DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

A. CÁCH CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TRÊN ANDROID

Nếu bạn đã biết cách cài thì bỏ qua phần này mà vào thẳng phần B giới thiệu các ứng dụng đọc sách.


Android là một hệ điều hành dành cho di động khá thành công bởi ngoài việc miễn phí thì nó còn cho phép các lập trình viên thỏa sức sáng tạo không giới hạn các ứng dụng dành cho hệ điều hành này, cũng chính vì thế số lượng ứng dụng dành cho hệ điều hành này có thể nói là khổng lồ. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành này và muốn cài đặt các ứng dụng để khai thác trên điện thoại của mình thì bạn có thể áp dụng các phương pháp sau để cài đặt thêm ứng dụng cho điện thoại của mình. Có 4 cách cơ bản để cài đặt ứng dụng cho Android:

Cài đặt thông qua Google Play

Đây chính là cách chính thức và an toàn nhất để cài đặt ứng dụng cho điện thoại hay thiết bị chạy hệ điều hành Android bởi các thao tác cài đặt hoàn toàn tự động cũng như các ứng dụng đã được Google kiểm duyệt nên khá là an toàn cho người dùng. 

[​IMG]

 

Google Play cung cấp cho bạn các danh sách theo từng chủ đề khác nhau cũng như phân loại để bạn dễ dàng lựa chọn. Bạn có thể tìm kiếm theo danh sách hoặc sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm ứng dụng mong muốn. Sau khi tìm thấy ứng dụng cần cài đặt bạn chỉ việc nhấn vào nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt

[​IMG]

Để sử đụng được Google Play yêu cầu người dùng phải có một tài khoản Google, cụ thể hơn là tài khoản Gmail.

Cài đặt thông qua giao diện web của Google Play

Cũng tương tự như Google Play có sẵn trên điện thoại hoặc thiết bị chạy Android, bạn có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng cho thiết bị của mình thông qua giao diện web của Google Play. Khi tìm thấy ứng dụng cần cài đặt bạn chỉ việc nhấn nút Install để bắt đầu cài đặt.

Để sử dụng được cách thức cài đặt này, yêu cầu bạn phải sử dụng chung một tài khoản Google để đăng nhập vào Google Play giao diện web và Google Play trên thiết bị của bạn. Khi đó cho dùng không trực tiếp điều khiển thiết bị bạn vẫn có thể cài đặt ứng dụng, ứng dụng sẽ đồng bộ với thiết bị thông qua tài khoản Google.

Cài đặt thông qua tập tin APK

Bên cạnh việc cho phép người dùng Google Play có thể cài đặt ứng dụng thì dịch vụ này còn cho phép người dùng tải về các tập tin cài đặt được đăng tải tại đây dưới dạng tập tin APK để cài đặt khi không có kết nối Internet.

[​IMG]

 

Sau khi đã có tập tin APK, bạn sao chép tập tin này vào thiết bị thông qua thẻ nhớ SD hoặc cáp USB để lưu trữ trên bộ nhớ máy. Tiếp theo là sử dụng một ứng dụng quản lý tập tin trên Android để kích hoạt tập tin cài đặt để tiến hành cài đặt ứng dụng lên thiết bị của mình.

Do phương thức này khá dễ dàng để cài đặt cũng như chia sẻ ứng dụng giữa người dùng khác nhau nên sẽ tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ về bảo mật và an toàn cho thiết bị. Do đó người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng phương thức này.

Cài đặt thông qua Store của bên thứ ba

Hiện tại cho tín phổ biến của hệ điều hành Android mà một số hãng phần mềm đã tự xây dựng một Store của riêng mình, thông qua một ừng dụng được cài đặt sau, người dùng có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng cho thiết bị Android tương tự như đang sử dụng Google Play.

[​IMG]

 

Ở Việt Nam phải nói đến hai Store của hãng thứ ba là AppStore.VN và FreeStore.VN, bạn có thể tìm ứng dụng liên kết với 2 Store này thông qua hệ thông Google Play. Sau khi cài đặt xong có thể sử dụng tương tự như Google Play.

[​IMG]

 

Ưu điểm của những Store dạng này chính là miễn phí, hầu hết các ứng dụng được đăng tải tại đây đều miễn phí, ngoài ra còn khá thân thiện với người dùng Việt Nam cũng như tính an toàn cũng được bảo đảm phần nào.

Tham khảo Howtogeek

B. MỘT SỐ ỨNG DỤNG ĐỌC EBOOK CHO ANDROID

Nguồn: http://ictnews.vnhttp://thiplus.blogspot.comhttp://tinhte.vn

Smartphone và máy tính bảng rất thuận tiện cho việc đọc ebook. Trong khi có không ít phần mềm phục vụ nhu cầu này, bạn có thể gặp khó khăn khi lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Những yếu tố chính cần cân nhắc khi lựa chọn phần mềm đọc ebook trên thiết bị di động là tính năng của phần mềm và kho sách mà phần mềm đó hỗ trợ.

1. Aldiko Book Reader

Tải ứng dụng cho Android tại đây

[​IMG] 

Aldiko Book Reader đã được tải về hơn 10 triệu lượt. Ứng dụng này hỗ trợ hầu hết các dịnh dạng ebook, bao gồm cả những ebook mã hóa Adobe DRM. Một số người dùng Android có thể đã quen thuộc với Aldiko vì phần mềm được cài đặt trước trên một số thiết bị Android. Aldiko sở hữu giao diện người dùng đơn giản, dễ sử dụng đối với người mới làm quen. 

Aldiko dựa trên nhiều kho ebook khác nhau để phục vụ nhu cầu người đọc. Nếu không mua sách tại những kho này, bạn có thể tải sách từ những nơi khác và chuyển chúng vào Aldiko.

Aldiko là phần phềm miễn phí hoàn toàn. Bạn chỉ cần lên Market tải về sau đó chép sách vào trong thẻ nhớ và đọc. Định dạng sách mà Aldiko hỗ trợ là epub, một định dạng khá phổ biến hiện nay. Sách Tiếng Việt định dạng epub khá nhiều và việc chuyển sách từ các định dạng khác về epub cũng rất đơn giản. Aldiko cho phép ta dùng các phím cứng để thao tác khi đọc sách, dùng màn hình cảm ứng để lật trang hay tăng giảm độ sáng màn hình...với những tiện ích này có thể nói Aldiko là phần mềm đọc sách tốt nhất hiện này. Các tính năng chi tiết giới thiệu trong video. Aldiko không hỗ trợ .prc.

2. Better World eReader

Tải ứng dụng cho Android tại đây

[​IMG] 

Better World eReader là một ứng dụng tương đối mới trên Google Play Store. Cho tới nay, ứng dụng này nhận được phản hồi khá tốt từ phía người dùng. Better World eReader được kết nối với trang web Better World Books - một kho sách trực tuyến nổi tiếng. Tại đây, sinh viên có thể tìm kiếm nhiều loại sách học. Better World Books đang tiếp tục được mở rộng để trở nên phong phú hơn. 

Nếu không muốn dùng kho sách này, bạn cũng có thể tải sách từ các nguồn khác và đưa vào ứng dụng. Better World Books có giao diện đơn giản và ít lựa chọn thiết lập, vì thế phù hợp cho những người mới sử dụng.

3. Cool Reader 

Tải ứng dụng cho Android tại đây

cool reader

Cool Reader phù hợp hơn cho những người đã từng dùng qua các phần mềm đọc ebook. Tất nhiên, những người mới làm quen có thể học cách sử dụng, nhưng Cool Reader không có giao diện đơn giản như hai phần mềm bên trên. Cool Reader cung cấp một số lựa chọn phông nền và kiểu văn bản.

Cool Reader không đi kèm với kho sách nào, vì thế bạn phải mua sách ở nơi khác rồi chuyển vào ứng dụng. Nếu bạn không ngại phải học cách sử dụng ban đầu, đây là một ứng dụng tuyệt vời.

Cool Reader là công cụ hỗ trợ người sử dụng đọc sách trong các định dạng như epub (non-DRM), fb2, doc, txt, rtf, html, chm, tcr, pdb, prc, mobi (non-DRM), pml.

Một số tính năng chính:

Bảng nội dung, bookmark, tìm kiếm văn bản.

Xuất các bookmark ra file văn bản.

Trình duyệt file tích hợp để mở sách nhanh.

Hỗ trợ danh mục online (OPDS).

Hỗ trợ văn bản sang lời thoại (TTS).

