DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Mình sẽ hướng dẫn cách tải ebook qua link quảng cáo adf và ouo cho những ai chưa biết nhé.
Mong các bạn hãy sử dụng các link quảng cáo này là 1 cách ủng hộ để duy trì website.
 
Gồm có:
 
I. Tải trên PC
II. Tải Trên Android
III. Tải trên iOs
IV. Tải trên box.com khi hết bandwidth
 
I. Tải Trên PC
Nếu không hiện các link để g+ hoặc like, bạn hãy tắt phần mềm chặn quảng cáo, popup đi nhé.
1. Đối với trang ADF.LY
 
2. Đối với trang OUO
 
 
 
II. Trên IOS:
Để tải ebook trên IOS bạn hãy sử dụng trình duyệt safari.
1. Đối với trang ADF.LY


2. Đối với trang OUO

 
III. Trên Android:
1. Đối với trang ADF.LY

2. Đối với trang OUO


 
IV. Tải trên Box.com khi hết bandwidth:

 

 
 • Những ứng dụng đọc eBook hàng đầu trên iOS

  1. Kindle 
  Là ứng dụng thư viện tốt nhất hiện nay hoạt động dựa theo nền tảng mua sắm và đồng bộ trực tuyến của Amazon, Kindle cung cấp cho người dùng một chương trình đọc sách gần như thật với font chữ mịn màng và sắc nét. Ứng dụng này có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau và giúp người dùng có thể tiếp tục đọc những cuốn sách của mình khi chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác.


  Amazon Kindle
  Kindle

   
  2.  iBooks 
  iBooks không phải là một ứng dụng đọc sách giống Kindle thuộc quyền sở hữu của Amazon mà nó là một ứng dụng do Apple tạo ra. Ứng dụng này cho phép đọc các file sách như PDF, ePub và không nhất thiết phải do Apple cung cấp. Giao diện của iBooks khá đơn giản và cách hiển thị các trang sách cũng rất thực khiến người dùng dễ dàng đọc và sắp xếp giá sách của mình.
  iBooks
  iBooks

   
  3.  Me Books 
  MeBooks là một ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho phép bạn lưu lại những hình ảnh từ các quyển sách cũ và biến nó trở nên mới mẻ hơn nhờ tính năng phát âm. Bạn sẽ dễ dàng nghe lại những câu truyện cổ tích có trên sách qua giọng đọc của Me Books hoặc có thể tự ghi âm riêng cho cuốn sách của mình và tuỳ ý phát lại khi muốn,với Me Books, sự biến hoá của sách là không giới hạn. 
  MeBooks
  MeBooks

   
  4.  Book Creator 
  Đúng như tên gọi của nó, Book Creator là một phần mềm thiết kế sách. Tuy không tốtnhư những phần mềm thiết kế sách chuyên nghiệp, Book Creator vẫn đáp ứng đượcnhu cầu tạo ra những cuốn sách đơn giản của người dùng. Người dùng dễ dàng thêm vào các đoạn văn, hình ảnh, video cũng như các đoạn ghi âm để tạo nên một cuốn sách tuyệt hảo dưới dạng ePub. Nếu cần đọc lại thì chúng ta có thể vào iBooks để xem.
  Book Creator
  Book Creator

   
  5.  Little Fox Music Box 
  Bạn sẽ ngạc nhiên khi một ứng dụng có tên gọi không có liên quan gì đến sách được đề cập ở đây, tuy nhiên Little Fox Musix Box thực sự là một trong những ứng dụnghàng đầu về sách. Little Fox Music Box không phải là ứng dụng đọc sách thông thường mà nó là một ứng dụng chơi nhạc truyện tranh dành cho trẻ em. Được thiết kể bởi một nghệ sĩ được đề cử giải Oscar, Music Box sử dụng những bản nhạc du dương để đưa người dùng vào thế giới truyện tranh hấp dẫn, ứng dụng này còn cho phép hát karaoke nếu bạn có đủ khả năng.
  Little Fox Music Box
  Little Fox Music Box
  Lời kết: Trên đây là 5 ứng dụng hàng đầu về đọc sách trên iOS, nếu là một người thường xuyên đọc sách thì những ứng dụng trên đây sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.
 • Hướng dẫn Tải eBook

  Mình sẽ hướng dẫn cách tải ebook qua link quảng cáo adf và ouo cho những ai chưa biết nhé.
  Mong các bạn hãy sử dụng các link quảng cáo này là 1 cách ủng hộ để duy trì website.
   
  Gồm có:
   
  I. Tải trên PC
  II. Tải Trên Android
  III. Tải trên iOs
  IV. Tải trên box.com khi hết bandwidth
   
  I. Tải Trên PC
  Nếu không hiện các link để g+ hoặc like, bạn hãy tắt phần mềm chặn quảng cáo, popup đi nhé.
  1. Đối với trang ADF.LY
   
  2. Đối với trang OUO
   
   
   
  II. Trên IOS:
  Để tải ebook trên IOS bạn hãy sử dụng trình duyệt safari.
  1. Đối với trang ADF.LY


  2. Đối với trang OUO

   
  III. Trên Android:
  1. Đối với trang ADF.LY

  2. Đối với trang OUO


   
  IV. Tải trên Box.com khi hết bandwidth:

   

   
 • Biên tập ebook dạng epub từ A-Z bằng phần mềm Sigil

  Biên tập ebook dạng epub từ A-Z bằng phần mềm Sigil.

   

  Trong topic này mình sẽ hướng dẫn tạo ebook định dạng epub tiêu chuẩn, làm bìa, thêm metadata cho ebook, làm mục lục... Cũng như các thao tác chuyển đổi qua lại giữa các định dạng ebook.

   
   
  Sẽ viết từ từ nên các bạn hữu kiên nhẫn nhé :D. Hy vọng sẽ giúp ích được cho một số vị chưa có kinh nghiệm. Còn với anh chị em nào đã kinh nghiệm, nếu đọc qua thấy có điểm nào sai sót thì xin vui lòng chỉ dạy thêm

  I. GIỚI THIỆU ĐỊNH DẠNG EPUB


  Định dạng ePub (viết tắt của electronic publication) là một định dạng file chuẩn được dùng cho việc lưu trữ và đọc ebook trên các thiết bị di động phát triển bởi International Digital Publishing Forum. Đây là định dạng được thiết kế sao cho những văn bản hiển thị trên màn hình có thể được tối ưu hóa cho các thiết bị hiển thị cụ thể được sử dụng bởi người đọc file ePub.

