kiếm văn bản.

  Xuất các bookmark ra file văn bản.

  Trình duyệt file tích hợp để mở sách nhanh.

  Hỗ trợ danh mục online (OPDS).

  Hỗ trợ văn bản sang lời thoại (TTS).

  Hỗ trợ tiếng Trung, Nhật và Hàn Quốc. Tự động phát hiện mã hóa file TXT (GBK, Shift_JIS, BIG5, EUC_KR).

  Điều chỉnh độ sáng bằng cách chạm lên mép trái màn hình.

  Hỗ trợ từ điển (ColorDict, GoldenDict, Fora Dictionary, Aard Dictionary).

  Tự động cuốn (tự động lật trang) bằng cách sử dụng menu/goto/autoscroll hoặc chỉ định.

  Thay đổi tốc độ bằng cách sử dụng các phím âm lượng hoặc chạm dưới phải hoặc dưới trái.

  Có thể đọc sách từ lưu trữ Zip.

  Tự động định dạng lại file .txt.

  4. FBReader 

  Tải ứng dụng cho Android tại đây

  fbreader

  Khi được sử dụng như một ứng dụng độc lập (không gắn với kho ebook nào), FBReader hoạt động rất tốt. có nhiều tính năng giúp bạn thoải mái hơn khi đọc sách. Ví dụ, phần mềm có một số lựa chọn phông nền như dạng vân gỗ sẽ giúp bạn đỡ mỏi mắt so với đọc chữ đen trên nền trắng học chữ trắng trên nền đen.

  FBReader ( FBReaderJ ) là một trình đọc ebook miễn phí. Hỗ trợ ePub , rtf , doc ( MS Word ) , html, FB2 (zip . ) , Mobi ( bao gồm cả sách kindle không được bảo vệ ) , và các định dạng tập tin văn bản đơn giản.

  FBReader là nhanh , tùy biến cao. Có thể sử dụng phông chữ TrueType / OpenType bên ngoài và nền tùy chỉnh . Độ sáng màn hình có thể được thay đổi trong quá trình đọc ( ngón tay trượt lên / xuống dọc theo cạnh màn hình bên trái). Hỗ trợ các chương trình khác nhau màu sắc ngày / đêm.

  Bao gồm một trình duyệt / downloader cho mạng ebook danh mục sản phẩm / cửa hàng . Một số tiếng Anh phổ biến , Pháp, thư viện Nga, Trung Quốc và Ba Lan được bao gồm. Danh mục tùy chỉnh OPDS cũng được hỗ trợ .

  Hoặc bạn có thể tải về cuốn sách bằng tay và đặt chúng vào Danh mục / sdcard / Sách trên thiết bị của bạn.

  FBReader được tích hợp với từ điển bên ngoài. Hỗ trợ ColorDict , tất cả các từ điển SlovoEd ( bởi Paragon Software ) , Fora từ điển , FreeDictionary.org , LEO từ điển.

  Bản địa hoá cho 29 ngôn ngữ . Bao gồm mẫu dấu gạch nối trong 24 ngôn ngữ. Mã nguồn mở (GPL).

  5. Kobo 

  Tải ứng dụng cho Android tại đây 

  Kobo là một trong những ứng dụng đọc book “tất cả trong một” (all-in-one) có thể cạnh tranh với Kindle của Amazon hoặc Nook của Barnes & Nobles. 

  Với Kobo, bạn có cơ hội duyệt hàng triệu cuốn sách từ kho Kobo Store trong đó có rất nhiều đầu sách miễn phí. Người dùng được phép đọc thử chương sách đầu tiên trước khi mua. Kobo không cho phép nhập sách tải từ các nguồn khác.

  Sử dụng ứng dụng Kobo trên smartphone, desktop hoặc tablet, bạn có thể đồng bộ sách và cả các thẻ đánh dấu (bookmark) trên mọi thiết bị. Kobo cho phép chia sẻ các đoạn văn, câu nói yêu thích trong sách lên Facebook, gợi ý sách hay cho bạn bè, nhấn “Like” và bình luận về những cuốn sách mà bạn bè chia sẻ trên Facebook.

  6. Kindle 

  Tải ứng dụng cho Android tại đây

  [​IMG] 

  Kindle là một trong những ứng dụng đọc ebook tốt nhất cho Android. Ứng dụng phù hợp cho cả những người mới bước vào thế giới ebook. Kho sách Kindle Store có hàng triệu cuốn sách cho bạn lựa chọn, có cả những đầu sách miễn phí. Kindle được tích hợp với từ điển, Google và Wikipedia. Ứng dụng cũng có tính năng đồng bộ ebook: đồng bộ trang sách đang đọc dở, đánh dấu, và đồng bộ ghi chú giữa các thiết bị Android, PC, Mac, iPad, iPhone, iPod touch, BlackBerry, Windows Phone 7…

  Kindle cung cấp một số lựa chọn để chỉnh cỡ chữ, độ sáng màn hình, màu nền…

  Ứng dụng Kindle có giao diện rất đẹp và khoa học. Các cuốn sách thể hiện với cả bìa ebook cực đẹp. Kindle hỗ trợ ebook định dạng phổ biến như: PRC, PDF…Và đảm bảo không bị lỗi font chữ như một vài ứng dụng khác.

  Với Kindle bạn có thể đọc rất nhiều loại sách (theo thể loại) hoặc có thể tìm thấy bất cứ tựa sách nổi tiếng nào trên thế giới.

  Kindle còn được tích hợp sẵn module cho phép bạn truy cập vào các cửa hàng sách với hàng triệu đầu sách của Amazon, bạn có thể xem và mua chúng và đọc ngay trên điện thoại của mình. 

  Ngoài ra, nếu bạn có sẵn file ebook với các định dạng như prc, epub, pdf v.v... bạn chỉ cần copy file đó vào vào folder "Kindle" trong thẻ nhớ (đường dẫn mặc định : sdcard/kindle) để đọc bằng ứng dụng Kindle cho Android.

  Để đọc sách bằng Kindle bạn tải về ebook có định dạng PRC và bỏ vào thư mục kindle trên bộ nhớ máy hoặc thể nhớ theo đường dẫn: SD/kindle khi đó Kindle sẽ tự nhận dạng sách và bạn có thể đọc được. Kindle for Android còn tích hợp chức năng tra cứu từ nhiều nguồn khác nhau như: từ điển, google và wikipedia. Bạn chỉ cần nhấp đôi vào từ cần tra cứu, 1 cửa sổ dạng pop-up chứa nghĩa của từ đó được tra trong từ điển Oxford hiện ra như sau (lần đầu tiên bạn phải đợi phần mềm tải từ điển Oxford về). Để tra cứu từ các nguồn khác, bạn bấm vào nút More, và chọn Google hoặc Wikipedia.

  Note: Khi bạn nâng cấp từ phiên bản 4.2 lên thì truy cập vào ứng dung Amazon Kindle bạn cần đăng nhập với tài khoản Amazon (Đăng ký http://amazon.com/myk)

  7. Nook 

  Tải ứng dụng cho Android tại đây

  [​IMG] 

  Giống như Kindle của Amazon, Nook cũng là phần mềm đọc book rất nổi tiếng. Nook cung cấp cho bạn một bộ sưu tập sách lớn để mua và tải về. 

  Nook hỗ trợ tất cả những lựa chọn thiết lập (settings) thông thường như chỉnh cỡ văn bản, font chữ, chế độ đọc ban đêm…

  Ấn tượng nhất là hình động lật trang trong ứng dụng này. Nook được đánh giá có hình động lật trang rất đẹp mắt, như trên sách thật. 

  Giống như Kindle và Kobo, Nook cũng không cho phép nhập sách tải từ các nguồn khác. 

  Theo Android Authority

  8. AlReader

   

  [​IMG] 

  AlReader for Android là ứng dụng đọc sách trên di động, cho phép bạn đọc sách ở nhiều định dạng khác nhau.

  Một số tính năng chính:

  Trình đọc sách tương thích với Android 1.6 trở lên.