Hỗ trợ tiếng Trung, Nhật và Hàn Quốc. Tự động phát hiện mã hóa file TXT (GBK, Shift_JIS, BIG5, EUC_KR).

Điều chỉnh độ sáng bằng cách chạm lên mép trái màn hình.

Hỗ trợ từ điển (ColorDict, GoldenDict, Fora Dictionary, Aard Dictionary).

Tự động cuốn (tự động lật trang) bằng cách sử dụng menu/goto/autoscroll hoặc chỉ định.

Thay đổi tốc độ bằng cách sử dụng các phím âm lượng hoặc chạm dưới phải hoặc dưới trái.

Có thể đọc sách từ lưu trữ Zip.

Tự động định dạng lại file .txt.

4. FBReader 

Tải ứng dụng cho Android tại đây

fbreader

Khi được sử dụng như một ứng dụng độc lập (không gắn với kho ebook nào), FBReader hoạt động rất tốt. có nhiều tính năng giúp bạn thoải mái hơn khi đọc sách. Ví dụ, phần mềm có một số lựa chọn phông nền như dạng vân gỗ sẽ giúp bạn đỡ mỏi mắt so với đọc chữ đen trên nền trắng học chữ trắng trên nền đen.

FBReader ( FBReaderJ ) là một trình đọc ebook miễn phí. Hỗ trợ ePub , rtf , doc ( MS Word ) , html, FB2 (zip . ) , Mobi ( bao gồm cả sách kindle không được bảo vệ ) , và các định dạng tập tin văn bản đơn giản.

FBReader là nhanh , tùy biến cao. Có thể sử dụng phông chữ TrueType / OpenType bên ngoài và nền tùy chỉnh . Độ sáng màn hình có thể được thay đổi trong quá trình đọc ( ngón tay trượt lên / xuống dọc theo cạnh màn hình bên trái). Hỗ trợ các chương trình khác nhau màu sắc ngày / đêm.

Bao gồm một trình duyệt / downloader cho mạng ebook danh mục sản phẩm / cửa hàng . Một số tiếng Anh phổ biến , Pháp, thư viện Nga, Trung Quốc và Ba Lan được bao gồm. Danh mục tùy chỉnh OPDS cũng được hỗ trợ .

Hoặc bạn có thể tải về cuốn sách bằng tay và đặt chúng vào Danh mục / sdcard / Sách trên thiết bị của bạn.

FBReader được tích hợp với từ điển bên ngoài. Hỗ trợ ColorDict , tất cả các từ điển SlovoEd ( bởi Paragon Software ) , Fora từ điển , FreeDictionary.org , LEO từ điển.

Bản địa hoá cho 29 ngôn ngữ . Bao gồm mẫu dấu gạch nối trong 24 ngôn ngữ. Mã nguồn mở (GPL).

5. Kobo 

Tải ứng dụng cho Android tại đây 

Kobo là một trong những ứng dụng đọc book “tất cả trong một” (all-in-one) có thể cạnh tranh với Kindle của Amazon hoặc Nook của Barnes & Nobles. 

Với Kobo, bạn có cơ hội duyệt hàng triệu cuốn sách từ kho Kobo Store trong đó có rất nhiều đầu sách miễn phí. Người dùng được phép đọc thử chương sách đầu tiên trước khi mua. Kobo không cho phép nhập sách tải từ các nguồn khác.

Sử dụng ứng dụng Kobo trên smartphone, desktop hoặc tablet, bạn có thể đồng bộ sách và cả các thẻ đánh dấu (bookmark) trên mọi thiết bị. Kobo cho phép chia sẻ các đoạn văn, câu nói yêu thích trong sách lên Facebook, gợi ý sách hay cho bạn bè, nhấn “Like” và bình luận về những cuốn sách mà bạn bè chia sẻ trên Facebook.

6. Kindle 

Tải ứng dụng cho Android tại đây

[​IMG] 

Kindle là một trong những ứng dụng đọc ebook tốt nhất cho Android. Ứng dụng phù hợp cho cả những người mới bước vào thế giới ebook. Kho sách Kindle Store có hàng triệu cuốn sách cho bạn lựa chọn, có cả những đầu sách miễn phí. Kindle được tích hợp với từ điển, Google và Wikipedia. Ứng dụng cũng có tính năng đồng bộ ebook: đồng bộ trang sách đang đọc dở, đánh dấu, và đồng bộ ghi chú giữa các thiết bị Android, PC, Mac, iPad, iPhone, iPod touch, BlackBerry, Windows Phone 7…

Kindle cung cấp một số lựa chọn để chỉnh cỡ chữ, độ sáng màn hình, màu nền…

Ứng dụng Kindle có giao diện rất đẹp và khoa học. Các cuốn sách thể hiện với cả bìa ebook cực đẹp. Kindle hỗ trợ ebook định dạng phổ biến như: PRC, PDF…Và đảm bảo không bị lỗi font chữ như một vài ứng dụng khác.

Với Kindle bạn có thể đọc rất nhiều loại sách (theo thể loại) hoặc có thể tìm thấy bất cứ tựa sách nổi tiếng nào trên thế giới.

Kindle còn được tích hợp sẵn module cho phép bạn truy cập vào các cửa hàng sách với hàng triệu đầu sách của Amazon, bạn có thể xem và mua chúng và đọc ngay trên điện thoại của mình. 

Ngoài ra, nếu bạn có sẵn file ebook với các định dạng như prc, epub, pdf v.v... bạn chỉ cần copy file đó vào vào folder "Kindle" trong thẻ nhớ (đường dẫn mặc định : sdcard/kindle) để đọc bằng ứng dụng Kindle cho Android.

Để đọc sách bằng Kindle bạn tải về ebook có định dạng PRC và bỏ vào thư mục kindle trên bộ nhớ máy hoặc thể nhớ theo đường dẫn: SD/kindle khi đó Kindle sẽ tự nhận dạng sách và bạn có thể đọc được. Kindle for Android còn tích hợp chức năng tra cứu từ nhiều nguồn khác nhau như: từ điển, google và wikipedia. Bạn chỉ cần nhấp đôi vào từ cần tra cứu, 1 cửa sổ dạng pop-up chứa nghĩa của từ đó được tra trong từ điển Oxford hiện ra như sau (lần đầu tiên bạn phải đợi phần mềm tải từ điển Oxford về). Để tra cứu từ các nguồn khác, bạn bấm vào nút More, và chọn Google hoặc Wikipedia.

Note: Khi bạn nâng cấp từ phiên bản 4.2 lên thì truy cập vào ứng dung Amazon Kindle bạn cần đăng nhập với tài khoản Amazon (Đăng ký http://amazon.com/myk)

7. Nook 

Tải ứng dụng cho Android tại đây

[​IMG] 

Giống như Kindle của Amazon, Nook cũng là phần mềm đọc book rất nổi tiếng. Nook cung cấp cho bạn một bộ sưu tập sách lớn để mua và tải về. 

Nook hỗ trợ tất cả những lựa chọn thiết lập (settings) thông thường như chỉnh cỡ văn bản, font chữ, chế độ đọc ban đêm…

Ấn tượng nhất là hình động lật trang trong ứng dụng này. Nook được đánh giá có hình động lật trang rất đẹp mắt, như trên sách thật. 

Giống như Kindle và Kobo, Nook cũng không cho phép nhập sách tải từ các nguồn khác. 

Theo Android Authority

8. AlReader

 

[​IMG] 

AlReader for Android là ứng dụng đọc sách trên di động, cho phép bạn đọc sách ở nhiều định dạng khác nhau.

Một số tính năng chính:

Trình đọc sách tương thích với Android 1.6 trở lên.

Đọc các định dạng: fb2, fbz, txt, epub, html, doc, docx, odt, rtf, mobi, prc (PalmDoc), tcr. Hỗ trợ file ZIP và GZ.

Có thể xác định mã hóa của file đọc (bao gồm 932, 936, 949, 950 code page).

Thư viện cục bộ. Lựa chọn tác giả, seri, tiêu đề, năm xuất bản, thể loại.

Hỗ trợ giao diện ngôn ngữ: Nga, Anh, Đức, Hy Lạp, Ukraina, Belarus, Ba Lan, Trung Quốc, Bungary, Thổ Nhĩ Kỳ.

Hỗ trợ các từ điển: ColorDict3, GoldenDict, Fora Dictionary, Dictan, Lingvo, FreeDictionary, HedgeDict, AardDictionary, QuickDict, Slovoed.

Chỉnh sửa file Fb2 và TXT. Nếu là file lưu trữ, file chỉnh sửa sẽ được giải nén sang cùng sổ địa chỉ giống như file gốc.