  Nói hơi khó hiểu chứ nó giống như khi bạn chỉnh lại kích cỡ cửa sổ hiển thị thì các dòng chữ sẽ được tự động chỉnh lại cho phù hợp với lề phải của trang văn bản, khi hết dòng là tự động xuống dòng mà không “bẻ” (break) cái từ đó ra.
  epub
  Ưu điểm của epub:

  - Hỗ trợ đa dạng: iPad, iPhone, Android, Blackberry, Kindle reader cũng có thể đọc được nếu root máy.
  - Biên tập trực tiếp trên file epub, rất thuận tiện nếu phải chỉnh sửa lại ebook. Bạn "xào nấu" file .doc trên MS word như nào thì epub trên Sigil cũng vậy. Nếu sử dụng epub trong quá trình số hóa ebook, nhiều người có thể cộng tác sửa chữa lỗi chính tả rất dễ dàng.
  - Hỗ trợ html 5 và css, nếu muốn bạn có thể thêm hình ảnh, audio, hay video gì cũng được.
  - Dung lượng file chỉ bằng 50-70% PRC hay mobi

  Nhược điểm:

  - Hỗ trợ công thức dạng toán học kém, nhưng số lượng ebook mang nội dung này ít, không thì cứ pdf mà chơi.
  - Khi xem bảng biểu (table)trên điện thoại hay bị vỡ khung, cái này do màn hình đt nhỏ, trên màn hình table không vấn đề gì.
  Cách khắc phục khả dĩ có lẽ chuyển công thức, table thành ảnh. (Thực ra chuẩn epub 3 mới ra đời có thể giải quyết gần hết các nhược điểm trên nhưng hiện nay ít phần mềm tạo và đọc epub hỗ trợ đầy đủ tiêu chuẩn này.)

  II. CÁC PHẦN MỀM CẦN THIẾT

  Hai phần mềm dưới đây đều là dạng cho không biếu không, chơi hai mang cả Windows và Mac
  - Sigil:
  Tải về tại https://github.com/user-none/Sigil/releases
  - Calibre: http://calibre-ebook.com/download

  III. BIÊN TẬP EBOOK DẠNG EPUB

  - Nguyên liệu: bạn cần chuẩn bị nguồn văn bản đầu vào để làm ebook (để đảm bảo tương thích tốt nhất nên chọn loại văn bản Unicode dựng sẵn). Có thể dùng file doc tuy nhiên mình thường save as sang dạng rtf (rich text format) để được dạng văn bản thuần (không có định dạng font, hay màu mè gì). Mở tài liệu bằng MS Word chọn File> Save as> chọn file type là .rtf

  Từ menu View của sigil, bạn sẽ thấy có ba chế độ hiển thị là Book View, Code View và Split view. Book View là chế độ hiển thị văn bản tương tự như khi xem trên các trình đọc ebook. Đây là chế độ đơn giản, dễ sử dụng nhất và phù hợp với đa số người dùng. Nội dung văn bản của ebook được lưu với định dạng HTML, do đó chế độ Code View giúp bạn xem và chỉnh sửa chi tiết các mã nguồn này. Tất nhiên bạn cần phải có kiến thức về các thẻ HTML để sử dụng được chế độ này. Cuối cùng chế độ Split View sẽ chia đôi màn hình để hiển thị cả nội dung và mã nguồn cùng lúc.

  1. Tạo ebook tiêu chuẩn

  - Mở sigil, Chọn File – New sẽ có Section đầu tiên. copy chương 1 từ nguồn text vào đây. Việc chia ebook thành các file html khác nhau sẽ giúp quản lý nội dung nhẹ nhàng hơn, thông thường mỗi chương thành 1 file html là đẹp nhất.
  bien tap ebook epub bang sigil
  + Ở khung phía trái trong sigil, Nhấp phải vào mục Text, chọn Add Blank HTML File. Làm tương tự với các chương khác, ví dụ ebook có 9 chương thì thành 9 file html

  + Để chia chương nhanh hơn bạn cứ copy toàn bộ text vào file html mặc định, sau đó chẻ nhỏ file này bằng chức năng spilit  trên menu.
  + Ngược lại bạn có thể trộn nhiều file html thành một file bằng cách giữ Shift và chọn> chuột phải chọn Merge.

  - Chèn ảnh: nhấp nút Add Existing Files  chọn các file ảnh minh họa để đưa vào ebook. trỏ chuột đến đoạn cần chèn ảnh nhấp , chọn file ảnh tương ứng

  - Biên tập văn bản: trên menu bạn có các thao tác với văn bản: in đậm, in nghiêng, căn lề đoạn văn, bulist...
  [​IMG] [​IMG]

  2. Tạo mục lục: 

  Tạo tiêu đề: các kiểu heading H1, H2, H3, H4... giống trong word

  ví dụ: chọn tiêu đề chương là Heading 1. Chọn Tiêu đề con là Heading 2. thực hiện tương tự với các chương còn lại
  - Mục lục: 

  + Mục đích của bước này là để tạo Mục lục (Content index) để tiện cho việc đọc sách sau này. Đây cũng là khác biệt giữa việc tự tạo sách điện tử so với việc tải từ các nguồn trôi nổi. Tại vì có khi có nhiều quyển ebook bên ngoài người ta bỏ qua bước tạo ra Mục Lục, nên tra cứu và đọc sách rất tốn thời gian. Nhất là với những quyển mà tác giả có phần ghi chú công phu và chi tiết.

  + Mục lục dạng Toc: (table of content) kiểu mục lục này các bạn có thể thấy ở ebook của mình. các trình đọc epub thông dụng đều hỗ trợ kiểu mục lục này. Nếu chuyển epub có mục lục toc sang mobi bạn có thể xem muc lục trên Mobipocket Reader, kindle bằng nút Content. Người đọc không phải nhảy về trang đầu để tra mục lục
  [​IMG]
  Nhấn nút table of content Hoặc chọn menu Tools→Table Of Contents→Generate Table Of Contents. sigil sẽ căn cứ các mức heading để làm mục lục

  + Mục lục dạng html: Kiểu mục lục này là 1 file html đơn lẻ, các ebook tạo bằng mobi creator từ word hay dùng kiểu này, khi xem không tiện bằng dạng toc.
  chọn Tools→Table Of Contents→Generate HTML Table of Contents

  3. Tạo siêu liên kết:

  Xem bài viết của bạn Tamchec ở phía dưới

  4. Thêm bìa, metadata:

  - Cover: Người đẹp vì lụa... mất công số hóa, làm thêm cái bìa đèm đẹp cũng đáng chứ. Ebook có bìa sẽ hiển thị trong giao diện giá sách của các phần mềm như Moon Reader, Ibook, Kaidle... Hình ảnh bạn có thể tìm trên Google Images hoặc mấy trang như Tiki, Vinabook. File ảnh nên có kích thước vừa phải, 300 x 450, 400x600, định dạng jpg, png, gif.
  chọn Tool> add cover chọn file ảnh. Trước đó bạn cần thêm ảnh vào trong file epub (xem phần chèn ảnh).
   