  Đọc các định dạng: fb2, fbz, txt, epub, html, doc, docx, odt, rtf, mobi, prc (PalmDoc), tcr. Hỗ trợ file ZIP và GZ.

  Có thể xác định mã hóa của file đọc (bao gồm 932, 936, 949, 950 code page).

  Thư viện cục bộ. Lựa chọn tác giả, seri, tiêu đề, năm xuất bản, thể loại.

  Hỗ trợ giao diện ngôn ngữ: Nga, Anh, Đức, Hy Lạp, Ukraina, Belarus, Ba Lan, Trung Quốc, Bungary, Thổ Nhĩ Kỳ.

  Hỗ trợ các từ điển: ColorDict3, GoldenDict, Fora Dictionary, Dictan, Lingvo, FreeDictionary, HedgeDict, AardDictionary, QuickDict, Slovoed.

  Chỉnh sửa file Fb2 và TXT. Nếu là file lưu trữ, file chỉnh sửa sẽ được giải nén sang cùng sổ địa chỉ giống như file gốc.

  Viết tắt cho một hoặc 2 dòng đầu tiên trong văn bản ở phần mở đầu của từng chương hoặc đoạn văn.

  Cài đặt độc lập cho tất cả các mục trong thanh hiện trạng và footer cho màn hình cửa sổ và toàn màn hình.

  Hỗ trợ hiển thị footnote của trang cho file fb2- và epub.

  Hỗ trợ màn hình E-Ink. Chấp nhận giao diện cho màn hình E-Ink, hỗ trợ refresh nhanh cho Sony T1/T2, Nook ST/NSTwGL/GL, Onyx Maxwel/Kopernik/Kepler/Magellan/Marco Polo, Texet 138.

  Ứng dụng này sẽ thu thập các thông số ẩn danh của cuốn sách đang mở để tạo top -100 authors và books. Top 100 này có trong ứng dụng.

  Đồng bộ vị trí đọc qua mạng hoặc file hệ thống.

  Nguồn: tve-4u.org

 • Biên tập ebook dạng epub từ A-Z bằng phần mềm Sigil

  Biên tập ebook dạng epub từ A-Z bằng phần mềm Sigil.

   

  Trong topic này mình sẽ hướng dẫn tạo ebook định dạng epub tiêu chuẩn, làm bìa, thêm metadata cho ebook, làm mục lục... Cũng như các thao tác chuyển đổi qua lại giữa các định dạng ebook.

   
   
  Sẽ viết từ từ nên các bạn hữu kiên nhẫn nhé :D. Hy vọng sẽ giúp ích được cho một số vị chưa có kinh nghiệm. Còn với anh chị em nào đã kinh nghiệm, nếu đọc qua thấy có điểm nào sai sót thì xin vui lòng chỉ dạy thêm

  I. GIỚI THIỆU ĐỊNH DẠNG EPUB


  Định dạng ePub (viết tắt của electronic publication) là một định dạng file chuẩn được dùng cho việc lưu trữ và đọc ebook trên các thiết bị di động phát triển bởi International Digital Publishing Forum. Đây là định dạng được thiết kế sao cho những văn bản hiển thị trên màn hình có thể được tối ưu hóa cho các thiết bị hiển thị cụ thể được sử dụng bởi người đọc file ePub.

  Nói hơi khó hiểu chứ nó giống như khi bạn chỉnh lại kích cỡ cửa sổ hiển thị thì các dòng chữ sẽ được tự động chỉnh lại cho phù hợp với lề phải của trang văn bản, khi hết dòng là tự động xuống dòng mà không “bẻ” (break) cái từ đó ra.
  epub
  Ưu điểm của epub:

  - Hỗ trợ đa dạng: iPad, iPhone, Android, Blackberry, Kindle reader cũng có thể đọc được nếu root máy.
  - Biên tập trực tiếp trên file epub, rất thuận tiện nếu phải chỉnh sửa lại ebook. Bạn "xào nấu" file .doc trên MS word như nào thì epub trên Sigil cũng vậy. Nếu sử dụng epub trong quá trình số hóa ebook, nhiều người có thể cộng tác sửa chữa lỗi chính tả rất dễ dàng.
  - Hỗ trợ html 5 và css, nếu muốn bạn có thể thêm hình ảnh, audio, hay video gì cũng được.
  - Dung lượng file chỉ bằng 50-70% PRC hay mobi

  Nhược điểm:

  - Hỗ trợ công thức dạng toán học kém, nhưng số lượng ebook mang nội dung này ít, không thì cứ pdf mà chơi.
  - Khi xem bảng biểu (table)trên điện thoại hay bị vỡ khung, cái này do màn hình đt nhỏ, trên màn hình table không vấn đề gì.
  Cách khắc phục khả dĩ có lẽ chuyển công thức, table thành ảnh. (Thực ra chuẩn epub 3 mới ra đời có thể giải quyết gần hết các nhược điểm trên nhưng hiện nay ít phần mềm tạo và đọc epub hỗ trợ đầy đủ tiêu chuẩn này.)

  II. CÁC PHẦN MỀM CẦN THIẾT

  Hai phần mềm dưới đây đều là dạng cho không biếu không, chơi hai mang cả Windows và Mac
  - Sigil:
  Tải về tại https://github.com/user-none/Sigil/releases
  - Calibre: http://calibre-ebook.com/download

  III. BIÊN TẬP EBOOK DẠNG EPUB

  - Nguyên liệu: bạn cần chuẩn bị nguồn văn bản đầu vào để làm ebook (để đảm bảo tương thích tốt nhất nên chọn loại văn bản Unicode dựng sẵn). Có thể dùng file doc tuy nhiên mình thường save as sang dạng rtf (rich text format) để được dạng văn bản thuần (không có định dạng font, hay màu mè gì). Mở tài liệu bằng MS Word chọn File> Save as> chọn file type là .rtf

  Từ menu View của sigil, bạn sẽ thấy có ba chế độ hiển thị là Book View, Code View và Split view. Book View là chế độ hiển thị văn bản tương tự như khi xem trên các trình đọc ebook. Đây là chế độ đơn giản, dễ sử dụng nhất và phù hợp với đa số người dùng. Nội dung văn bản của ebook được lưu với định dạng HTML, do đó chế độ Code View giúp bạn xem và chỉnh sửa chi tiết các mã nguồn này. Tất nhiên bạn cần phải có kiến thức về các thẻ HTML để sử dụng được chế độ này. Cuối cùng chế độ Split View sẽ chia đôi màn hình để hiển thị cả nội dung và mã nguồn cùng lúc.

  1. Tạo ebook tiêu chuẩn

  - Mở sigil, Chọn File – New sẽ có Section đầu tiên. copy chương 1 từ nguồn text vào đây. Việc chia ebook thành các file html khác nhau sẽ giúp quản lý nội dung nhẹ nhàng hơn, thông thường mỗi chương thành 1 file html là đẹp nhất.
  bien tap ebook epub bang sigil
  + Ở khung phía trái trong sigil, Nhấp phải vào mục Text, chọn Add Blank HTML File. Làm tương tự với các chương khác, ví dụ ebook có 9 chương thì thành 9 file html

  + Để chia chương nhanh hơn bạn cứ copy toàn bộ text vào file html mặc định, sau đó chẻ nhỏ file này bằng chức năng spilit  trên menu.
  + Ngược lại bạn có thể trộn nhiều file html thành một file bằng cách giữ Shift và chọn> chuột phải chọn Merge.