Viết tắt cho một hoặc 2 dòng đầu tiên trong văn bản ở phần mở đầu của từng chương hoặc đoạn văn.

Cài đặt độc lập cho tất cả các mục trong thanh hiện trạng và footer cho màn hình cửa sổ và toàn màn hình.

Hỗ trợ hiển thị footnote của trang cho file fb2- và epub.

Hỗ trợ màn hình E-Ink. Chấp nhận giao diện cho màn hình E-Ink, hỗ trợ refresh nhanh cho Sony T1/T2, Nook ST/NSTwGL/GL, Onyx Maxwel/Kopernik/Kepler/Magellan/Marco Polo, Texet 138.

Ứng dụng này sẽ thu thập các thông số ẩn danh của cuốn sách đang mở để tạo top -100 authors và books. Top 100 này có trong ứng dụng.

Đồng bộ vị trí đọc qua mạng hoặc file hệ thống.

Nguồn: tve-4u.org

 • Danh sách phần mềm đọc và quản lý eBook

  Trích từ nguồn http://thuvien.hoasen.edu.vn/, http://www.tinhte.vn

  Những phần mềm tiện ích hỗ trợ cho việc khai thác tài nguyên thông tin ở thư viện. Dưới mỗi phần tóm tắt về phần mềm có link để download, bạn có thể lấy về dùng. Trường hợp link không hoạt động, hãy dùng Google tìm kiếm phần mềm có tên tương ứng để download về.

  phan mem doc quan ly ebook

  Danh sách phần mềm đọc và quản lý eBook

   


   

   

  1. Đọc ebook có đuôi PDF (còn gọi là file Acrobat)

   

  Có rất nhiều ứng dụng khác nhau để đọc file PDF, mỗi loại có thế mạnh khác nhau. Sau đây là một số phần mềm đọc file PDF tốt nhất.


  Foxit Reader: Phần mềm tuyệt nhất để đọc định dạng pdf


  Download tại đây

   

  PDF-XChange Viewer là một ứng dụng kích thước vừa phải, nhiều chức năng, mở file .PDF khá nhanh, phù hợp cho máy tính cấu hình hơi yếu.

  Download tại đây (14MB), có thể dùng (link dự phòng)

  Adobe Reader X là phần mềm đọc file .PDF thuộc hàng tốt nhất bởi vì được phát triển bởi hãng Adobe, chính là hãng tạo ra định dạng file .PDF. Do vậy, các ebook file PDF phiên bản mới nhất vẫn có thể đọc tốt với Adobe Reader X. Hạn chế của Adobe Reader X là dung lượng khá lớn.

  Download tại đây (64.7MB), link dự phòng

  2. Đọc file ebook đuôi .CHM

  ABC Amber CHM Viewer là ứng dụng cứu bạn trong trường hợp không thể nhấp đúp để mở hoặc mở ra chỉ thấy một màu trắng.

  Download tại đây (0.3MB), link dự phòng

  3. Đọc file ebook đuôi .PRC.MOBILE

  Mobipocket Reader Desktop là phần mềm đọc file .PRC (file ebook sử dụng chủ yếu cho các thiết bị di động) tốt, dễ sử dụng.

  Download tại đây (5.4MB), link dự phòng

  4. Đọc file ebook đuôi .DjVu

  WinDjView là một ứng dụng để đọc file ebook dạng .DjVu.

  Download tại đây (1.8MB), link dự phòng

  5. Đọc file ebook đuôi .EPUB

  Nếu bạn dùng trình duyệt Firefox, click vào đây để cài một Add-ons mang tênEPUBReader để biến Firefox thành một công cụ đọc file ePub tuyệt vời.

  Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Mobipocket Reader Desktop kể trên để đọc file .epub (vào menu file, chọn import để nạp file thay vì mở bằng nhấp đúp).

  6. Đọc nhiều định dạng file ebook khác nhau

  Lexcycle Stanza là một ứng dụng đọc file ebook hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như: azw (sách của thiết bị Amazone Kindle), epub, html, lit, mobile, pdf, pdb, prc,...

  Download tại đây (52.2MB), link dự phòng

  STDU Viewer cũng là một ứng dụng đọc file ebook hỗ trợ nhiều định dạng: TIFF, PDF, DjVu, XPS, JBIG2, WWF, và cả những định dạng ít thông dụng khác như FB2, TXT, Comic Book Archive (CBR or CBZ), TCR, PalmDoc(PDB), DCX and image (BMP, PCX, JPEG, GIF, PNG, WMF, EMF, PSD).

  Download tại đây (2.1MB), link dự phòng

  Sony Reader for PC là ứng dụng đọc file ebook khá tốt, đặc biệt hỗ trợ những sách điện tử do SONY phân phối.

  Download tại đây (40.3MB), link dự phòng (cũng có phiên bản cho hệ điều hành khác ngoài Windows)

  Calibre là phần mềm hỗ trợ bạn trong việc quản lý sách điện tử. Với phần mềm này bạn có thể xem sách với nhiều dịnh dạng khác nhau, chuyển đổi qua lại giữa các định dạng. Việc định dạng ebook PRC ngày càng phổ biến nhưng MobiPocket Reader vẫn có nhiều hạn chế vì không hỗ trợ nhiều loại máy, hệ điều hành khác nhau (đặc biệt là về sau này). Khi đó Calibre là sự lựa chọn sáng suốt.

  Tương tự như iTunes, Calibre quản lí thư viện ebook của bạn với nhiều tiêu chí khác nhau và thật dễ dàng để thay đổi các thông tin của một ebook, hay cập nhật nó tự động thông qua internet. Calibre có nhiều phiên bản dành cho nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS và Linux. Bạn có thể tải phần mềm về tại địa chỉ: http://calibre.kovidgoyal.net/download

  Các thiết bị mà Calibre có thể hỗ trợ tốt như:

  Máy dùng hệ điều hành MacOS, Linux

  • iPhone/iPod Touch + Stanza
  • Android + Wordplayer
  • Sony Reader PRS 500/505/700
  • Các thiết bị đọc sách chuyên nghiệp (với định dạng ePUB)

  Như đã nói ở trên lý do đầu tiên để lựa chọn sử dụng Calibre là vì nó hỗ trợ rất nhiều định dạng khác nhau, từ định dạng phổ biến như: HTML, LIT, PDF, PRC, PDB RTF, TXT đến những định dạng kém phổ biến hơn: CBZ, CBR, CBC, EPUB, FB2, MOBI, ODT, PML, RB.

  Ngoài ra, Calibre cũng có khả năng chuyển đổi định dạng ebook rất mạnh mẽ, các định ra mà phần mềm này có thể xuất ra là: EPUB, FB2, OEB, LIT, LRF, MOBI, PDB, PML, RB, PDF, TXT. Nếu những ai dùng thiết bị đọc sách chuyên nghiệp như Sony Reader, Amazon Kindle, Bookeen Cybook hoặc iPhone/iPod Touch, điện thoại Android thì điều này thật sự hữu ích.

  Các tính năng chính như:

  - Thư viện quản lý sách, hỗ trợ nhiều định dạng. Quản lý với nhiều thông tin cụ thể: Title, Author, Date, Publisher, Rating, Size, Series.
  - Khả năng coi nhiều định dạng ebook khác nhau: HTML, LIT, PDF, PRC, PDB RTF, TXT, CBZ, CBR, CBC, EPUB, FB2, MOBI, ODT, PML, RB.
  - Chuyển đổi qua lại các định dạng ebook phổ biến.
  - Hỗ trợ đồng bộ với các thiết bị cầm tay.
  - Cập nhật tin tức, và chuyển thành ebook.
  - Cập nhật thông tin ebook qua mạng.

  7. Sumatra PDF is a PDF, ePub, MOBI, CHM, XPS, DjVu, CBZ, CBR reader for Windows

  Download tại đây (4.1MB), link dự phòng (cũng là nơi phát hành chính thức Sumatra PDF).

 • Hướng dẫn cài đặt Kindle để đọc Ebook .prc trên điện thoại Windows Phone 8.0 và 8.1

  Mình gặp rất nhiều bạn đã và đang sử dụng các thiết bị của Nokia Lumia vì giá hợp lý, màn hình lớn, chất lượng máy thì khá ổn. Tuy nhiên, với những mọt sách như mình thì thiếu một ứng dụng đọc file PRC (như kiểu Kindle) thì quả là một khiếm khuyết lớn. Các ứng dụng khác như BookViser, Nokia Reader thì hoặc là đọc file .epub (nguồn sách không nhiều), hoặc đọc file .pdf (thao tác thì khó khăn) … nên làm nản long những người yêu sách như mình.