  - Metadata: là phần thông tin của ebook như tiêu đề, tác giả, phân loại ebook... Nếu bạn sở hữu vài trăm đến hàng nghìn ebook sẽ thấy việc quản lý theo Metadata này hữu ích vô cùng. Vd trên Kindle reader hay điện thoại, chỉ cần vài thao tác người dùng có thể tìm thấy tác phẩm hoặc tác giả mình cần.
  Bạn bấm nút  trên thanh công cụ hoặc vào Tools > Metadata editor. Tiếp theo nhập vào các nội dung Title (tiêu đề), Author (tác giả), Language (ngôn ngữ). Để thêm các trường khác của metadata trong ebook, nhấp nút Add basic, có nhiều mục như Subject ( tương đương với tag của Calibre), Publicsher (nhà xuất bản), Descriptions (mô tả nội dung)....

  Nhưng mình hay thêm bằng calibre tiện và trực quan hơn

  6. Định dạng hiển thị văn bản bằng CSS

  - CSS là viết tắt của cụm từ "Cascading Style Sheet", đây là một ngôn ngữ quy định cách trình bày của các thẻ html. Ta sẽ thể tận dụng css để hiển thị các đối tượng văn bản, hình ảnh trong ebook theo một quy luật định sẵn. Nhưng ở đây mình sẽ minh họa cách dùng css đơn giản thôi.

  - Nhấp phải chuột vào mục Styles (Book Browser bên trái giao diện sigil) chọn Add Blank Stylesheet. Bạn tạo được một file css mới: Style001.css. Bạn dán đoạn code sau vào nội dung file css:
  p {text-indent: 1.2em; 
  margin-left:0;
  margin-right:0;
  margin-top:0;
  margin-bottom:0;
  text-align: justify;
  }
  img {
  display: block; 
  margin: 0 auto;
  text-align: center;
  }
  Đoạn mã trong mục p { }có tác dụng tự động thụt từ đầu dòng, dàn đều chữ trong paragraph, khoảng cách với lề. Đoạn mã img {} làm ảnh tự động căn giữa. Tham khảo về css tại http://www.w3schools.com/css

  - Bước tiếp theo cần liên kết file css với các file html nội dung. Chọn các file html trong mục Book Browser. Nhấp chuột phải > Choose Link Stylesheets > đánh dấu vào file Style001.css
   
  Việc dùng css là khá khó nếu không biết chút ít kiến thức lập trình web. Khi tạo ebook bằng sigil bạn có thể bỏ qua phần này và chuyển đổi ebook một lần nữa bằng calibre (định dạng ban đầu và chuyển đổi đều là epub. Phần mềm calibre sẽ tự động gán css và định dạng ebook tự động.
   

  III. BIÊN TẬP EBOOK DẠNG EPUB: Xem bài viết Danh sách phần mềm đọc và quản lý eBook

  Calibre là một ứng dụng quản lý thư viện e-book mã nguồn mở và miễn phí được phát triển bởi những lập trình viên trót làm con mọt sách. Nó có rất nhiều tính năng và được chia thành các phần chính sau:
  • Quản lý thư viện.
  • Chuyển đổi định dạng E-book.
  • Đồng bộ với các thiết bị đọc e-book.
  • Tải tin tức từ các trang web và chuyển đổi nó thành dạng e-book.
  • Đọc các tập tin e-book.
  • Máy chủ quản lý nội dung để truy cập trực tuyến vào bộ sưu tập sách của bạn.
  • Biên tập E-book theo các định dạng e-book chính.

  Hướng dẫn tạo liên kết và chú thích (links and footnotes)

  - Các bạn có thể xem hướng dẫn bằng tiếng Anh ở đây.

  Đây là phần khá quan trọng trong ebook, nếu chú thích đặt ở cuối sách mà không có links thì sẽ rất khó tra, còn nếu để chú thích ở giữa thì đọc khá ức chế mà làm mất tính "thẩm mỹ" của ebook. :D

  1. Tạo id cho chú thích

  Bôi đen phần text cần tạo id rồi ấn vào icon insert ID , một dialog sẽ hiện ra, bạn điền tên vào là được (nếu có nhiều chú thích thì nên đặt tên theo chương và thứ tự cho dễ làm).
  Chi tiết các bạn có thể xem hình bên dưới đây.
  [​IMG]

   

  2. Tạo liên kết (links)

  Bôi đen phần cần chú thích(thường là [n]) rồi ấn vào icon Insert Link , một dialog sẽ hiện ra, bạn chọn đúng id khi nãy vừa tạo là được. Khi tạo xong liên kết thì bạn có thể cho phần text đó hiển thị cao hơn phần bình thường bằng cách ấn vào Icon Supperscript [​IMG] .
  Hình minh họa bên dưới.
  [​IMG]

   

  3. Tạo liên kết ngược

  Để tạo liên kết ngược lại, có thể click để nhảy từ phần chú giải về chỗ đang đọc, các bạn làm tương tự như trên nhưng với chiều ngược lại là được.

  Tips:
  - Nếu sách có ít chú thích thì có thể tạo 1 file xhtml riêng để chứa phần chú thích, nếu sách gồm nhiều chương và nhiều chú thích thì phần chú thích nên nằm ở cuối mỗi chương.
  - Nên đặt tên ids theo chương và thứ tự của note để không bị loạn.

  Đây là file mình dùng làm ví dụ, các bạn có thể tải về xem thử: https://drive.google.com/file/d/0B2rMWBn_jQ3IY3JvQjlpV2dpbTA/edit?usp=sharing

  4. Kiểm tra chính tả (spellcheck)


  Chắc đa số mọi người làm ebook tiếng Việt nên mình sẽ hướng dẫn check chính tả tiếng Việt nhé. Các ngôn ngữ khác tương tự.
   

  4.1. Cấu hình từ điển


  Bước 1: Tải file từ điển tiếng Việt tại đây.

  Bước 2: Cop file mới tải về ở trên vào thư mục: C:UsersMy PCAppDataLocalsigil-ebooksigiluser_dictionaries (cũng có thể mở thư mục này bằng cách vào sigil, edit -> preference, chuyển xuống tab Spellcheck Dictionaries, bấm nút Open Preferences Location sẽ vào thư mục config của sigil)

  Bước 3: Sau khi đã cop xong, bạn mở lại phần cấu hình từ điển theo hướng dẫn ở bước 2, chọn file từ điển là Vietnamese.dic

  Nhớ đảm bảo ô "Highlight Misspelled Words" được chọn.