  - Chèn ảnh: nhấp nút Add Existing Files  chọn các file ảnh minh họa để đưa vào ebook. trỏ chuột đến đoạn cần chèn ảnh nhấp , chọn file ảnh tương ứng

  - Biên tập văn bản: trên menu bạn có các thao tác với văn bản: in đậm, in nghiêng, căn lề đoạn văn, bulist...
  [​IMG] [​IMG]

  2. Tạo mục lục: 

  Tạo tiêu đề: các kiểu heading H1, H2, H3, H4... giống trong word

  ví dụ: chọn tiêu đề chương là Heading 1. Chọn Tiêu đề con là Heading 2. thực hiện tương tự với các chương còn lại
  - Mục lục: 

  + Mục đích của bước này là để tạo Mục lục (Content index) để tiện cho việc đọc sách sau này. Đây cũng là khác biệt giữa việc tự tạo sách điện tử so với việc tải từ các nguồn trôi nổi. Tại vì có khi có nhiều quyển ebook bên ngoài người ta bỏ qua bước tạo ra Mục Lục, nên tra cứu và đọc sách rất tốn thời gian. Nhất là với những quyển mà tác giả có phần ghi chú công phu và chi tiết.

  + Mục lục dạng Toc: (table of content) kiểu mục lục này các bạn có thể thấy ở ebook của mình. các trình đọc epub thông dụng đều hỗ trợ kiểu mục lục này. Nếu chuyển epub có mục lục toc sang mobi bạn có thể xem muc lục trên Mobipocket Reader, kindle bằng nút Content. Người đọc không phải nhảy về trang đầu để tra mục lục
  [​IMG]
  Nhấn nút table of content Hoặc chọn menu Tools→Table Of Contents→Generate Table Of Contents. sigil sẽ căn cứ các mức heading để làm mục lục

  + Mục lục dạng html: Kiểu mục lục này là 1 file html đơn lẻ, các ebook tạo bằng mobi creator từ word hay dùng kiểu này, khi xem không tiện bằng dạng toc.
  chọn Tools→Table Of Contents→Generate HTML Table of Contents

  3. Tạo siêu liên kết:

  Xem bài viết của bạn Tamchec ở phía dưới

  4. Thêm bìa, metadata:

  - Cover: Người đẹp vì lụa... mất công số hóa, làm thêm cái bìa đèm đẹp cũng đáng chứ. Ebook có bìa sẽ hiển thị trong giao diện giá sách của các phần mềm như Moon Reader, Ibook, Kaidle... Hình ảnh bạn có thể tìm trên Google Images hoặc mấy trang như Tiki, Vinabook. File ảnh nên có kích thước vừa phải, 300 x 450, 400x600, định dạng jpg, png, gif.
  chọn Tool> add cover chọn file ảnh. Trước đó bạn cần thêm ảnh vào trong file epub (xem phần chèn ảnh).
   
  - Metadata: là phần thông tin của ebook như tiêu đề, tác giả, phân loại ebook... Nếu bạn sở hữu vài trăm đến hàng nghìn ebook sẽ thấy việc quản lý theo Metadata này hữu ích vô cùng. Vd trên Kindle reader hay điện thoại, chỉ cần vài thao tác người dùng có thể tìm thấy tác phẩm hoặc tác giả mình cần.
  Bạn bấm nút  trên thanh công cụ hoặc vào Tools > Metadata editor. Tiếp theo nhập vào các nội dung Title (tiêu đề), Author (tác giả), Language (ngôn ngữ). Để thêm các trường khác của metadata trong ebook, nhấp nút Add basic, có nhiều mục như Subject ( tương đương với tag của Calibre), Publicsher (nhà xuất bản), Descriptions (mô tả nội dung)....

  Nhưng mình hay thêm bằng calibre tiện và trực quan hơn

  6. Định dạng hiển thị văn bản bằng CSS

  - CSS là viết tắt của cụm từ "Cascading Style Sheet", đây là một ngôn ngữ quy định cách trình bày của các thẻ html. Ta sẽ thể tận dụng css để hiển thị các đối tượng văn bản, hình ảnh trong ebook theo một quy luật định sẵn. Nhưng ở đây mình sẽ minh họa cách dùng css đơn giản thôi.

  - Nhấp phải chuột vào mục Styles (Book Browser bên trái giao diện sigil) chọn Add Blank Stylesheet. Bạn tạo được một file css mới: Style001.css. Bạn dán đoạn code sau vào nội dung file css:
  p {text-indent: 1.2em; 
  margin-left:0;
  margin-right:0;
  margin-top:0;
  margin-bottom:0;
  text-align: justify;
  }
  img {
  display: block; 
  margin: 0 auto;
  text-align: center;
  }
  Đoạn mã trong mục p { }có tác dụng tự động thụt từ đầu dòng, dàn đều chữ trong paragraph, khoảng cách với lề. Đoạn mã img {} làm ảnh tự động căn giữa. Tham khảo về css tại http://www.w3schools.com/css

  - Bước tiếp theo cần liên kết file css với các file html nội dung. Chọn các file html trong mục Book Browser. Nhấp chuột phải > Choose Link Stylesheets > đánh dấu vào file Style001.css
   
  Việc dùng css là khá khó nếu không biết chút ít kiến thức lập trình web. Khi tạo ebook bằng sigil bạn có thể bỏ qua phần này và chuyển đổi ebook một lần nữa bằng calibre (định dạng ban đầu và chuyển đổi đều là epub. Phần mềm calibre sẽ tự động gán css và định dạng ebook tự động.
   

  III. BIÊN TẬP EBOOK DẠNG EPUB: Xem bài viết Danh sách phần mềm đọc và quản lý eBook

  Calibre là một ứng dụng quản lý thư viện e-book mã nguồn mở và miễn phí được phát triển bởi những lập trình viên trót làm con mọt sách. Nó có rất nhiều tính năng và được chia thành các phần chính sau:
  • Quản lý thư viện.
  • Chuyển đổi định dạng E-book.
  • Đồng bộ với các thiết bị đọc e-book.
  • Tải tin tức từ các trang web và chuyển đổi nó thành dạng e-book.
  • Đọc các tập tin e-book.
  • Máy chủ quản lý nội dung để truy cập trực tuyến vào bộ sưu tập sách của bạn.
  • Biên tập E-book theo các định dạng e-book chính.

  Hướng dẫn tạo liên kết và chú thích (links and footnotes)

  - Các bạn có thể xem hướng dẫn bằng tiếng Anh ở đây.

  Đây là phần khá quan trọng trong ebook, nếu chú thích đặt ở cuối sách mà không có links thì sẽ rất khó tra, còn nếu để chú thích ở giữa thì đọc khá ức chế mà làm mất tính "thẩm mỹ" của ebook. :D

  1. Tạo id cho chú thích

  Bôi đen phần text cần tạo id rồi ấn vào icon insert ID , một dialog sẽ hiện ra, bạn điền tên vào là được (nếu có nhiều chú thích thì nên đặt tên theo chương và thứ tự cho dễ làm).
  Chi tiết các bạn có thể xem hình bên dưới đây.
  [​IMG]

   

  2. Tạo liên kết (links)

  Bôi đen phần cần chú thích(thường là [n]) rồi ấn vào icon Insert Link , một dialog sẽ hiện ra, bạn chọn đúng id khi nãy vừa tạo là được. Khi tạo xong liên kết thì bạn có thể cho phần text đó hiển thị cao hơn phần bình thường bằng cách ấn vào Icon Supperscript [​IMG] .
  Hình minh họa bên dưới.
  [​IMG]

   

  3. Tạo liên kết ngược

  Để tạo liên kết ngược lại, có thể click để nhảy từ phần chú giải về chỗ đang đọc, các bạn làm tương tự như trên nhưng với chiều ngược lại là được.

  Tips:
  - Nếu sách có ít chú thích thì có thể tạo 1 file xhtml riêng để chứa phần chú thích, nếu sách gồm nhiều chương và nhiều chú thích thì phần chú thích nên nằm ở cuối mỗi chương.
  - Nên đặt tên ids theo chương và thứ tự của note để không bị loạn.

  Đây là file mình dùng làm ví dụ, các bạn có thể tải về xem thử: https://drive.google.com/file/d/0B2rMWBn_jQ3IY3JvQjlpV2dpbTA/edit?usp=sharing

  4. Kiểm tra chính tả (spellcheck)


  Chắc đa số mọi người làm ebook tiếng Việt nên mình sẽ hướng dẫn check chính tả tiếng Việt nhé. Các ngôn ngữ khác tương tự.
   