  Mình mới kiếm được Lumia 920 và sau một hồi lang thang trên mạng, cũng đọc và kết hợp các nguồn tham khảo thì cuối cùng cũng bắt Kindle có thể đọc file .PRC và hi vọng chia sẻ kinh nghiệm với các bạn.


  Trước hết, mình cần nói trước là mình mới tiến hành được trên máy của mình là Nokia Lumia 920. Với các máy khác, mình chưa có điều kiện thử hết nên chưa dám khẳng định là chạy hết 100% hoặc không gặp lỗi. Trường hợp rủi ro nhất là các bạn không chạy được ứng dụng Kindle chứ sẽ không bị hỏng máy đâu.

  A. Bước chuẩn bị và danh sách các tool cần có:

  Sau đây là danh sách các thiết bị và tool cần có:

  1. Thiết bị điện thoại chạy Windows Phone 8 hoặc 8.1 đã được unlock.

  Mình sẽ hướng dẫn hoặc cho link tham khảo ở phần cài đặt tool.

  2. Phần mềm Windows Phone 8 SDK hoặc Windows Phone 8.1 SDK.

  3. Windows Phone Power Tools program (mình test với version 2.5.5). Mình sẽ gọi tắt là WPPT. Tool này có tác dụng truy xuất vào vùng thư mục IsolatedStorage mà Kindle (và các ứng dụng XAP) lưu file.

  4. Bộ cài phần mềm Amazon Kindle ở dạng file .xap (version 1.1 hoặc 1.2)

  5. Một account của Amazon Kindle để thử mua 1 số sách free.

  6. Một số Ebook PRC (tốt nhất là chọn file có kích thước nhỏ hơn 10 mb để thử nghiệm).

  7. USB cable (để copy sách từ máy tính vào điện thoại thông qua WPPT)

  B. Địa chỉ download/cài đặt các tool:

  1. Phần mềm Windows Phone 8 SDK hoặc Windows Phone 8.1 SDK.

  Tùy theo máy của bạn là WP 8 hay 8.1 mà bạn cài bản SDK tương ứng nhé. Ở đây, mình cũng nói là download thôi nhé, nhiều bạn tiện tay cài đặt luôn thì có thể conflict với bước cài đặt tool WPPT 2.5.5

  Cả 2 tool này cùng được lưu ở trang: http://dev.windowsphone.com

  Link của Windows Phone 8.0 SDK là: http://go.microsoft.com

  Link của Windows Phone 8.1 SDK là: http://go.microsoft.com

  2. Link download WPPT 2.5.5:

  Mình down từ trang chủ của tool này ở đây: http://wptools.codeplex.com

  3. Ứng dụng Amazon Kindle ở bản .XAP

  Mình đang dùng bản 1.2, link download của bản này ở đây: Kindle Xap 1.2

  Nếu bạn nào muốn bản 1.1 thì có thể lấy link này: Kindle Xap 1.1

  (link này là mình “chôm” lại của bạn tdiddy.2 từ link này http://www.winphoneviet.com

  Hoặc link này: http://www.exjar.net

  4. Ebook PRC: bạn có thể search google, tìm trong diễn đàn hoặc các diễn đàn như tve-4u.org để lấy sách.

  5. Đăng ký account kindle để mua sách (Free): bạn vào trang amazon.com và đăng ký một account mới qua link sau nhé:RegisterNewAmazonAccount

  D. Cài đặt tool: 

  Sau đây là danh sách các thiết bị và tool cần có:

  1. Thiết bị điện thoại chạy Windows Phone 8 hoặc 8.1 đã được unlock.

  Để được unlock máy thì bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách:

  a. Cách 1: dùng Developer account: thì chỉ việc log vào account đó trên máy tính và connect thiết bị Mobile vào máy và chọn unlock là ok.

  Bạn có thể tham khảo 1 trong 2 link sau để unlock:

  http://msdn.microsoft.com

  hoặc

  http://www.tech-recipes.com

  Mình may mắn được người quen giúp cho vụ này.Thường chi phí cho một cái Developer account này là 19 USD.

  Nếu bạn nào muốn có một cái account để dùng, có thể tham khảo/nhờ người khác giúp qua các link trên tinhte.vn hoặc winphoneviet.com

  b. Cách 2: hoặc không dùng developer account: thì các bạn tham khảo link này nhé:

  http://windowsphonehub.in

  2. Cài đặt Windows Phone Power Tools program 2.5.5.

  Để cài đặt tool này thì tùy hệ điều hành của bạn là Windows 8 hay Windows 7 nhé.

  a. Windows 8: Bạn cần làm theo các bước sau nhé.

  B1. Bạn cần cài đặt Windows 8 Phone SDK hoặc Windows 8.1 Phone SDK (tương ứng với Windows phone OS của bạn).

  B2. Cài đặt Visual Studio 2013 (bản Express cũng ổn). Lưu ý: Nếu có VS 2012 thì cần uninstall trước rồi mới cài bản 2013 nhé.

  B3. Cài đặt WPPT 2.5.5 download từ http://wptools.codeplex.com

  b. Windows 7: Bạn cần làm theo các bước sau nhé. Mình theo link này:

  B1. Bạn cần cài đặt Windows 8 Phone SDK lite version hoặc Windows 8.1 Phone SDK lite version (tương ứng với Windows phone OS của bạn).

  Link download các bản tương ứng:

  - WP8.1: http://www72.zippyshare.com (96 MB) 

  - WP8.0: http://www9.zippyshare.com (64 MB)

  Extract the zip file and run InstallWP8SDKToolsLite.bat to start the installation*

  B2. Cài đặt Visual Studio 2010 bản Express. Link tải ở đây: http://www.visualstudio.com/en-us/downloads#d-2010-express

  Khi vào link ở trên, bạn có thể cài bản ISO cho tất cả các tool (Visual Studio 2010 Express All-in-One ISO) hoặc cài lần lượt các tool theo thứ tự sau (Visual Basic, Visual Web, Visual C#, Visual C++), cứ cài xong 1 tool thì bạn có thể thử cài luôn cái WPPT 2.5.5 xem có được không.

  Thực tế thì mình làm theo thứ tự ngược lại nên bị chiếm nhiều ổ cứng.

  B3. Cài đặt WPPT 2.5.5 download từ http://wptools.codeplex.com

  3. Cài đặt Kindle app ở file XAP.

  OK, đến bước này thì bạn đã có 1 cái unlock phone và ứng dụng WPPT 2.5.5 được cài đặt tốt trên máy. Phần tiếp theo thì khá là đơn giản.

  Để cài đặt Kindle XAP thì đơn giản là connect phone vào máy tính qua cổng USB. Sau đó, khởi động ứng dụng WPPT.

  [​IMG]

  Cần chọn option “Device” . Nhấn Next, Click vào “ Install | Update” và chọn file Kindle xap mà bạn đã downloaded. Trước khi nhấn ‘Install’,cần đảm bảo là máy điện thoại của bạn không bị lock.

  [​IMG]

   

  Đến đây bạn đã cài đặt xong ứng dụng Kindle trên Phone của bạn. Giờ thì chỉ còn tìm cách copy các sách PRC vào máy nữa thôi. Vấn đề là chúng ta chưa biết copy vào thư mục nào. Giờ thì đến vai trò của account Kindle.

  [​IMG]

  E. Sử dụng Kindle và WPPT để copy sách

  Cần thực hiện theo các bước sau.

  1. Sử dụng ứng dụng Kindle trên Windows Phone, log vào account mà bạn đăng ký ở bước B5. Sau đó, mua 1 quyển sách free.

  Sau khi download xong 1 quyển sách thì bạn cần kill application Kindle trên máy (giữ phím Back 1 lúc và Nhấn phím X tương ứng với Kindle khi các app hiện ra).

  2. Sau khi thực hiện xong bước trên, ta lại kết nối Windows Phone với máy tính qua cable USB. Lần này, bạn sẽ thấy nơi mà ứng dụng Kindle lưu trữ các file PRC.

  [​IMG]

  Đến bước này thì nhấn phím “Put File” và đi đến thư mục trên máy tính mà bạn lưu các file .PRC hoặc .mobi và copy các file .PRC/.Mobi từ máy tính vào phone

  Sau đó, mở ứng dụng Kindle trên Phone, lúc này các bạn sẽ thấy các file .PRC mà mình mới copy vào trong danh sách của Kindle.