  Đến đây là xong phần cấu hình.
  [​IMG] 
  4.2. Kiểm tra chính tả

  Bây giờ, khi mở 1 file nào đấy, những từ sai chính tả sẽ được highlight.
  - Có thể sử dụng phím F4 để đi đến từng từ bị sai đó và sửa.
  - Để hiển thị tất cả các từ lỗi, bấm Alt+Q
  Chi tiết hơn các bạn xem ở đây nhé.

  Hướng dẫn nối các đoạn bị ngắt sai do dùng phần mềm nhận dạng

  Nguyên nhân: 
  Do 1 đoạn nằm ở 2 trang khác nhau, phần mềm nhận dạng sẽ tự ngắt thành 2 đoạn.

  Đặc điểm: 
  - Ký tự cuối cùng của đoạn đầu thường không có dấu kết thúc (1)
  - Ký tự đầu tiên của đoạn sau thường không phải chữ viết hoa (2)

  Cách xử lý:
  Sử dụng regex tìm những chỗ có đặc điểm trên để nối lại

  Bước 1: Sử dụng regex sigil cung cấp sẵn để tìm và nối
  Chọn Tools -> Saved Searches -> Có bảng hiện lên -> Chọn Join Paragraph rồi bấm Find để tìm
  Lúc này trong ô search và replace đã có regex, có thể tắt bảng đi để tiếp tục tìm
  [​IMG] 

  Search: "([[:alpha:],])

   

  s*]*>" (chú ý: Phần nằm trong cặp dấu " ")
  Replace: "1 "
  [​IMG] 

  Nếu không bị quá nhiều nên chọn Replace/Find để nối lần lượt.

  Bước 2: Do tiếng Việt có một số ký tự không nằm trong bảng chữ cái tiếng Anh nên bước 1 sẽ vẫn còn thiếu (ví dụ ở hình dưới).
  Sử dụng đặc điểm 2 để tìm và nối.
  Ở ô search để: "

   

    ([a-z])" (giữa

  là đoạn xuống dòng, cần copy và paste ở sigil)
  Ô replace để: " 1"

  [​IMG]

  5. Hướng dẫn cài đặt plugin Incremental IDs cho Sigil


  Điều làm mình bất tiện nhất khi dùng Sigil đó là làm chú thích. Đặc biệt là khi làm xong xuôi rồi mới phát hiện bị thiếu hoặc thừa chú thích nào đó. Việc thêm hay bớt thủ công sẽ rất mất thời gian. Plugin "Incremental IDs" sẽ giúp làm việc này một cách tự động. Bài viết sẽ hướng dẫn cách cài đặt plugin Incremental IDs cho Sigil.

  Chi tiết bài gốc các bạn có thể xem tại đây.

  Các phần mềm cần thiết trước khi thực hiện.
  - Python 3.4 hoặc 2.7. Bài này mình sẽ hướng dẫn cho python 2.7. Python 3.4 tương tự nhé. (Có thể tải bản mới nhất tại đây)
  - Sigil 0.8.7 hoặc mới hơn (tất nhiên rồi)

  Thực hiện:
  (Bổ sung 3/6/2016 : Sigil hiện tại đã nhúng sẵn python buldle, nê nkhông cần làm Bước 1 nữa)

  5.1. Cài thư viện beautifulsoup4 cho python.
  - Mở cmd của windows dưới quyền admin.
  - Di chuyển đến thư mục Scripts của Python (thường là C:Python27Scripts)
  Mã:
  cd C:Python27Scripts
  - Cài đặt beautifulsoup4
  Mã:
  pip install beautifulsoup4
  5.2. Thêm plugin cho sigil
  - Tải file plugin tại đây hoặc tại đây
  - Từ giao diện Sigil: Plugins > Manage Plugins > Add Plugin > AddIDs_v0.2.zip > OK.
  Chú ý: Nếu chưa cài plugin nào trước đó, bạn nhớ set đường dẫn python 2.7 hoặc 3.4 nhé. (Thường là C:Python27python.exe)

  Việc cài đặt vậy là xong rồi đó.

  Sử dụng:
  Giả sử trong nội dung có chứa các phần cần chú thích:

  Chu thich 1

   

  Chu thihc 2


  Sau khi chạy xong sẽ được:

  ...

   

  ...

  [​IMG]

  Dựa vào id1, id2... sinh tự động kia, dùng regex để làm chú thích.
  Muốn thêm (hoặc bớt) chỉ cần thêm (hoặc bớt) nội dung:

  Chu thich n

  rồi chạy lại plugin.

  6. Làm Mục lục


  Giả sử tiêu đề sách có dạng:

  Chương 1

   

  Trên đường về, bao nhiêu tiếc hận,

   

  Đêm rừng thông, nhớ lại tình xưa.

  Muốn làm Chương 1 (2, 3… hoặc dạng text như: một – thứ nhất, hai – thứ hai… ) thành heading 1 hai câu thơ dưới thành heading 2 thì dùng lệnh:
  Find:
  Mã:
  
   

  Chương (.*?)

  (.*?)

  (.*?)

  Replace:
  Mã:
   

  Chương 1

  2
  3

  Kết quả:

  Chương 1

  Trên đường về, bao nhiêu tiếc hận,

  Đêm rừng thông, nhớ lại tình xưa.

  7. Dùng sigil chia file html thành nhiều file nhỏ.


  Giả sử bạn muốn chia ở vị trí đầu tag h1. Thì ở chế độ normal ô Find nhập: 

   


  Chương 1

   

  Chương 2


  .....

  Chương 45


  Sau đó chỉ việc bấm F6 hoặc vào Edit/Split At Markers là file html đó sẽ được ngắt ra làm nhiều file nhỏ trước các h1. :D

  Trường hợp bạn muốn ngắt ở trước một vị trí xác định nào đó thì có thể dùng chế độ Regex để chèn 


  Lưu ý: khi chia thế này sẽ sinh ra 1 file html trắng ở đầu h1 thứ nhất, nên cần xóa đi sau khi chia xong. :D

  8. Dùng Sigil và MS Word để gom chú thích


  Nếu bạn có file epub mà chú thích ở dạng [số] Nội dung chú thích ở cuối mỗi chương - xem file ***(goc).epub dưới đây. Bây giờ muốn gom về một file html riêng thì làm như sau:
  1. Liên kết các file html chứa nội dung lại thành 1 file.