  4.1. Cấu hình từ điển


  Bước 1: Tải file từ điển tiếng Việt tại đây.

  Bước 2: Cop file mới tải về ở trên vào thư mục: C:UsersMy PCAppDataLocalsigil-ebooksigiluser_dictionaries (cũng có thể mở thư mục này bằng cách vào sigil, edit -> preference, chuyển xuống tab Spellcheck Dictionaries, bấm nút Open Preferences Location sẽ vào thư mục config của sigil)

  Bước 3: Sau khi đã cop xong, bạn mở lại phần cấu hình từ điển theo hướng dẫn ở bước 2, chọn file từ điển là Vietnamese.dic

  Nhớ đảm bảo ô "Highlight Misspelled Words" được chọn.

  Đến đây là xong phần cấu hình.
  [​IMG] 
  4.2. Kiểm tra chính tả

  Bây giờ, khi mở 1 file nào đấy, những từ sai chính tả sẽ được highlight.
  - Có thể sử dụng phím F4 để đi đến từng từ bị sai đó và sửa.
  - Để hiển thị tất cả các từ lỗi, bấm Alt+Q
  Chi tiết hơn các bạn xem ở đây nhé.

  Hướng dẫn nối các đoạn bị ngắt sai do dùng phần mềm nhận dạng

  Nguyên nhân: 
  Do 1 đoạn nằm ở 2 trang khác nhau, phần mềm nhận dạng sẽ tự ngắt thành 2 đoạn.

  Đặc điểm: 
  - Ký tự cuối cùng của đoạn đầu thường không có dấu kết thúc (1)
  - Ký tự đầu tiên của đoạn sau thường không phải chữ viết hoa (2)

  Cách xử lý:
  Sử dụng regex tìm những chỗ có đặc điểm trên để nối lại

  Bước 1: Sử dụng regex sigil cung cấp sẵn để tìm và nối
  Chọn Tools -> Saved Searches -> Có bảng hiện lên -> Chọn Join Paragraph rồi bấm Find để tìm
  Lúc này trong ô search và replace đã có regex, có thể tắt bảng đi để tiếp tục tìm
  [​IMG] 

  Search: "([[:alpha:],])

   

  s*]*>" (chú ý: Phần nằm trong cặp dấu " ")
  Replace: "1 "
  [​IMG] 

  Nếu không bị quá nhiều nên chọn Replace/Find để nối lần lượt.

  Bước 2: Do tiếng Việt có một số ký tự không nằm trong bảng chữ cái tiếng Anh nên bước 1 sẽ vẫn còn thiếu (ví dụ ở hình dưới).
  Sử dụng đặc điểm 2 để tìm và nối.
  Ở ô search để: "

   

    ([a-z])" (giữa

  là đoạn xuống dòng, cần copy và paste ở sigil)
  Ô replace để: " 1"

  [​IMG]

  5. Hướng dẫn cài đặt plugin Incremental IDs cho Sigil


  Điều làm mình bất tiện nhất khi dùng Sigil đó là làm chú thích. Đặc biệt là khi làm xong xuôi rồi mới phát hiện bị thiếu hoặc thừa chú thích nào đó. Việc thêm hay bớt thủ công sẽ rất mất thời gian. Plugin "Incremental IDs" sẽ giúp làm việc này một cách tự động. Bài viết sẽ hướng dẫn cách cài đặt plugin Incremental IDs cho Sigil.

  Chi tiết bài gốc các bạn có thể xem tại đây.

  Các phần mềm cần thiết trước khi thực hiện.
  - Python 3.4 hoặc 2.7. Bài này mình sẽ hướng dẫn cho python 2.7. Python 3.4 tương tự nhé. (Có thể tải bản mới nhất tại đây)
  - Sigil 0.8.7 hoặc mới hơn (tất nhiên rồi)

  Thực hiện:
  (Bổ sung 3/6/2016 : Sigil hiện tại đã nhúng sẵn python buldle, nê nkhông cần làm Bước 1 nữa)

  5.1. Cài thư viện beautifulsoup4 cho python.
  - Mở cmd của windows dưới quyền admin.
  - Di chuyển đến thư mục Scripts của Python (thường là C:Python27Scripts)
  Mã:
  cd C:Python27Scripts
  - Cài đặt beautifulsoup4
  Mã:
  pip install beautifulsoup4
  5.2. Thêm plugin cho sigil
  - Tải file plugin tại đây hoặc tại đây
  - Từ giao diện Sigil: Plugins > Manage Plugins > Add Plugin > AddIDs_v0.2.zip > OK.
  Chú ý: Nếu chưa cài plugin nào trước đó, bạn nhớ set đường dẫn python 2.7 hoặc 3.4 nhé. (Thường là C:Python27python.exe)

  Việc cài đặt vậy là xong rồi đó.

  Sử dụng:
  Giả sử trong nội dung có chứa các phần cần chú thích:

  Chu thich 1

   

  Chu thihc 2


  Sau khi chạy xong sẽ được:

  ...

   

  ...

  [​IMG]

  Dựa vào id1, id2... sinh tự động kia, dùng regex để làm chú thích.
  Muốn thêm (hoặc bớt) chỉ cần thêm (hoặc bớt) nội dung:

  Chu thich n

  rồi chạy lại plugin.

  6. Làm Mục lục


  Giả sử tiêu đề sách có dạng:

  Chương 1

   

  Trên đường về, bao nhiêu tiếc hận,

   

  Đêm rừng thông, nhớ lại tình xưa.

  Muốn làm Chương 1 (2, 3… hoặc dạng text như: một – thứ nhất, hai – thứ hai… ) thành heading 1 hai câu thơ dưới thành heading 2 thì dùng lệnh:
  Find:
  Mã:
  
   

  Chương (.*?)

  (.*?)

  (.*?)

  Replace:
  Mã:
   

  Chương 1

  2
  3

  Kết quả:

  Chương 1

  Trên đường về, bao nhiêu tiếc hận,

  Đêm rừng thông, nhớ lại tình xưa.

  7. Dùng sigil chia file html thành nhiều file nhỏ.


  Giả sử bạn muốn chia ở vị trí đầu tag h1. Thì ở chế độ normal ô Find nhập: 

   


  Chương 1

   

  Chương 2


  .....

  Chương 45


  Sau đó chỉ việc bấm F6 hoặc vào Edit/Split At Markers là file html đó sẽ được ngắt ra làm nhiều file nhỏ trước các h1. :D

  Trường hợp bạn muốn ngắt ở trước một vị trí xác định nào đó thì có thể dùng chế độ Regex để chèn 


  Lưu ý: khi chia thế này sẽ sinh ra 1 file html trắng ở đầu h1 thứ nhất, nên cần xóa đi sau khi chia xong. :D

  8. Dùng Sigil và MS Word để gom chú thích


  Nếu bạn có file epub mà chú thích ở dạng [số] Nội dung chú thích ở cuối mỗi chương - xem file ***(goc).epub dưới đây. Bây giờ muốn gom về một file html riêng thì làm như sau:
  1. Liên kết các file html chứa nội dung lại thành 1 file.

  2. Tạo 1 file htmt trắng ở cuối.

  3. Ở file chứa nội dung đọc bằng chế độ Code View, rồi ở chế độ Regex

  Ô Find nhập: 

  [(d+)] (.*?)  Ô Replace nhập: [1] 2
  Bấm Relace All, rồi cắt toàn bộ nội dung (ở chế độ Code View) sang một file Word trắng mở sẵn.

  Trong Word mở lệnh Find (Ctrl+H), chọn chế độ Use wildcards

  Ô Find nhập: ?? 

  Rồi chọn Find/Find In/Main Document là tất cả những nội dung nằm trong các thẻ … sẽ được chọn. Cắt (Ctrl+X) tất cả rồi dán vào giữa cặp … của file html trắng nói trên.

  Copy hoặc cut phần còn lại ở file word trở lại file html chứa nội dung.

  Trong file chứa nội dung chú thích này, ở chế độ Regex

  Ô Find nhập: (.*?)