  Các lưu ý:

  - Với một số Developer Account thì chỉ cho phép cài đặt 3 đến 10 ứng dụng XAP. Nếu các bạn đã đạt được mức đó rồi thì cần uninstall bớt thì mới cài được Kindle.

  Link tham khảo: Giành cho các bác nào thích đọc tiếng Anh.

  http://m0ngr31.us/kindle/windows-phone

  http://forum.xda-developers.com

  Nguồn: tve-4u.org

 • Hướng dẫn đọc sách trên các thiết bị di động với hệ điều hành Android

  A. CÁCH CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TRÊN ANDROID

  Nếu bạn đã biết cách cài thì bỏ qua phần này mà vào thẳng phần B giới thiệu các ứng dụng đọc sách.


  Android là một hệ điều hành dành cho di động khá thành công bởi ngoài việc miễn phí thì nó còn cho phép các lập trình viên thỏa sức sáng tạo không giới hạn các ứng dụng dành cho hệ điều hành này, cũng chính vì thế số lượng ứng dụng dành cho hệ điều hành này có thể nói là khổng lồ. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành này và muốn cài đặt các ứng dụng để khai thác trên điện thoại của mình thì bạn có thể áp dụng các phương pháp sau để cài đặt thêm ứng dụng cho điện thoại của mình. Có 4 cách cơ bản để cài đặt ứng dụng cho Android:

  Cài đặt thông qua Google Play

  Đây chính là cách chính thức và an toàn nhất để cài đặt ứng dụng cho điện thoại hay thiết bị chạy hệ điều hành Android bởi các thao tác cài đặt hoàn toàn tự động cũng như các ứng dụng đã được Google kiểm duyệt nên khá là an toàn cho người dùng. 

  [​IMG]

   

  Google Play cung cấp cho bạn các danh sách theo từng chủ đề khác nhau cũng như phân loại để bạn dễ dàng lựa chọn. Bạn có thể tìm kiếm theo danh sách hoặc sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm ứng dụng mong muốn. Sau khi tìm thấy ứng dụng cần cài đặt bạn chỉ việc nhấn vào nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt

  [​IMG]

  Để sử đụng được Google Play yêu cầu người dùng phải có một tài khoản Google, cụ thể hơn là tài khoản Gmail.

  Cài đặt thông qua giao diện web của Google Play

  Cũng tương tự như Google Play có sẵn trên điện thoại hoặc thiết bị chạy Android, bạn có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng cho thiết bị của mình thông qua giao diện web của Google Play. Khi tìm thấy ứng dụng cần cài đặt bạn chỉ việc nhấn nút Install để bắt đầu cài đặt.

  Để sử dụng được cách thức cài đặt này, yêu cầu bạn phải sử dụng chung một tài khoản Google để đăng nhập vào Google Play giao diện web và Google Play trên thiết bị của bạn. Khi đó cho dùng không trực tiếp điều khiển thiết bị bạn vẫn có thể cài đặt ứng dụng, ứng dụng sẽ đồng bộ với thiết bị thông qua tài khoản Google.

  Cài đặt thông qua tập tin APK

  Bên cạnh việc cho phép người dùng Google Play có thể cài đặt ứng dụng thì dịch vụ này còn cho phép người dùng tải về các tập tin cài đặt được đăng tải tại đây dưới dạng tập tin APK để cài đặt khi không có kết nối Internet.

  [​IMG]

   

  Sau khi đã có tập tin APK, bạn sao chép tập tin này vào thiết bị thông qua thẻ nhớ SD hoặc cáp USB để lưu trữ trên bộ nhớ máy. Tiếp theo là sử dụng một ứng dụng quản lý tập tin trên Android để kích hoạt tập tin cài đặt để tiến hành cài đặt ứng dụng lên thiết bị của mình.

  Do phương thức này khá dễ dàng để cài đặt cũng như chia sẻ ứng dụng giữa người dùng khác nhau nên sẽ tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ về bảo mật và an toàn cho thiết bị. Do đó người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng phương thức này.

  Cài đặt thông qua Store của bên thứ ba

  Hiện tại cho tín phổ biến của hệ điều hành Android mà một số hãng phần mềm đã tự xây dựng một Store của riêng mình, thông qua một ừng dụng được cài đặt sau, người dùng có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng cho thiết bị Android tương tự như đang sử dụng Google Play.

  [​IMG]

   

  Ở Việt Nam phải nói đến hai Store của hãng thứ ba là AppStore.VN và FreeStore.VN, bạn có thể tìm ứng dụng liên kết với 2 Store này thông qua hệ thông Google Play. Sau khi cài đặt xong có thể sử dụng tương tự như Google Play.

  [​IMG]

   

  Ưu điểm của những Store dạng này chính là miễn phí, hầu hết các ứng dụng được đăng tải tại đây đều miễn phí, ngoài ra còn khá thân thiện với người dùng Việt Nam cũng như tính an toàn cũng được bảo đảm phần nào.

  Tham khảo Howtogeek

  B. MỘT SỐ ỨNG DỤNG ĐỌC EBOOK CHO ANDROID

  Nguồn: http://ictnews.vnhttp://thiplus.blogspot.comhttp://tinhte.vn

  Smartphone và máy tính bảng rất thuận tiện cho việc đọc ebook. Trong khi có không ít phần mềm phục vụ nhu cầu này, bạn có thể gặp khó khăn khi lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Những yếu tố chính cần cân nhắc khi lựa chọn phần mềm đọc ebook trên thiết bị di động là tính năng của phần mềm và kho sách mà phần mềm đó hỗ trợ.

  1. Aldiko Book Reader

  Tải ứng dụng cho Android tại đây

  [​IMG] 

  Aldiko Book Reader đã được tải về hơn 10 triệu lượt. Ứng dụng này hỗ trợ hầu hết các dịnh dạng ebook, bao gồm cả những ebook mã hóa Adobe DRM. Một số người dùng Android có thể đã quen thuộc với Aldiko vì phần mềm được cài đặt trước trên một số thiết bị Android. Aldiko sở hữu giao diện người dùng đơn giản, dễ sử dụng đối với người mới làm quen. 

  Aldiko dựa trên nhiều kho ebook khác nhau để phục vụ nhu cầu người đọc. Nếu không mua sách tại những kho này, bạn có thể tải sách từ những nơi khác và chuyển chúng vào Aldiko.

  Aldiko là phần phềm miễn phí hoàn toàn. Bạn chỉ cần lên Market tải về sau đó chép sách vào trong thẻ nhớ và đọc. Định dạng sách mà Aldiko hỗ trợ là epub, một định dạng khá phổ biến hiện nay. Sách Tiếng Việt định dạng epub khá nhiều và việc chuyển sách từ các định dạng khác về epub cũng rất đơn giản. Aldiko cho phép ta dùng các phím cứng để thao tác khi đọc sách, dùng màn hình cảm ứng để lật trang hay tăng giảm độ sáng màn hình...với những tiện ích này có thể nói Aldiko là phần mềm đọc sách tốt nhất hiện này. Các tính năng chi tiết giới thiệu trong video. Aldiko không hỗ trợ .prc.

  2. Better World eReader

  Tải ứng dụng cho Android tại đây

  [​IMG] 

  Better World eReader là một ứng dụng tương đối mới trên Google Play Store. Cho tới nay, ứng dụng này nhận được phản hồi khá tốt từ phía người dùng. Better World eReader được kết nối với trang web Better World Books - một kho sách trực tuyến nổi tiếng. Tại đây, sinh viên có thể tìm kiếm nhiều loại sách học. Better World Books đang tiếp tục được mở rộng để trở nên phong phú hơn. 

  Nếu không muốn dùng kho sách này, bạn cũng có thể tải sách từ các nguồn khác và đưa vào ứng dụng. Better World Books có giao diện đơn giản và ít lựa chọn thiết lập, vì thế phù hợp cho những người mới sử dụng.

  3. Cool Reader 

  Tải ứng dụng cho Android tại đây

  cool reader

  Cool Reader phù hợp hơn cho những người đã từng dùng qua các phần mềm đọc ebook. Tất nhiên, những người mới làm quen có thể học cách sử dụng, nhưng Cool Reader không có giao diện đơn giản như hai phần mềm bên trên. Cool Reader cung cấp một số lựa chọn phông nền và kiểu văn bản.

  Cool Reader không đi kèm với kho sách nào, vì thế bạn phải mua sách ở nơi khác rồi chuyển vào ứng dụng. Nếu bạn không ngại phải học cách sử dụng ban đầu, đây là một ứng dụng tuyệt vời.