  2. Tạo 1 file htmt trắng ở cuối.

  3. Ở file chứa nội dung đọc bằng chế độ Code View, rồi ở chế độ Regex

  Ô Find nhập: 

  [(d+)] (.*?)  Ô Replace nhập: [1] 2
  Bấm Relace All, rồi cắt toàn bộ nội dung (ở chế độ Code View) sang một file Word trắng mở sẵn.

  Trong Word mở lệnh Find (Ctrl+H), chọn chế độ Use wildcards

  Ô Find nhập: ?? 

  Rồi chọn Find/Find In/Main Document là tất cả những nội dung nằm trong các thẻ … sẽ được chọn. Cắt (Ctrl+X) tất cả rồi dán vào giữa cặp … của file html trắng nói trên.

  Copy hoặc cut phần còn lại ở file word trở lại file html chứa nội dung.

  Trong file chứa nội dung chú thích này, ở chế độ Regex

  Ô Find nhập: (.*?)

  Ô Replace nhập: 

  1  Bấm Replace All là xong.

  Để làm cho chỉ số chú thích ở nội dung và ở file chứa chú thích theo thứ tự từ đầu đến cuối (đánh lại chỉ số chú thích) và tạo link thì ở các post trước cũng đã đề cập nên tôi không trình bày lại ở đây. :D

  -----------

  Note:
  (*) Thực tế mặc định không có cặp thẻ …
  ***

  Sigil Guide bằng Video:

  Sigil Guide 1: Tạo, gõ ebook. Chỉnh qua văn bản với CSS 
  Dành cho các bạn nào chưa biết gì về tạo ebook, nhưng biết download và cài đặt chương trình, biết gõ và chỉnh sửa văn bản.

  Công cụ cần là Sigil (free)
   

  Sigil Guide 2: Ứng dụng CSS để tô điểm các đoạn văn khác nhau.


  Sigil Guide 3 Tạo chương mới và Mục lục: 

  Sigil Guide 4 Thêm ảnh bìa, Sửa thông tin: 

  Nguồn: tve-4u.org
 • Kindle – Phần mềm đọc Ebook PRC đỉnh nhất cho Android

  [​IMG]


  Bạn đã từng nghe đến cái tên Amazon Kindle, 1 thiết bị đọc sách điện tử nổi tiếng của Amazon. Thiết bị này giúp các bạn thỏa thích đọc sách mọi lúc mọi nơi với kho sách trực tuyến lên tới hàng chục ngàn cuốn. Hiện nay, Kindle không chỉ là tên 1 thiết bị, mà còn là tên 1 phần mềm hỗ trợ đọc sách điện tử cho Smartphone và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android.


  [​IMG]


  Ứng dụng Kindle có giao diện rất đẹp và khoa học. Các cuốn sách thể hiện với cả bìa ebook cực đẹp. Kindle hỗ trợebookđịnh dạng phổ biến như : PRC, PDF


  [​IMG]


  Để đọc sách bằng Kindle bạn tải về ebook có định dạng PRC và bỏ vào thư mục kindle trên bộ nhớ máy hoặc thể nhớ theo đường dẫn: SD/kindle khi đó Kindle sẽ tự nhận dạng sách và bạn có thể đọc được.  Kindle for Android còn tích hợp chức năng tra cứu từ nhiều nguồn khác nhau như: từ điển, google và wikipedia. Bạn chỉ cần nhấp đôi vào từ cần tra cứu, 1 cửa sổ dạng pop-up chứa nghĩa của từ đó được tra trong từ điển Oxford hiện ra như sau (lần đầu tiên bạn phải đợi phần mềm tải từ điển Oxford về). Để tra cứu từ các nguồn khác, bạn bấm vào nút More, và chọn Google hoặc Wikipedia.


  Thông tin ứng dụng:

   

   

  • Tên ứng dụng: Kindle
  • Nhà sản xuất: Amazon
  • Nhà cung cấp: MOBIAPK.NET
  • Thể loại: Đọc sách
  • Phiên bản: 4.2.0.101 (14/10/2013)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • Dung lượng: 21,2Mb


  Tải tại đây: 

  Cập nhật 4.2.0.101:

   

  • Sửa các lỗi nhỏ

  Cập nhật 4.2.0.54:

   

  • Sửa lỗi crash khi khởi động ứng dụng trên các dòng máy HTC

  Cập nhật v4.2:

   

  • Phân loại thư viện: Gần nhất, tiêu đề hoặc tác giả
  • Cải tiến đồng bộ hóa dữ liệu
  • Thêm tính năng mới: Tính thời gia còn lại để đọc hết chương và cuốn sách

  [​IMG] Tải ứng dụng Kindle 4.2.0.101 APK (14/10/2013)

  [​IMG] Tải ứng dụng Kindle 4.2.0.54 APK (30/9/2013)

  [​IMG] Tải ứng dụng Kindle 4.2.0.34 APK

  [​IMG] Tải ứng dụng Kindle 4.1.1.1 APK

  [​IMG] Tải ứng dụng Kindle 4.0.2.1 APK


  Tải một trong các file cài đặt phía trên, copy vào máy rồi cài đặt. Nó sẽ yêu cầu đăng ký tài khoản, đăng ký xong là hoàn thành việc cài đặt.

  Hướng dẫn đọc Ebook:

   

  1. Tải ebook định dạng .prc về
  2. Chép ebook vào đường dẫn SD/kindle
  3. Bật Kindle lên và đọc sách

   

  Nguồn: mobiapk.net

 • Những ứng dụng đọc sách hàng đầu trên iOS

  1. Kindle 
  Là ứng dụng thư viện tốt nhất hiện nay hoạt động dựa theo nền tảng mua sắm và đồng bộ trực tuyến của Amazon, Kindle cung cấp cho người dùng một chương trình đọc sách gần như thật với font chữ mịn màng và sắc nét. Ứng dụng này có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau và giúp người dùng có thể tiếp tục đọc những cuốn sách của mình khi chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác.