  Ô Replace nhập: 

  1  Bấm Replace All là xong.

  Để làm cho chỉ số chú thích ở nội dung và ở file chứa chú thích theo thứ tự từ đầu đến cuối (đánh lại chỉ số chú thích) và tạo link thì ở các post trước cũng đã đề cập nên tôi không trình bày lại ở đây. :D

  -----------

  Note:
  (*) Thực tế mặc định không có cặp thẻ …
  ***

  Sigil Guide bằng Video:

  Sigil Guide 1: Tạo, gõ ebook. Chỉnh qua văn bản với CSS 
  Dành cho các bạn nào chưa biết gì về tạo ebook, nhưng biết download và cài đặt chương trình, biết gõ và chỉnh sửa văn bản.

  Công cụ cần là Sigil (free)
   

  Sigil Guide 2: Ứng dụng CSS để tô điểm các đoạn văn khác nhau.


  Sigil Guide 3 Tạo chương mới và Mục lục: 

  Sigil Guide 4 Thêm ảnh bìa, Sửa thông tin: 

  Nguồn: tve-4u.org
 • Danh sách phần mềm đọc và quản lý eBook

  Trích từ nguồn http://thuvien.hoasen.edu.vn/, http://www.tinhte.vn

  Những phần mềm tiện ích hỗ trợ cho việc khai thác tài nguyên thông tin ở thư viện. Dưới mỗi phần tóm tắt về phần mềm có link để download, bạn có thể lấy về dùng. Trường hợp link không hoạt động, hãy dùng Google tìm kiếm phần mềm có tên tương ứng để download về.

  phan mem doc quan ly ebook

  Danh sách phần mềm đọc và quản lý eBook

   


   

   

  1. Đọc ebook có đuôi PDF (còn gọi là file Acrobat)

   

  Có rất nhiều ứng dụng khác nhau để đọc file PDF, mỗi loại có thế mạnh khác nhau. Sau đây là một số phần mềm đọc file PDF tốt nhất.


  Foxit Reader: Phần mềm tuyệt nhất để đọc định dạng pdf


  Download tại đây

   

  PDF-XChange Viewer là một ứng dụng kích thước vừa phải, nhiều chức năng, mở file .PDF khá nhanh, phù hợp cho máy tính cấu hình hơi yếu.

  Download tại đây (14MB), có thể dùng (link dự phòng)

  Adobe Reader X là phần mềm đọc file .PDF thuộc hàng tốt nhất bởi vì được phát triển bởi hãng Adobe, chính là hãng tạo ra định dạng file .PDF. Do vậy, các ebook file PDF phiên bản mới nhất vẫn có thể đọc tốt với Adobe Reader X. Hạn chế của Adobe Reader X là dung lượng khá lớn.

  Download tại đây (64.7MB), link dự phòng

  2. Đọc file ebook đuôi .CHM

  ABC Amber CHM Viewer là ứng dụng cứu bạn trong trường hợp không thể nhấp đúp để mở hoặc mở ra chỉ thấy một màu trắng.

  Download tại đây (0.3MB), link dự phòng

  3. Đọc file ebook đuôi .PRC.MOBILE

  Mobipocket Reader Desktop là phần mềm đọc file .PRC (file ebook sử dụng chủ yếu cho các thiết bị di động) tốt, dễ sử dụng.

  Download tại đây (5.4MB), link dự phòng

  4. Đọc file ebook đuôi .DjVu

  WinDjView là một ứng dụng để đọc file ebook dạng .DjVu.

  Download tại đây (1.8MB), link dự phòng

  5. Đọc file ebook đuôi .EPUB

  Nếu bạn dùng trình duyệt Firefox, click vào đây để cài một Add-ons mang tênEPUBReader để biến Firefox thành một công cụ đọc file ePub tuyệt vời.

  Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Mobipocket Reader Desktop kể trên để đọc file .epub (vào menu file, chọn import để nạp file thay vì mở bằng nhấp đúp).

  6. Đọc nhiều định dạng file ebook khác nhau

  Lexcycle Stanza là một ứng dụng đọc file ebook hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như: azw (sách của thiết bị Amazone Kindle), epub, html, lit, mobile, pdf, pdb, prc,...

  Download tại đây (52.2MB), link dự phòng

  STDU Viewer cũng là một ứng dụng đọc file ebook hỗ trợ nhiều định dạng: TIFF, PDF, DjVu, XPS, JBIG2, WWF, và cả những định dạng ít thông dụng khác như FB2, TXT, Comic Book Archive (CBR or CBZ), TCR, PalmDoc(PDB), DCX and image (BMP, PCX, JPEG, GIF, PNG, WMF, EMF, PSD).

  Download tại đây (2.1MB), link dự phòng

  Sony Reader for PC là ứng dụng đọc file ebook khá tốt, đặc biệt hỗ trợ những sách điện tử do SONY phân phối.

  Download tại đây (40.3MB), link dự phòng (cũng có phiên bản cho hệ điều hành khác ngoài Windows)

  Calibre là phần mềm hỗ trợ bạn trong việc quản lý sách điện tử. Với phần mềm này bạn có thể xem sách với nhiều dịnh dạng khác nhau, chuyển đổi qua lại giữa các định dạng. Việc định dạng ebook PRC ngày càng phổ biến nhưng MobiPocket Reader vẫn có nhiều hạn chế vì không hỗ trợ nhiều loại máy, hệ điều hành khác nhau (đặc biệt là về sau này). Khi đó Calibre là sự lựa chọn sáng suốt.

  Tương tự như iTunes, Calibre quản lí thư viện ebook của bạn với nhiều tiêu chí khác nhau và thật dễ dàng để thay đổi các thông tin của một ebook, hay cập nhật nó tự động thông qua internet. Calibre có nhiều phiên bản dành cho nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS và Linux. Bạn có thể tải phần mềm về tại địa chỉ: http://calibre.kovidgoyal.net/download

  Các thiết bị mà Calibre có thể hỗ trợ tốt như:

  Máy dùng hệ điều hành MacOS, Linux

  • iPhone/iPod Touch + Stanza
  • Android + Wordplayer
  • Sony Reader PRS 500/505/700
  • Các thiết bị đọc sách chuyên nghiệp (với định dạng ePUB)

  Như đã nói ở trên lý do đầu tiên để lựa chọn sử dụng Calibre là vì nó hỗ trợ rất nhiều định dạng khác nhau, từ định dạng phổ biến như: HTML, LIT, PDF, PRC, PDB RTF, TXT đến những định dạng kém phổ biến hơn: CBZ, CBR, CBC, EPUB, FB2, MOBI, ODT, PML, RB.

  Ngoài ra, Calibre cũng có khả năng chuyển đổi định dạng ebook rất mạnh mẽ, các định ra mà phần mềm này có thể xuất ra là: EPUB, FB2, OEB, LIT, LRF, MOBI, PDB, PML, RB, PDF, TXT. Nếu những ai dùng thiết bị đọc sách chuyên nghiệp như Sony Reader, Amazon Kindle, Bookeen Cybook hoặc iPhone/iPod Touch, điện thoại Android thì điều này thật sự hữu ích.

  Các tính năng chính như:

  - Thư viện quản lý sách, hỗ trợ nhiều định dạng. Quản lý với nhiều thông tin cụ thể: Title, Author, Date, Publisher, Rating, Size, Series.
  - Khả năng coi nhiều định dạng ebook khác nhau: HTML, LIT, PDF, PRC, PDB RTF, TXT, CBZ, CBR, CBC, EPUB, FB2, MOBI, ODT, PML, RB.
  - Chuyển đổi qua lại các định dạng ebook phổ biến.
  - Hỗ trợ đồng bộ với các thiết bị cầm tay.
  - Cập nhật tin tức, và chuyển thành ebook.
  - Cập nhật thông tin ebook qua mạng.

  7. Sumatra PDF is a PDF, ePub, MOBI, CHM, XPS, DjVu, CBZ, CBR reader for Windows

  Download tại đây (4.1MB), link dự phòng (cũng là nơi phát hành chính thức Sumatra PDF).

 • Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách Phần 3


  Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách Phần 3

   
  Với sự kế thừa từ những phiên bản đời trước, Kindle Voyage được mọi người đón nhận và ủng hộ. Chắc chắn, một số ít các đối thủ cạnh tranh xuất hiện với màn hình tương tự trước Amazon, nhưng Kindle Voyage- với độ phân giải màn hình cao và kiểu dáng.
   

  Spoiler: Cách thực hiện

   


  Tui có cái tật vừa ăn vừa đọc sách nên mới nghĩ ra cái trò này, bạn nào cùng sở thích có thể tham khảo nha.

  B1/ Chuẩn bị dụng cụ: File hồ sơ rút gáy -> rút cái gáy ra, ống vitamin C đã dùng hết, thước, kéo.

     B2/ Dùng thước đo và đánh dấu cái gáy hồ sơ 1 đoạn theo ý thích, rồi cắt nó ra, ống vitamin C thì cắt làm hai phần theo chiều dọc.

   

  B3/ Cài gáy hồ sơ vào Paperwhite

     B4/ Cài ống vitamin C vào gáy hồ sơ.

     B5/ Xong rồi nè.

   

   

   

   

     Chúc các bạn vui vẻ với chiếc Paperwhite của mình.


  Mẹo 11: Tạo và truy cập nhanh các Album ảnh

  Spoiler: Cách thực hiện

  Ảnh nền để Paperwhite hiển thị khi không đọc sách thì nhiều chủ đề lắm nên mình phải tạo album để tùy hứng mà show. Và kệ sách thì càng lúc càng nhiều, mà Collection Images nằm tận cuối cùng, vuốt tới cũng mất hứng show ảnh rồi :(. Hehehe, và mẹo 11 sẽ giải quyết cả 2 vấn đề trên.

  B1: Kết nối Paperwhite với PC. Vào thư mục images ở thư mục gốc Kindle (nếu chưa có, hãy tạo nó). Copy ảnh vào từng thư mục con đã đặt tên chủ đề. Ngắt kết nối.

     B2: Tại Home Screen của Paperwhite hãy tap vào số trang ở góc phải dưới màn hình để bật cửa sổ Go To.

     B3: Nhập số trang cuối cùng vào ô Page number (số bên phải trong ngoặc) -> Tap vào Go

     B4: Tap vào Collection Images

     B5: Tap vào Album mà bạn muốn show ảnh đi nào. Done!

     Chúc các bạn vui vẻ với chiếc Paperwhite của mình nhá. :D


  Mẹo 12: Viết cái gì đó bằng Android Notes, và xem lại nó bằng PaperWhite

  Spoiler: Cách thực hiện

  Ừm, tui không biết nói thế nào về cái mẹo này nữa, hihihi, vì nó có vẻ hơi chuối :D. Đại loại nó thế này:

     Bước chuẩn bị:
  Trên PC dùng tài khoản paperwhite đăng nhập vào trang amazon để thêm email của thiết bị android vào danh sách email mà paperwhite cho phép gửi tài liệu.

  * Vào Manage Your Content and Devices

     Vào thẻ Devices -> ghi lại địa chỉ mail của Paperwhite.

     * Vào thẻ Setting, thêm email android vào danh sách

   

   

   

   

   


  Xong bước chuẩn bị

  Bước thao tác trên android:

  * Vào trang chủ Colornote.com hoặc vào Playstore search từ khóa ColorNote để cài app ColorNote

     * Tạo Note ngay khi mà bạn muốn viết gì đó.... sau đó bấm vào nút ba chấm rồi chọn Send

     Chọn Send as attachment (tính năng này chỉ thấy có ở ColorNote thôi a, chưa tìm được thêm Note nào có tính năng này cả)

     * Điền email của PaperWhite đã chép ở bước chuẩn bị (nếu tạo sẵn danh bạ rồi thì chỉ cần add vào thôi) vào rồi gửi đi nhé.

     Xong rồi thì xóa note hay để đó thì tùy bạn thôi....


  Và một lúc nào đó bạn muốn đọc lại xem tháng này mình đã viết linh tinh cái giề, thay vì lôi cái android đã cày cùng ta mỗi ngày ra hành hạ đôi mắt của mình thì bạn có thể cho nó nghỉ ngơi một xíu, lấy chiếc PaperWhite đã phủ một lớp bụi mỏng trên kệ sách xuống, bấm nguồn, bật wiffi, pha tách trà, cà phê hay gì đó đại loại thế để em ấy có thời gian sync notes í mà... Rồi bạn cứ từ từ đọc và nhấm nháp thứ gì đó của mình đã pha nha. Hehehe

   


  Mẹo số 13: Đồng bộ chiều cao cover sách để trưng bày trên Paperwhite

  Spoiler: Cách thực hiện

  Chào bạn, nếu bạn dùng Calibre quản lý sách thì việc trưng bày trên Paperwhite sẽ rất đẹp, mình sẽ trình bày cách hiệu chỉnh cover sách về 1 kích thước chung để khi trưng bày trên paperwhite sẽ không bị lổm chổm, hihih.
  Đầu tiên bạn phải xác định 1 kích thước chuẩn mình muốn đưa cover về. Ví dụ 758x1024 là kích thước yêu thích của mình (ở kích thước này cover ngoài Home Screen có vẻ lùn đi, nhưng khi mở sách, cover sẽ đầy màn hình, nếu ko thích bạn có thể chọn 1 kích thước bất kỳ khác).
  * Trước khi thực hiện mẹo:

   


  * Sau Khi thực hiện mẹo:

   


  Mẹo 13: Đồng bộ chiều cao cover sách để trưng bày trên Paperwhite

  * Bước 1: Mở Calibre, Click vào sách cần hiệu chỉnh cover. Nhìn sang phải, click phải chuột vào cover, chọn Copy Cover

   


  * Bước 2: Mở Paint của Windows lên, New, bấm tổ hợp phím Ctrl+W, hiện ra bảng Resize, chọn pixel, bỏ chọn Maintain aspect ratio, nhập kích thước mà bạn chọn. Ok.

   


  * B3: Chọn mức Zoom phù hợp để có thể nhìn thấy toàn bộ bảng trắng. Bấm tổ hợp phím Ctrl+V để dán cover vừa copy vào Paint.

   


  *B4: Kéo cover phủ kín bảng trắng. Bấm tổ hợp phím Ctrl+A, Ctrl+C

   


  *B5: Trở về Calibre, chọn sách cần hiệu chỉnh cover, nhìn bên phải, click phải chuột vào cover, chọn Paste cover

   


  *B6: Mở Paperwhite, remove sách có cover không phù hợp đi. Kết nối PaperWhite vào Calibre, send to device lại bạn nhé.


  Mẹo 14: Đọc sách sát lề trên Paperwhite.

  Spoiler: Cách thực hiện

  Có thể nói cái này là độc chiêu của paperwhite và có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm đọc của người dùng. Bản thân mình sau khi dùng mẹo này thì khi đọc sách không sát lề cảm thấy rất khó chịu. :D

  Muốn bỏ margin trên paperwhite thì trước tiên sách phải đc convert sang azw3. Sau đó dùng calibre edit book mở css có sẵn trong ebook, chép đoạn code này vào css đó:
  html {
  margin: 0 -35px 0 -35px;
  }
  save lại và send to device
  Sách khi chép đoạn code này chỉ xem đc trên paperwhite (sát lề), còn trên các thiết bị khác đều sẽ mất chữ hai bên lề bạn nhé.

   


  Kết quả:

   


  Mẹo 15: Remove Recommended for you ở màn hình Home Screen firmware 5.7

  Spoiler: Cách thực hiện
   

  Xem Tiếp Phần 4

 • Cách Làm Kệ Sách Cực Dễ Thương

  Cách Làm Kệ Sách Cực Dễ Thương

  Cách làm kệ này mặc dù sẽ không để được nhiều sách, nhưng là một cách “khoe” sách đẹp cực ấn tượng và hiệu quả luôn đấy!