  Cool Reader là công cụ hỗ trợ người sử dụng đọc sách trong các định dạng như epub (non-DRM), fb2, doc, txt, rtf, html, chm, tcr, pdb, prc, mobi (non-DRM), pml.

  Một số tính năng chính:

  Bảng nội dung, bookmark, tìm kiếm văn bản.

  Xuất các bookmark ra file văn bản.

  Trình duyệt file tích hợp để mở sách nhanh.

  Hỗ trợ danh mục online (OPDS).

  Hỗ trợ văn bản sang lời thoại (TTS).

  Hỗ trợ tiếng Trung, Nhật và Hàn Quốc. Tự động phát hiện mã hóa file TXT (GBK, Shift_JIS, BIG5, EUC_KR).

  Điều chỉnh độ sáng bằng cách chạm lên mép trái màn hình.

  Hỗ trợ từ điển (ColorDict, GoldenDict, Fora Dictionary, Aard Dictionary).

  Tự động cuốn (tự động lật trang) bằng cách sử dụng menu/goto/autoscroll hoặc chỉ định.

  Thay đổi tốc độ bằng cách sử dụng các phím âm lượng hoặc chạm dưới phải hoặc dưới trái.

  Có thể đọc sách từ lưu trữ Zip.

  Tự động định dạng lại file .txt.

  4. FBReader 

  Tải ứng dụng cho Android tại đây

  fbreader

  Khi được sử dụng như một ứng dụng độc lập (không gắn với kho ebook nào), FBReader hoạt động rất tốt. có nhiều tính năng giúp bạn thoải mái hơn khi đọc sách. Ví dụ, phần mềm có một số lựa chọn phông nền như dạng vân gỗ sẽ giúp bạn đỡ mỏi mắt so với đọc chữ đen trên nền trắng học chữ trắng trên nền đen.

  FBReader ( FBReaderJ ) là một trình đọc ebook miễn phí. Hỗ trợ ePub , rtf , doc ( MS Word ) , html, FB2 (zip . ) , Mobi ( bao gồm cả sách kindle không được bảo vệ ) , và các định dạng tập tin văn bản đơn giản.

  FBReader là nhanh , tùy biến cao. Có thể sử dụng phông chữ TrueType / OpenType bên ngoài và nền tùy chỉnh . Độ sáng màn hình có thể được thay đổi trong quá trình đọc ( ngón tay trượt lên / xuống dọc theo cạnh màn hình bên trái). Hỗ trợ các chương trình khác nhau màu sắc ngày / đêm.

  Bao gồm một trình duyệt / downloader cho mạng ebook danh mục sản phẩm / cửa hàng . Một số tiếng Anh phổ biến , Pháp, thư viện Nga, Trung Quốc và Ba Lan được bao gồm. Danh mục tùy chỉnh OPDS cũng được hỗ trợ .

  Hoặc bạn có thể tải về cuốn sách bằng tay và đặt chúng vào Danh mục / sdcard / Sách trên thiết bị của bạn.

  FBReader được tích hợp với từ điển bên ngoài. Hỗ trợ ColorDict , tất cả các từ điển SlovoEd ( bởi Paragon Software ) , Fora từ điển , FreeDictionary.org , LEO từ điển.

  Bản địa hoá cho 29 ngôn ngữ . Bao gồm mẫu dấu gạch nối trong 24 ngôn ngữ. Mã nguồn mở (GPL).

  5. Kobo 

  Tải ứng dụng cho Android tại đây 

  Kobo là một trong những ứng dụng đọc book “tất cả trong một” (all-in-one) có thể cạnh tranh với Kindle của Amazon hoặc Nook của Barnes & Nobles. 

  Với Kobo, bạn có cơ hội duyệt hàng triệu cuốn sách từ kho Kobo Store trong đó có rất nhiều đầu sách miễn phí. Người dùng được phép đọc thử chương sách đầu tiên trước khi mua. Kobo không cho phép nhập sách tải từ các nguồn khác.

  Sử dụng ứng dụng Kobo trên smartphone, desktop hoặc tablet, bạn có thể đồng bộ sách và cả các thẻ đánh dấu (bookmark) trên mọi thiết bị. Kobo cho phép chia sẻ các đoạn văn, câu nói yêu thích trong sách lên Facebook, gợi ý sách hay cho bạn bè, nhấn “Like” và bình luận về những cuốn sách mà bạn bè chia sẻ trên Facebook.

  6. Kindle 

  Tải ứng dụng cho Android tại đây

  [​IMG] 

  Kindle là một trong những ứng dụng đọc ebook tốt nhất cho Android. Ứng dụng phù hợp cho cả những người mới bước vào thế giới ebook. Kho sách Kindle Store có hàng triệu cuốn sách cho bạn lựa chọn, có cả những đầu sách miễn phí. Kindle được tích hợp với từ điển, Google và Wikipedia. Ứng dụng cũng có tính năng đồng bộ ebook: đồng bộ trang sách đang đọc dở, đánh dấu, và đồng bộ ghi chú giữa các thiết bị Android, PC, Mac, iPad, iPhone, iPod touch, BlackBerry, Windows Phone 7…

  Kindle cung cấp một số lựa chọn để chỉnh cỡ chữ, độ sáng màn hình, màu nền…

  Ứng dụng Kindle có giao diện rất đẹp và khoa học. Các cuốn sách thể hiện với cả bìa ebook cực đẹp. Kindle hỗ trợ ebook định dạng phổ biến như: PRC, PDF…Và đảm bảo không bị lỗi font chữ như một vài ứng dụng khác.

  Với Kindle bạn có thể đọc rất nhiều loại sách (theo thể loại) hoặc có thể tìm thấy bất cứ tựa sách nổi tiếng nào trên thế giới.

  Kindle còn được tích hợp sẵn module cho phép bạn truy cập vào các cửa hàng sách với hàng triệu đầu sách của Amazon, bạn có thể xem và mua chúng và đọc ngay trên điện thoại của mình. 

  Ngoài ra, nếu bạn có sẵn file ebook với các định dạng như prc, epub, pdf v.v... bạn chỉ cần copy file đó vào vào folder "Kindle" trong thẻ nhớ (đường dẫn mặc định : sdcard/kindle) để đọc bằng ứng dụng Kindle cho Android.

  Để đọc sách bằng Kindle bạn tải về ebook có định dạng PRC và bỏ vào thư mục kindle trên bộ nhớ máy hoặc thể nhớ theo đường dẫn: SD/kindle khi đó Kindle sẽ tự nhận dạng sách và bạn có thể đọc được. Kindle for Android còn tích hợp chức năng tra cứu từ nhiều nguồn khác nhau như: từ điển, google và wikipedia. Bạn chỉ cần nhấp đôi vào từ cần tra cứu, 1 cửa sổ dạng pop-up chứa nghĩa của từ đó được tra trong từ điển Oxford hiện ra như sau (lần đầu tiên bạn phải đợi phần mềm tải từ điển Oxford về). Để tra cứu từ các nguồn khác, bạn bấm vào nút More, và chọn Google hoặc Wikipedia.

  Note: Khi bạn nâng cấp từ phiên bản 4.2 lên thì truy cập vào ứng dung Amazon Kindle bạn cần đăng nhập với tài khoản Amazon (Đăng ký http://amazon.com/myk)

  7. Nook 

  Tải ứng dụng cho Android tại đây

  [​IMG] 

  Giống như Kindle của Amazon, Nook cũng là phần mềm đọc book rất nổi tiếng. Nook cung cấp cho bạn một bộ sưu tập sách lớn để mua và tải về. 

  Nook hỗ trợ tất cả những lựa chọn thiết lập (settings) thông thường như chỉnh cỡ văn bản, font chữ, chế độ đọc ban đêm…

  Ấn tượng nhất là hình động lật trang trong ứng dụng này. Nook được đánh giá có hình động lật trang rất đẹp mắt, như trên sách thật. 

  Giống như Kindle và Kobo, Nook cũng không cho phép nhập sách tải từ các nguồn khác. 

  Theo Android Authority

  8. AlReader

   

  [​IMG] 

  AlReader for Android là ứng dụng đọc sách trên di động, cho phép bạn đọc sách ở nhiều định dạng khác nhau.

  Một số tính năng chính:

  Trình đọc sách tương thích với Android 1.6 trở lên.

  Đọc các định dạng: fb2, fbz, txt, epub, html, doc, docx, odt, rtf, mobi, prc (PalmDoc), tcr. Hỗ trợ file ZIP và GZ.

  Có thể xác định mã hóa của file đọc (bao gồm 932, 936, 949, 950 code page).