  Amazon Kindle
  Kindle

   
  2.  iBooks 
  iBooks không phải là một ứng dụng đọc sách giống Kindle thuộc quyền sở hữu của Amazon mà nó là một ứng dụng do Apple tạo ra. Ứng dụng này cho phép đọc các file sách như PDF, ePub và không nhất thiết phải do Apple cung cấp. Giao diện của iBooks khá đơn giản và cách hiển thị các trang sách cũng rất thực khiến người dùng dễ dàng đọc và sắp xếp giá sách của mình.
  iBooks
  iBooks

   
  3.  Me Books 
  MeBooks là một ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho phép bạn lưu lại những hình ảnh từ các quyển sách cũ và biến nó trở nên mới mẻ hơn nhờ tính năng phát âm. Bạn sẽ dễ dàng nghe lại những câu truyện cổ tích có trên sách qua giọng đọc của Me Books hoặc có thể tự ghi âm riêng cho cuốn sách của mình và tuỳ ý phát lại khi muốn,với Me Books, sự biến hoá của sách là không giới hạn. 
  MeBooks
  MeBooks

   
  4.  Book Creator 
  Đúng như tên gọi của nó, Book Creator là một phần mềm thiết kế sách. Tuy không tốtnhư những phần mềm thiết kế sách chuyên nghiệp, Book Creator vẫn đáp ứng đượcnhu cầu tạo ra những cuốn sách đơn giản của người dùng. Người dùng dễ dàng thêm vào các đoạn văn, hình ảnh, video cũng như các đoạn ghi âm để tạo nên một cuốn sách tuyệt hảo dưới dạng ePub. Nếu cần đọc lại thì chúng ta có thể vào iBooks để xem.
  Book Creator
  Book Creator

   
  5.  Little Fox Music Box 
  Bạn sẽ ngạc nhiên khi một ứng dụng có tên gọi không có liên quan gì đến sách được đề cập ở đây, tuy nhiên Little Fox Musix Box thực sự là một trong những ứng dụnghàng đầu về sách. Little Fox Music Box không phải là ứng dụng đọc sách thông thường mà nó là một ứng dụng chơi nhạc truyện tranh dành cho trẻ em. Được thiết kể bởi một nghệ sĩ được đề cử giải Oscar, Music Box sử dụng những bản nhạc du dương để đưa người dùng vào thế giới truyện tranh hấp dẫn, ứng dụng này còn cho phép hát karaoke nếu bạn có đủ khả năng.
  Little Fox Music Box
  Little Fox Music Box
  Lời kết: Trên đây là 5 ứng dụng hàng đầu về đọc sách trên iOS, nếu là một người thường xuyên đọc sách thì những ứng dụng trên đây sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.
 • Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách Phần 2

  Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách Phần 2

   

  Với sự kế thừa từ những phiên bản đời trước, Kindle Voyage được mọi người đón nhận và ủng hộ. Chắc chắn, một số ít các đối thủ cạnh tranh xuất hiện với màn hình tương tự trước Amazon, nhưng Kindle Voyage- với độ phân giải màn hình cao và kiểu dáng.

   
   
  Mẹo 4: Tạo Collection tiếng Việt
  Spoiler: Cách thực hiện
   


  - Đầu tiên bạn phải có 1 thiết bị android

  - Vào PlayStore cài Amazon Kindle vào thiết bị Android

  - Mở Kindle trên android, đăng nhập cùng một tài khoản giống như trên paperwhite

  - Trên paperwhite, mở wiffi, tạo một Collection không dấu

  - Trên Kindle android, nhấn menu -> Sync -> sync xong thì vào Collections kiểm tra xem đã nhận được collection giống như trên paperwhite chưa nha.
   


  - Nhấn giữ vào Collection muốn đặt tên, Edit lại tên tiếng Việt trên bàn phím android, done. Bấm Menu -> Sync một cái nữa.

  - Kiểm tra lại paperwhite nhé, gần như là sync ngay lập tức đấy. Xong rùi nhớ tắt wiffi đi, để quên thì hao pin lắm.

  Mẹo 5: Đọc sách bằng font yêu thích
   
  Spoiler: Cách thực hiện
  Paperwhite có 6 font mặc định theo cá nhân mình là rất ổn, có lẽ đó cũng là lý do firmware 5.6 đã khóa tính năng USE_ALT_FONTS cho người dùng add thêm font vào paperwhite mà không cần jailbreak. Nhưng mình lại có 1 font yêu thích từ thời còn đọc bằng kindle keyboard, và mình muốn tiếp tục sử dụng font này để đọc trên Paperwhite. Điều này vẫn phải dùng Calibre để giải quyết, và phải thực hiện cho mỗi ebook, đó là nhúng font trực tiếp vào ebook và lưu ebook dưới định dạng azw3 (chuẩn KF8 của amazon).

  - Mở Calibre add book -> Convert book -> Output format: AZW3

  - Thẻ Look & Feel: Mục Embed font family -> click Choose font family -> Chọn font muốn sử dụng (chỉ chọn được các font đã lưu vào windows) -> Ok – đợi convert xong.
   


  - Click phải vào sách đã convert xong -> chọn Edit book.
   
  - Trong chương trình Edit book:

  + Click Tool -> Chọn Manage fonts
   


  + Remove các font không sử dụng, chỉ chừa lại font đã embed -> Close.
   


  + Xác định lại Cover nếu không Paperwhite sẽ không hiển thị cover: Click Tools -> chọn Add Cover -> Chọn ảnh muốn làm cover -> Ok
   


  - Click File -> Save -> Quit -> Thoát chương trình Edit book.

  - Kết nối PaperWhite với PC.

  - Click vào mũi tên đen bên cạnh Send to device -> chọn Send specific format to -> chọn Main Memory -> Xuất hiện bảng choose format -> Click Azw3 -> Ok
   


  - Ngắt kết nối Paperwhite.

  - Trên PaperWhite mở sách vừa mới nhận.

  - Click Aa -> Chọn Publisher Font -> sách đã hiển thị font quen thuộc.
   

  Mẹo 6: Cố định paperwhite trên một tay.
   
  Spoiler: Cách thực hiện
  Bạn có cảm thấy khó khăn khi cầm paperwhite bằng 1 tay khi nằm đọc. Để cố định nó vững vàng trên một bàn tay thứ bạn cần là: 2 paper clip nhỏ, một ruy băng dài 23cm (hoặc một đoạn quai túi đựng đồ). Tùy kích thước bàn tay của mình bạn cố định vị trí ruy băng thôi, nhớ tránh nút power và tháo tay kẹp paperclip ra cho khỏi vướng nhé, hihihi...
   

   

  Mẹo 7: Làm nút tắt mở đèn cho Paperwhite (tắt đèn hoàn toàn nhé) / hay khóa-mở máy mà không nhấn power
   
  Spoiler: Cách thực hiện
  Kết hợp mẹo 1 + mẹo 6 + 1 viên nam châm (cắt ra từ quai khóa sổ tay). Cụ thể các bạn xem video nhé.
   