  Nguyên liệu làm kệ sách da:

  - 1 miếng da nâu

  - 1 vòng kim loại, đường kính 10cm

  - Thước kẻ, kéo, súng bắn keo

  - Sơn, miếng dán vàng (tuỳ ý)

  Cách làm kệ sách da như sau:

  Ai có sách đẹp, báo đẹp thì phải xem ngay cách làm kệ dễ như ăn kẹo này nhé! - Ảnh 2.

  Bước 1:

  - Đầu tiên, bạn đo vải da thành 2 đoạn dài bằng nhau, độ rộng khoảng 4cm.

  Ai có sách đẹp, báo đẹp thì phải xem ngay cách làm kệ dễ như ăn kẹo này nhé! - Ảnh 3.

  Bước 2:

  - Bạn dùng kéo cắt vải cắt 2 đoạn da vừa vẽ ra.

  Ai có sách đẹp, báo đẹp thì phải xem ngay cách làm kệ dễ như ăn kẹo này nhé! - Ảnh 4.

  Bước 3:

  - Vòng 2 miếng vải da qua vòng kim loại, canh sao cho vòng kim loại nằm ở giữa chiều dài vải da. Dán đầu còn lại của 2 miếng vải da vào với nhau.

  - Bạn kéo cho 2 miếng vải lệch nhau một chút rồi dán cố định 2 miếng vải vào với nhau và với chiếc vòng.

  Ai có sách đẹp, báo đẹp thì phải xem ngay cách làm kệ dễ như ăn kẹo này nhé! - Ảnh 5.

  Bước 4:

  - Khi keo khô, bạn dán hoặc sơn trang trí thêm tuỳ ý thích nữa là xong rồi.

  Bạn chỉ cần treo kệ lên tường rồi đặt sách vào nữa thôi nhé!

  Ai có sách đẹp, báo đẹp thì phải xem ngay cách làm kệ dễ như ăn kẹo này nhé! - Ảnh 6.

  Trông cũng hiện đại phết đấy nhỉ!

  Ai có sách đẹp, báo đẹp thì phải xem ngay cách làm kệ dễ như ăn kẹo này nhé! - Ảnh 7.

  Ai có sách nấu ăn hoặc tạp chí đẹp thì phải học cách làm kệ siêu dễ này để khoe chứ!

  Ai có sách đẹp, báo đẹp thì phải xem ngay cách làm kệ dễ như ăn kẹo này nhé! - Ảnh 8.

  Bạn còn có thể kết hợp da các màu khác nhau để làm nữa cơ!

  Ai có sách đẹp, báo đẹp thì phải xem ngay cách làm kệ dễ như ăn kẹo này nhé! - Ảnh 9.

   

  Nguồn: Dwell Beautiful

 • Hướng dẫn đọc ebook định dạng ePub trên Android, OS, PC

   ePub là từ viết tắt của Electronic Publication, là một chuẩn sách điện tử mở và miễn phí của International Digital Publishing Forum (IDPF), tập tin cũng có đuôi là .epub ePub được thiết kế nhằm tối ưu hóa văn bản hiển thị trên một thiết bị đặc biệt dùng cho sách điện tử ePub. ePub là định dạng ebook phổ biến hiện nay. Hầu hết các cuốn sách được chia sẻ trên sachmienphi.org đều là định dạng epub. Định dạng ePub có thể đọc trên PC (Windows, MAC, Linux), trên các thiết bị chạy iOS (iPod Touch, iPhone, iPad) và các thiết bị Android.


   

  1. Hướng dẫn đọc ePub trên PC

  Có rất nhiều phần mềm trên PC có thể sử dụng để đọc sách định dạng ePub, tuy nhiên tôi xin giới thiệu đến bạn cách thức để đọc sách ePub thông qua extension trên trình duyệt.

  Đối với người dùng Chrome (hoặc Cốc Cốc), bạn có thể cài extension EMS Epub Reader:

  Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Chrome và truy cập vào link sau:https://chrome.google.com/webstore/detail/ems-epub-reader/kjjndjfljldkanddccaibhokcljgebkh

  Bước 2: Bấm vào nút “+ Miễn phí” sẽ có bảng hỏi “Add EMS Epub Reader?” Hãy chọn “Add”

  huong-dan-doc-epub-pc

  Kết thúc quá trình cài đặt, ở màn hình ứng dụng của Chrome sẽ có biểu tượng EMS Epub Reader.

  Bước 3: Mở màn hình ứng dụng của Chrome bằng cách gõ vào dòng địa chỉ: chrome://apps

  Bước 4: Chạy EMS Epub Reader, bấm vào biểu tượng thêm sách góc trên bên phải và bắt đầu tận hưởng các trang sách tuyệt vời.

  Đối với trình duyệt Firefox, bạn có thể sử dụng Addon EPUBReader tại đây:https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/epubreader/

  2. Hướng dẫn đọc ePub trên iPod, iPhone, iPad

  Đối với các thiết bị chạy iOS bạn có thể sử dụng trình đọc sách iBook của Apple để đọc ebook định dạng ePub.

  Mặc định, iBook không được cài sẵn trên iOS. Bạn có thể vào App Store, tìm kiếm iBook và cài đặt vào máy hoặc truy cập link sau: https://itunes.apple.com/vn/app/id364709193?mt=8

  Đọc sách trên iPad với iBook

  Đọc sách trên iPad với iBook

  2. Hướng dẫn đọc ePub trên Android

  Với các thiết bị chạy Android, bạn có thể cài đặt phần mềm ePub Reader for Android

  Vào chợ ứng dụng Google Play, tìm kiếm ePub Reader for Android và cài đặt hoặc truy cập link sau:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.graphilos.epub&hl=vi

  ePub Reader for Android

  ePub Reader for Android

  Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ.

  Nguồn:sachmienphi.org

 • Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách Phần 2

  Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách Phần 2

   

  Với sự kế thừa từ những phiên bản đời trước, Kindle Voyage được mọi người đón nhận và ủng hộ. Chắc chắn, một số ít các đối thủ cạnh tranh xuất hiện với màn hình tương tự trước Amazon, nhưng Kindle Voyage- với độ phân giải màn hình cao và kiểu dáng.

   
   
  Mẹo 4: Tạo Collection tiếng Việt
  Spoiler: Cách thực hiện
   


  - Đầu tiên bạn phải có 1 thiết bị android

  - Vào PlayStore cài Amazon Kindle vào thiết bị Android

  - Mở Kindle trên android, đăng nhập cùng một tài khoản giống như trên paperwhite

  - Trên paperwhite, mở wiffi, tạo một Collection không dấu

  - Trên Kindle android, nhấn menu -> Sync -> sync xong thì vào Collections kiểm tra xem đã nhận được collection giống như trên paperwhite chưa nha.
   


  - Nhấn giữ vào Collection muốn đặt tên, Edit lại tên tiếng Việt trên bàn phím android, done. Bấm Menu -> Sync một cái nữa.

  - Kiểm tra lại paperwhite nhé, gần như là sync ngay lập tức đấy. Xong rùi nhớ tắt wiffi đi, để quên thì hao pin lắm.

  Mẹo 5: Đọc sách bằng font yêu thích
   
  Spoiler: Cách thực hiện
  Paperwhite có 6 font mặc định theo cá nhân mình là rất ổn, có lẽ đó cũng là lý do firmware 5.6 đã khóa tính năng USE_ALT_FONTS cho người dùng add thêm font vào paperwhite mà không cần jailbreak. Nhưng mình lại có 1 font yêu thích từ thời còn đọc bằng kindle keyboard, và mình muốn tiếp tục sử dụng font này để đọc trên Paperwhite. Điều này vẫn phải dùng Calibre để giải quyết, và phải thực hiện cho mỗi ebook, đó là nhúng font trực tiếp vào ebook và lưu ebook dưới định dạng azw3 (chuẩn KF8 của amazon).