  Thư viện cục bộ. Lựa chọn tác giả, seri, tiêu đề, năm xuất bản, thể loại.

  Hỗ trợ giao diện ngôn ngữ: Nga, Anh, Đức, Hy Lạp, Ukraina, Belarus, Ba Lan, Trung Quốc, Bungary, Thổ Nhĩ Kỳ.

  Hỗ trợ các từ điển: ColorDict3, GoldenDict, Fora Dictionary, Dictan, Lingvo, FreeDictionary, HedgeDict, AardDictionary, QuickDict, Slovoed.

  Chỉnh sửa file Fb2 và TXT. Nếu là file lưu trữ, file chỉnh sửa sẽ được giải nén sang cùng sổ địa chỉ giống như file gốc.

  Viết tắt cho một hoặc 2 dòng đầu tiên trong văn bản ở phần mở đầu của từng chương hoặc đoạn văn.

  Cài đặt độc lập cho tất cả các mục trong thanh hiện trạng và footer cho màn hình cửa sổ và toàn màn hình.

  Hỗ trợ hiển thị footnote của trang cho file fb2- và epub.

  Hỗ trợ màn hình E-Ink. Chấp nhận giao diện cho màn hình E-Ink, hỗ trợ refresh nhanh cho Sony T1/T2, Nook ST/NSTwGL/GL, Onyx Maxwel/Kopernik/Kepler/Magellan/Marco Polo, Texet 138.

  Ứng dụng này sẽ thu thập các thông số ẩn danh của cuốn sách đang mở để tạo top -100 authors và books. Top 100 này có trong ứng dụng.

  Đồng bộ vị trí đọc qua mạng hoặc file hệ thống.

  Nguồn: tve-4u.org

 • Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách Phần 1


  Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách.

   
   
  Chi tiết các bước Jailbreak 1 chiếc kindle paperwhite (2017): epubor.com (vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng).
  Tham khảo và giải đáp thắc mắc ở mobilr
  ead nhé các bạn (link do @spkar giới thiệu) mobileread.com

  * Một lý do duy nhất có thể khiến tui jb đó là có thể thay đổi màn hình chờ (rất tiếc ham muốn này vẫn chưa đủ mạnh nên máy tui vẫn còn zin). Đây là cách cài screensaver hack:
  Link mobileread do @calinh giới thiệu: mobileread.com

  Phần Mềm quản lý và tối ưu sách cho Paperwhite: Calibre calibre-ebook.com
  (Mình đề nghị bạn nên dùng bản portable, chép bản portable đó vào 1 usb 32gb hoặc 1 ổ cứng di động có dung lượng lớn hơn, mình đang dùng ổ HDD portable 2T của Seagate rất ngon, như vậy bạn đã thực sự sở hữu 1 không gian thư viện rộng lớn và di động mà không phụ thuộc vào dung lượng của ppw, cũng như HDD máy tính, số đầu sách trên ppw chỉ nên chép vừa đủ đọc trong vòng 1 tháng, tức khoảng 4-5 quyển, nếu bạn đọc sách scan thì ppw cũng thừa sức chứa 4-5 quyển, đọc xong thì remove đi, vì thư viện usb của bạn đã làm nhiệm vụ lưu trữ rồi)

  Sách cho paperwhite:

  * Đây là list kho sách mình đã làm cho PaperWhite: docs.google.com (Cái này là Google Sheet, mình làm để dễ dàng tìm sách theo tác giả hoặc thể loại. Phần ghi chú nếu là sách tràn lề thì sách đó chỉ đọc được trên paperwhite, các thiết bị khác sẽ bị mất chữa hai bên lề.)
  ***

  Dưới đây là 1 số mẹo hữu ích dành cho PaperWhite, các bạn cùng tham khảo nha. Chúc mọi người vui vẻ với chiếc PaperWhite của mình

  Mẹo 1: Disable Screensaver/SO/Sleep Mode: (ko có tác dụng với firmware > 5.7.x.x)
   
  Spoiler: Cách thực hiện
  * Vào Search bar gõ lần lượt các lệnh trong dấu ngoặc kép:

  ";debugOn" -> enter

  "~ds" -> enter

  ";debugOff" -> enter

  - Bấm nút nguồn thử xem... nó disable SleepMode roài.

  - Muốn enable Screensaver/SO/Sleep Mode trở lại thì restart paperwhite nha.

  * Lúc không đọc nữa thay vì bấm nút nguồn ra screensaver thì mình add bookmark rồi goto Cover. Lúc đọc tiếp thì bấm bookmark. Việc này giúp các bạn không phải bấm nút nguồn quá nhiều... nó lờn nút đấy, đồng thời hiển thị được cover cuốn sách mình đang đọc, cũng thú vị đấy (cảm giác giống như mình gấp sách lại)....hihihi.

  * Nhược điểm của mẹo này là bạn phải tự giảm đèn nền đến mức thấp nhất khi không tiếp tục đọc sách, và nếu có ai lỡ chạm vào màn hình sẽ làm mất trang đang đọc nên tốt nhất là bookmark lại trước khi ngừng đọc nha.

  Mẹo 2: Hiển thị một hình ảnh khi không đọc sách
   
  Spoiler: Cách thực hiện
  * Đôi khi cuốn sách mình đang đọc chẳng có cái cover, hoặc mình có tấm hình yêu thích, và khi không đọc sách nữa mình muốn paperwhite hiển thị tấm hình đó chứ không phải là Screensaver gốc.

  - Trước tiên thực hiện mẹo số 1

  - Kết nối paperwhite với PC

  - Tại thư mục gốc Kindle tạo thư mục images

  - Chép hình ảnh có kích thước 758x1024 vào thư mục này

  - Ngắt kết nối, bạn sẽ thấy một collection Images nằm ở trang cuối cùng ngoài màn hình Home của paperwhite

  - Khi paperwhite đang hiển thị hình ảnh, bạn có thể bấm search -> nhập vài chữ đầu tiên tên sách bạn muốn đọc thì nó sẽ xuất hiện shortcut đi thẳng đến cuốn sách đó mà không cần thực hiện quá trình tìm kiếm.
   
   

  Mẹo 3: Thay cover cho Ebook và bỏ banner "Personal” bằng Calibre (Firmware 5.7 đã ko còn vụ banner này nha các bạn)

  Spoiler: Cách thực hiện
  * Khi để paperwhite hiển thị sách ở chế độ cover view sẽ có một số điểm khó chịu sau: cover không vừa ý, và dưới chân cover thì có một cái banner “personal” rất vô duyên.

  * Cách giải quyết thì mình dùng Calibre 2.17 hoặc mới hơn

  - Tìm trang bìa thích hợp

  - Mở Calibre -> Add books -> Convert book

  - Thẻ Metadata: chọn Output Format: Mobi, đặt lại Title, thay đổi cover
   


  - Thẻ Mobi Output: Sửa mục Personal Doc Tag thành: [EBOK] (bước này sẽ xóa banner Personal)
   


  - Bấm Ok, đợi calibre convert xong.

  - Kết nối paperwhite với PC

  - Trong Calibre, bấm Send to Device
   


  - Ngắt Kindle và kiểm tra thành quả nha

  Xem Tiếp Phần 2
  Nguồn: tinhte.vn
 • Hướng dẫn đọc ebook định dạng ePub trên Android, OS, PC

   ePub là từ viết tắt của Electronic Publication, là một chuẩn sách điện tử mở và miễn phí của International Digital Publishing Forum (IDPF), tập tin cũng có đuôi là .epub ePub được thiết kế nhằm tối ưu hóa văn bản hiển thị trên một thiết bị đặc biệt dùng cho sách điện tử ePub. ePub là định dạng ebook phổ biến hiện nay. Hầu hết các cuốn sách được chia sẻ trên sachmienphi.org đều là định dạng epub. Định dạng ePub có thể đọc trên PC (Windows, MAC, Linux), trên các thiết bị chạy iOS (iPod Touch, iPhone, iPad) và các thiết bị Android.


   

  1. Hướng dẫn đọc ePub trên PC

  Có rất nhiều phần mềm trên PC có thể sử dụng để đọc sách định dạng ePub, tuy nhiên tôi xin giới thiệu đến bạn cách thức để đọc sách ePub thông qua extension trên trình duyệt.