  Mẹo 8: Dùng Box để tạo kho sách online cho Paperwhite (Lưu ý: Paperwhite không download trực tiếp azw3 từ box cũng như email bạn nhé, chỉ support mobi, prc, pdf, txt)
   
  Spoiler: Cách thực hiện
  * Dùng PC vào địa chỉ app.box.com để đăng ký 1 account dùng chứa sách cho paperwhite, hoặc tải và cài app Box
  - trên google play: play.google.com
  - trên appstore: itunes.apple.com
  * Tiến hành upload kho sách của mình từ PC, điện thoại, hoặc tablet của bạn nhé, dung lượng free ban đầu là 10GB, tùy vào các đợt khuyến mại có thể lên đến 50GB.
  * Sau khi upload xong bằng PC hoặc bằng app thì bạn có thể dùng paperwhite từ từ nhâm nhi nó rồi đấy....
  * Bật wiffi trên paperwhite, mở browser truy cập vào địa chỉ app.box.com
  * Login vào và lấy sách xuống đọc thôi
   
   

  * Lý do chọn Box: giao diện đơn giản và tương tác nhanh trên Paperwhite, có app cho android và ios.
  * Lưu ý: Rename file sách thành tên không dấu thì Paperwhite mới download được
  * Nhược điểm: Cover sách có banner Personal, phải có sóng wiffi (có thể dùng điện thoại có 3g bắn wiffi cho Paperwhite)
  * P/s: Nhớ bookmark kho sách của mình và tắt wiffi sau khi lấy xong sách bạn nhé!

  Mẹo 9: Tìm kiếm một từ khóa tiếng Việt.
   
  Spoiler: Cách thực hiện
  Bàn phím Kindle không gõ tiếng Việt được nên nếu muốn tìm từ khóa tiếng Việt thì tôi có 1 mẹo thế này, bạn tham khảo nha:

  B1: Kết nối Kindle với PC, tạo một file txt Unicode tên tùy ý rồi nhập từ khóa tiếng việt cần tìm vào, save lại, ngắt kết nối PC.
   
   


  B2: Trên Kindle mở file txt chứa từ khóa mà bạn mới tạo, tô đen cụm từ khóa rồi buông tay.
  Nó sẽ hiện ra như hình bên dưới, bạn tap vào cái kính lúp và chọn All Text.
   


   


  B3: Kết quả các sách có chứa cụm từ khóa, bạn chọn cuốn sách mình mong muốn.
   


  B4: Tap vào Location chứa cụm từ khóa
   

  B5: Paperwhite chuyển đến vị trí bạn đã chọn, nếu chưa đúng bạn có thể nhấn back để đi đến Location khác.
   

  Xem Tiếp Phần 3
 • Phần mềm GetFreeDocument - Download tài liệu trên tailieu.vn free

  GetFreeDocument v5.0 - Phần mềm download tài liệu trên tailieu.vn free

  download phan mem getfreedocument

  Phần mềm GetFreeDocument - Download tài liệu trên tailieu.vn free

  GetFreeDocument sẽ giúp bạn tải tài liệu trên trang tailieu.vn hoàn toàn miễn phí, nhanh và đơn giản  

  Phiên bản mới đã ra, chức năng chính là lấy tài liệu định dạng gốc (doc, pdf, ppt,...)

  + Tốc độ nhanh hơn

  + Tải ổn định hơn

  và . . . code mệt hơn =]]

  Bà con tải về dùng nhé ^_^

  Tác giả : Kiều Minh Cảnh.

  Mọi phản hồi xin gửi về mail trong phần mềm

  Download

  http://www.mediafire.com/download/icnbfxt2pbvrdkw/GetFreeDocumentV5.exe

  http://file.sinhvienit.net/ae250e0f

   

  Win 7, hay win 8 gì thì cũng nhớ bật cái .net frame word nhé

 • Hướng dẫn cài đặt Kindle để đọc Ebook .prc trên điện thoại Windows Phone 8.0 và 8.1

  Mình gặp rất nhiều bạn đã và đang sử dụng các thiết bị của Nokia Lumia vì giá hợp lý, màn hình lớn, chất lượng máy thì khá ổn. Tuy nhiên, với những mọt sách như mình thì thiếu một ứng dụng đọc file PRC (như kiểu Kindle) thì quả là một khiếm khuyết lớn. Các ứng dụng khác như BookViser, Nokia Reader thì hoặc là đọc file .epub (nguồn sách không nhiều), hoặc đọc file .pdf (thao tác thì khó khăn) … nên làm nản long những người yêu sách như mình.

  Mình mới kiếm được Lumia 920 và sau một hồi lang thang trên mạng, cũng đọc và kết hợp các nguồn tham khảo thì cuối cùng cũng bắt Kindle có thể đọc file .PRC và hi vọng chia sẻ kinh nghiệm với các bạn.


  Trước hết, mình cần nói trước là mình mới tiến hành được trên máy của mình là Nokia Lumia 920. Với các máy khác, mình chưa có điều kiện thử hết nên chưa dám khẳng định là chạy hết 100% hoặc không gặp lỗi. Trường hợp rủi ro nhất là các bạn không chạy được ứng dụng Kindle chứ sẽ không bị hỏng máy đâu.

  A. Bước chuẩn bị và danh sách các tool cần có:

  Sau đây là danh sách các thiết bị và tool cần có:

  1. Thiết bị điện thoại chạy Windows Phone 8 hoặc 8.1 đã được unlock.

  Mình sẽ hướng dẫn hoặc cho link tham khảo ở phần cài đặt tool.

  2. Phần mềm Windows Phone 8 SDK hoặc Windows Phone 8.1 SDK.

  3. Windows Phone Power Tools program (mình test với version 2.5.5). Mình sẽ gọi tắt là WPPT. Tool này có tác dụng truy xuất vào vùng thư mục IsolatedStorage mà Kindle (và các ứng dụng XAP) lưu file.