  - Mở Calibre add book -> Convert book -> Output format: AZW3

  - Thẻ Look & Feel: Mục Embed font family -> click Choose font family -> Chọn font muốn sử dụng (chỉ chọn được các font đã lưu vào windows) -> Ok – đợi convert xong.
   


  - Click phải vào sách đã convert xong -> chọn Edit book.
   
  - Trong chương trình Edit book:

  + Click Tool -> Chọn Manage fonts
   


  + Remove các font không sử dụng, chỉ chừa lại font đã embed -> Close.
   


  + Xác định lại Cover nếu không Paperwhite sẽ không hiển thị cover: Click Tools -> chọn Add Cover -> Chọn ảnh muốn làm cover -> Ok
   


  - Click File -> Save -> Quit -> Thoát chương trình Edit book.

  - Kết nối PaperWhite với PC.

  - Click vào mũi tên đen bên cạnh Send to device -> chọn Send specific format to -> chọn Main Memory -> Xuất hiện bảng choose format -> Click Azw3 -> Ok
   


  - Ngắt kết nối Paperwhite.

  - Trên PaperWhite mở sách vừa mới nhận.

  - Click Aa -> Chọn Publisher Font -> sách đã hiển thị font quen thuộc.
   

  Mẹo 6: Cố định paperwhite trên một tay.
   
  Spoiler: Cách thực hiện
  Bạn có cảm thấy khó khăn khi cầm paperwhite bằng 1 tay khi nằm đọc. Để cố định nó vững vàng trên một bàn tay thứ bạn cần là: 2 paper clip nhỏ, một ruy băng dài 23cm (hoặc một đoạn quai túi đựng đồ). Tùy kích thước bàn tay của mình bạn cố định vị trí ruy băng thôi, nhớ tránh nút power và tháo tay kẹp paperclip ra cho khỏi vướng nhé, hihihi...
   

   

  Mẹo 7: Làm nút tắt mở đèn cho Paperwhite (tắt đèn hoàn toàn nhé) / hay khóa-mở máy mà không nhấn power
   
  Spoiler: Cách thực hiện
  Kết hợp mẹo 1 + mẹo 6 + 1 viên nam châm (cắt ra từ quai khóa sổ tay). Cụ thể các bạn xem video nhé.
   
  Mẹo 8: Dùng Box để tạo kho sách online cho Paperwhite (Lưu ý: Paperwhite không download trực tiếp azw3 từ box cũng như email bạn nhé, chỉ support mobi, prc, pdf, txt)
   
  Spoiler: Cách thực hiện
  * Dùng PC vào địa chỉ app.box.com để đăng ký 1 account dùng chứa sách cho paperwhite, hoặc tải và cài app Box
  - trên google play: play.google.com
  - trên appstore: itunes.apple.com
  * Tiến hành upload kho sách của mình từ PC, điện thoại, hoặc tablet của bạn nhé, dung lượng free ban đầu là 10GB, tùy vào các đợt khuyến mại có thể lên đến 50GB.
  * Sau khi upload xong bằng PC hoặc bằng app thì bạn có thể dùng paperwhite từ từ nhâm nhi nó rồi đấy....
  * Bật wiffi trên paperwhite, mở browser truy cập vào địa chỉ app.box.com
  * Login vào và lấy sách xuống đọc thôi
   
   

  * Lý do chọn Box: giao diện đơn giản và tương tác nhanh trên Paperwhite, có app cho android và ios.
  * Lưu ý: Rename file sách thành tên không dấu thì Paperwhite mới download được
  * Nhược điểm: Cover sách có banner Personal, phải có sóng wiffi (có thể dùng điện thoại có 3g bắn wiffi cho Paperwhite)
  * P/s: Nhớ bookmark kho sách của mình và tắt wiffi sau khi lấy xong sách bạn nhé!

  Mẹo 9: Tìm kiếm một từ khóa tiếng Việt.
   
  Spoiler: Cách thực hiện
  Bàn phím Kindle không gõ tiếng Việt được nên nếu muốn tìm từ khóa tiếng Việt thì tôi có 1 mẹo thế này, bạn tham khảo nha:

  B1: Kết nối Kindle với PC, tạo một file txt Unicode tên tùy ý rồi nhập từ khóa tiếng việt cần tìm vào, save lại, ngắt kết nối PC.
   
   


  B2: Trên Kindle mở file txt chứa từ khóa mà bạn mới tạo, tô đen cụm từ khóa rồi buông tay.
  Nó sẽ hiện ra như hình bên dưới, bạn tap vào cái kính lúp và chọn All Text.
   


   


  B3: Kết quả các sách có chứa cụm từ khóa, bạn chọn cuốn sách mình mong muốn.
   


  B4: Tap vào Location chứa cụm từ khóa
   

  B5: Paperwhite chuyển đến vị trí bạn đã chọn, nếu chưa đúng bạn có thể nhấn back để đi đến Location khác.
   

  Xem Tiếp Phần 3
 • Những ứng dụng đọc sách hàng đầu trên iOS

  1. Kindle 
  Là ứng dụng thư viện tốt nhất hiện nay hoạt động dựa theo nền tảng mua sắm và đồng bộ trực tuyến của Amazon, Kindle cung cấp cho người dùng một chương trình đọc sách gần như thật với font chữ mịn màng và sắc nét. Ứng dụng này có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau và giúp người dùng có thể tiếp tục đọc những cuốn sách của mình khi chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác.


  Amazon Kindle
  Kindle

   
  2.  iBooks 
  iBooks không phải là một ứng dụng đọc sách giống Kindle thuộc quyền sở hữu của Amazon mà nó là một ứng dụng do Apple tạo ra. Ứng dụng này cho phép đọc các file sách như PDF, ePub và không nhất thiết phải do Apple cung cấp. Giao diện của iBooks khá đơn giản và cách hiển thị các trang sách cũng rất thực khiến người dùng dễ dàng đọc và sắp xếp giá sách của mình.
  iBooks
  iBooks

   
  3.  Me Books 
  MeBooks là một ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho phép bạn lưu lại những hình ảnh từ các quyển sách cũ và biến nó trở nên mới mẻ hơn nhờ tính năng phát âm. Bạn sẽ dễ dàng nghe lại những câu truyện cổ tích có trên sách qua giọng đọc của Me Books hoặc có thể tự ghi âm riêng cho cuốn sách của mình và tuỳ ý phát lại khi muốn,với Me Books, sự biến hoá của sách là không giới hạn. 
  MeBooks
  MeBooks

   
  4.  Book Creator 
  Đúng như tên gọi của nó, Book Creator là một phần mềm thiết kế sách. Tuy không tốtnhư những phần mềm thiết kế sách chuyên nghiệp, Book Creator vẫn đáp ứng đượcnhu cầu tạo ra những cuốn sách đơn giản của người dùng. Người dùng dễ dàng thêm vào các đoạn văn, hình ảnh, video cũng như các đoạn ghi âm để tạo nên một cuốn sách tuyệt hảo dưới dạng ePub. Nếu cần đọc lại thì chúng ta có thể vào iBooks để xem.
  Book Creator
  Book Creator

   
  5.  Little Fox Music Box 
  Bạn sẽ ngạc nhiên khi một ứng dụng có tên gọi không có liên quan gì đến sách được đề cập ở đây, tuy nhiên Little Fox Musix Box thực sự là một trong những ứng dụnghàng đầu về sách. Little Fox Music Box không phải là ứng dụng đọc sách thông thường mà nó là một ứng dụng chơi nhạc truyện tranh dành cho trẻ em. Được thiết kể bởi một nghệ sĩ được đề cử giải Oscar, Music Box sử dụng những bản nhạc du dương để đưa người dùng vào thế giới truyện tranh hấp dẫn, ứng dụng này còn cho phép hát karaoke nếu bạn có đủ khả năng.
  Little Fox Music Box
  Little Fox Music Box
  Lời kết: Trên đây là 5 ứng dụng hàng đầu về đọc sách trên iOS, nếu là một người thường xuyên đọc sách thì những ứng dụng trên đây sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.
Đang tải bình luận...