  4. Bộ cài phần mềm Amazon Kindle ở dạng file .xap (version 1.1 hoặc 1.2)

  5. Một account của Amazon Kindle để thử mua 1 số sách free.

  6. Một số Ebook PRC (tốt nhất là chọn file có kích thước nhỏ hơn 10 mb để thử nghiệm).

  7. USB cable (để copy sách từ máy tính vào điện thoại thông qua WPPT)

  B. Địa chỉ download/cài đặt các tool:

  1. Phần mềm Windows Phone 8 SDK hoặc Windows Phone 8.1 SDK.

  Tùy theo máy của bạn là WP 8 hay 8.1 mà bạn cài bản SDK tương ứng nhé. Ở đây, mình cũng nói là download thôi nhé, nhiều bạn tiện tay cài đặt luôn thì có thể conflict với bước cài đặt tool WPPT 2.5.5

  Cả 2 tool này cùng được lưu ở trang: http://dev.windowsphone.com

  Link của Windows Phone 8.0 SDK là: http://go.microsoft.com

  Link của Windows Phone 8.1 SDK là: http://go.microsoft.com

  2. Link download WPPT 2.5.5:

  Mình down từ trang chủ của tool này ở đây: http://wptools.codeplex.com

  3. Ứng dụng Amazon Kindle ở bản .XAP

  Mình đang dùng bản 1.2, link download của bản này ở đây: Kindle Xap 1.2

  Nếu bạn nào muốn bản 1.1 thì có thể lấy link này: Kindle Xap 1.1

  (link này là mình “chôm” lại của bạn tdiddy.2 từ link này http://www.winphoneviet.com

  Hoặc link này: http://www.exjar.net

  4. Ebook PRC: bạn có thể search google, tìm trong diễn đàn hoặc các diễn đàn như tve-4u.org để lấy sách.

  5. Đăng ký account kindle để mua sách (Free): bạn vào trang amazon.com và đăng ký một account mới qua link sau nhé:RegisterNewAmazonAccount

  D. Cài đặt tool: 

  Sau đây là danh sách các thiết bị và tool cần có:

  1. Thiết bị điện thoại chạy Windows Phone 8 hoặc 8.1 đã được unlock.

  Để được unlock máy thì bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách:

  a. Cách 1: dùng Developer account: thì chỉ việc log vào account đó trên máy tính và connect thiết bị Mobile vào máy và chọn unlock là ok.

  Bạn có thể tham khảo 1 trong 2 link sau để unlock:

  http://msdn.microsoft.com

  hoặc

  http://www.tech-recipes.com

  Mình may mắn được người quen giúp cho vụ này.Thường chi phí cho một cái Developer account này là 19 USD.

  Nếu bạn nào muốn có một cái account để dùng, có thể tham khảo/nhờ người khác giúp qua các link trên tinhte.vn hoặc winphoneviet.com

  b. Cách 2: hoặc không dùng developer account: thì các bạn tham khảo link này nhé:

  http://windowsphonehub.in

  2. Cài đặt Windows Phone Power Tools program 2.5.5.

  Để cài đặt tool này thì tùy hệ điều hành của bạn là Windows 8 hay Windows 7 nhé.

  a. Windows 8: Bạn cần làm theo các bước sau nhé.

  B1. Bạn cần cài đặt Windows 8 Phone SDK hoặc Windows 8.1 Phone SDK (tương ứng với Windows phone OS của bạn).

  B2. Cài đặt Visual Studio 2013 (bản Express cũng ổn). Lưu ý: Nếu có VS 2012 thì cần uninstall trước rồi mới cài bản 2013 nhé.

  B3. Cài đặt WPPT 2.5.5 download từ http://wptools.codeplex.com

  b. Windows 7: Bạn cần làm theo các bước sau nhé. Mình theo link này:

  B1. Bạn cần cài đặt Windows 8 Phone SDK lite version hoặc Windows 8.1 Phone SDK lite version (tương ứng với Windows phone OS của bạn).

  Link download các bản tương ứng:

  - WP8.1: http://www72.zippyshare.com (96 MB) 

  - WP8.0: http://www9.zippyshare.com (64 MB)

  Extract the zip file and run InstallWP8SDKToolsLite.bat to start the installation*

  B2. Cài đặt Visual Studio 2010 bản Express. Link tải ở đây: http://www.visualstudio.com/en-us/downloads#d-2010-express

  Khi vào link ở trên, bạn có thể cài bản ISO cho tất cả các tool (Visual Studio 2010 Express All-in-One ISO) hoặc cài lần lượt các tool theo thứ tự sau (Visual Basic, Visual Web, Visual C#, Visual C++), cứ cài xong 1 tool thì bạn có thể thử cài luôn cái WPPT 2.5.5 xem có được không.

  Thực tế thì mình làm theo thứ tự ngược lại nên bị chiếm nhiều ổ cứng.

  B3. Cài đặt WPPT 2.5.5 download từ http://wptools.codeplex.com

  3. Cài đặt Kindle app ở file XAP.

  OK, đến bước này thì bạn đã có 1 cái unlock phone và ứng dụng WPPT 2.5.5 được cài đặt tốt trên máy. Phần tiếp theo thì khá là đơn giản.

  Để cài đặt Kindle XAP thì đơn giản là connect phone vào máy tính qua cổng USB. Sau đó, khởi động ứng dụng WPPT.

  [​IMG]

  Cần chọn option “Device” . Nhấn Next, Click vào “ Install | Update” và chọn file Kindle xap mà bạn đã downloaded. Trước khi nhấn ‘Install’,cần đảm bảo là máy điện thoại của bạn không bị lock.

  [​IMG]

   

  Đến đây bạn đã cài đặt xong ứng dụng Kindle trên Phone của bạn. Giờ thì chỉ còn tìm cách copy các sách PRC vào máy nữa thôi. Vấn đề là chúng ta chưa biết copy vào thư mục nào. Giờ thì đến vai trò của account Kindle.

  [​IMG]

  E. Sử dụng Kindle và WPPT để copy sách

  Cần thực hiện theo các bước sau.

  1. Sử dụng ứng dụng Kindle trên Windows Phone, log vào account mà bạn đăng ký ở bước B5. Sau đó, mua 1 quyển sách free.

  Sau khi download xong 1 quyển sách thì bạn cần kill application Kindle trên máy (giữ phím Back 1 lúc và Nhấn phím X tương ứng với Kindle khi các app hiện ra).

  2. Sau khi thực hiện xong bước trên, ta lại kết nối Windows Phone với máy tính qua cable USB. Lần này, bạn sẽ thấy nơi mà ứng dụng Kindle lưu trữ các file PRC.

  [​IMG]

  Đến bước này thì nhấn phím “Put File” và đi đến thư mục trên máy tính mà bạn lưu các file .PRC hoặc .mobi và copy các file .PRC/.Mobi từ máy tính vào phone

  Sau đó, mở ứng dụng Kindle trên Phone, lúc này các bạn sẽ thấy các file .PRC mà mình mới copy vào trong danh sách của Kindle.

  Các lưu ý:

  - Với một số Developer Account thì chỉ cho phép cài đặt 3 đến 10 ứng dụng XAP. Nếu các bạn đã đạt được mức đó rồi thì cần uninstall bớt thì mới cài được Kindle.

  Link tham khảo: Giành cho các bác nào thích đọc tiếng Anh.

  http://m0ngr31.us/kindle/windows-phone

  http://forum.xda-developers.com

  Nguồn: tve-4u.org

Đang tải bình luận...