  Đối với người dùng Chrome (hoặc Cốc Cốc), bạn có thể cài extension EMS Epub Reader:

  Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Chrome và truy cập vào link sau:https://chrome.google.com/webstore/detail/ems-epub-reader/kjjndjfljldkanddccaibhokcljgebkh

  Bước 2: Bấm vào nút “+ Miễn phí” sẽ có bảng hỏi “Add EMS Epub Reader?” Hãy chọn “Add”

  huong-dan-doc-epub-pc

  Kết thúc quá trình cài đặt, ở màn hình ứng dụng của Chrome sẽ có biểu tượng EMS Epub Reader.

  Bước 3: Mở màn hình ứng dụng của Chrome bằng cách gõ vào dòng địa chỉ: chrome://apps

  Bước 4: Chạy EMS Epub Reader, bấm vào biểu tượng thêm sách góc trên bên phải và bắt đầu tận hưởng các trang sách tuyệt vời.

  Đối với trình duyệt Firefox, bạn có thể sử dụng Addon EPUBReader tại đây:https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/epubreader/

  2. Hướng dẫn đọc ePub trên iPod, iPhone, iPad

  Đối với các thiết bị chạy iOS bạn có thể sử dụng trình đọc sách iBook của Apple để đọc ebook định dạng ePub.

  Mặc định, iBook không được cài sẵn trên iOS. Bạn có thể vào App Store, tìm kiếm iBook và cài đặt vào máy hoặc truy cập link sau: https://itunes.apple.com/vn/app/id364709193?mt=8

  Đọc sách trên iPad với iBook

  Đọc sách trên iPad với iBook

  2. Hướng dẫn đọc ePub trên Android

  Với các thiết bị chạy Android, bạn có thể cài đặt phần mềm ePub Reader for Android

  Vào chợ ứng dụng Google Play, tìm kiếm ePub Reader for Android và cài đặt hoặc truy cập link sau:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.graphilos.epub&hl=vi

  ePub Reader for Android

  ePub Reader for Android

  Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ.

  Nguồn:sachmienphi.org

 • Kindle – Phần mềm đọc Ebook PRC đỉnh nhất cho Android

  [​IMG]


  Bạn đã từng nghe đến cái tên Amazon Kindle, 1 thiết bị đọc sách điện tử nổi tiếng của Amazon. Thiết bị này giúp các bạn thỏa thích đọc sách mọi lúc mọi nơi với kho sách trực tuyến lên tới hàng chục ngàn cuốn. Hiện nay, Kindle không chỉ là tên 1 thiết bị, mà còn là tên 1 phần mềm hỗ trợ đọc sách điện tử cho Smartphone và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android.


  [​IMG]


  Ứng dụng Kindle có giao diện rất đẹp và khoa học. Các cuốn sách thể hiện với cả bìa ebook cực đẹp. Kindle hỗ trợebookđịnh dạng phổ biến như : PRC, PDF


  [​IMG]


  Để đọc sách bằng Kindle bạn tải về ebook có định dạng PRC và bỏ vào thư mục kindle trên bộ nhớ máy hoặc thể nhớ theo đường dẫn: SD/kindle khi đó Kindle sẽ tự nhận dạng sách và bạn có thể đọc được.  Kindle for Android còn tích hợp chức năng tra cứu từ nhiều nguồn khác nhau như: từ điển, google và wikipedia. Bạn chỉ cần nhấp đôi vào từ cần tra cứu, 1 cửa sổ dạng pop-up chứa nghĩa của từ đó được tra trong từ điển Oxford hiện ra như sau (lần đầu tiên bạn phải đợi phần mềm tải từ điển Oxford về). Để tra cứu từ các nguồn khác, bạn bấm vào nút More, và chọn Google hoặc Wikipedia.


  Thông tin ứng dụng:

   

   

  • Tên ứng dụng: Kindle
  • Nhà sản xuất: Amazon
  • Nhà cung cấp: MOBIAPK.NET
  • Thể loại: Đọc sách
  • Phiên bản: 4.2.0.101 (14/10/2013)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • Dung lượng: 21,2Mb


  Tải tại đây: 

  Cập nhật 4.2.0.101:

   

  • Sửa các lỗi nhỏ

  Cập nhật 4.2.0.54:

   

  • Sửa lỗi crash khi khởi động ứng dụng trên các dòng máy HTC

  Cập nhật v4.2:

   

  • Phân loại thư viện: Gần nhất, tiêu đề hoặc tác giả
  • Cải tiến đồng bộ hóa dữ liệu
  • Thêm tính năng mới: Tính thời gia còn lại để đọc hết chương và cuốn sách

  [​IMG] Tải ứng dụng Kindle 4.2.0.101 APK (14/10/2013)

  [​IMG] Tải ứng dụng Kindle 4.2.0.54 APK (30/9/2013)

  [​IMG] Tải ứng dụng Kindle 4.2.0.34 APK

  [​IMG] Tải ứng dụng Kindle 4.1.1.1 APK

  [​IMG] Tải ứng dụng Kindle 4.0.2.1 APK


  Tải một trong các file cài đặt phía trên, copy vào máy rồi cài đặt. Nó sẽ yêu cầu đăng ký tài khoản, đăng ký xong là hoàn thành việc cài đặt.

  Hướng dẫn đọc Ebook:

   

  1. Tải ebook định dạng .prc về
  2. Chép ebook vào đường dẫn SD/kindle
  3. Bật Kindle lên và đọc sách

   

  Nguồn: mobiapk.net

 • Những ứng dụng đọc sách hàng đầu trên iOS

  1. Kindle 
  Là ứng dụng thư viện tốt nhất hiện nay hoạt động dựa theo nền tảng mua sắm và đồng bộ trực tuyến của Amazon, Kindle cung cấp cho người dùng một chương trình đọc sách gần như thật với font chữ mịn màng và sắc nét. Ứng dụng này có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau và giúp người dùng có thể tiếp tục đọc những cuốn sách của mình khi chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác.


  Amazon Kindle
  Kindle

   
  2.  iBooks 
  iBooks không phải là một ứng dụng đọc sách giống Kindle thuộc quyền sở hữu của Amazon mà nó là một ứng dụng do Apple tạo ra. Ứng dụng này cho phép đọc các file sách như PDF, ePub và không nhất thiết phải do Apple cung cấp. Giao diện của iBooks khá đơn giản và cách hiển thị các trang sách cũng rất thực khiến người dùng dễ dàng đọc và sắp xếp giá sách của mình.
  iBooks
  iBooks

   
  3.  Me Books 
  MeBooks là một ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho phép bạn lưu lại những hình ảnh từ các quyển sách cũ và biến nó trở nên mới mẻ hơn nhờ tính năng phát âm. Bạn sẽ dễ dàng nghe lại những câu truyện cổ tích có trên sách qua giọng đọc của Me Books hoặc có thể tự ghi âm riêng cho cuốn sách của mình và tuỳ ý phát lại khi muốn,với Me Books, sự biến hoá của sách là không giới hạn. 
  MeBooks
  MeBooks

   
  4.  Book Creator 
  Đúng như tên gọi của nó, Book Creator là một phần mềm thiết kế sách. Tuy không tốtnhư những phần mềm thiết kế sách chuyên nghiệp, Book Creator vẫn đáp ứng đượcnhu cầu tạo ra những cuốn sách đơn giản của người dùng. Người dùng dễ dàng thêm vào các đoạn văn, hình ảnh, video cũng như các đoạn ghi âm để tạo nên một cuốn sách tuyệt hảo dưới dạng ePub. Nếu cần đọc lại thì chúng ta có thể vào iBooks để xem.
  Book Creator
  Book Creator

   
  5.  Little Fox Music Box 
  Bạn sẽ ngạc nhiên khi một ứng dụng có tên gọi không có liên quan gì đến sách được đề cập ở đây, tuy nhiên Little Fox Musix Box thực sự là một trong những ứng dụnghàng đầu về sách. Little Fox Music Box không phải là ứng dụng đọc sách thông thường mà nó là một ứng dụng chơi nhạc truyện tranh dành cho trẻ em. Được thiết kể bởi một nghệ sĩ được đề cử giải Oscar, Music Box sử dụng những bản nhạc du dương để đưa người dùng vào thế giới truyện tranh hấp dẫn, ứng dụng này còn cho phép hát karaoke nếu bạn có đủ khả năng.
  Little Fox Music Box
  Little Fox Music Box
  Lời kết: Trên đây là 5 ứng dụng hàng đầu về đọc sách trên iOS, nếu là một người thường xuyên đọc sách thì những ứng dụng trên đây sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.
 • Những ứng dụng đọc eBook hàng đầu trên iOS

  1. Kindle 
  Là ứng dụng thư viện tốt nhất hiện nay hoạt động dựa theo nền tảng mua sắm và đồng bộ trực tuyến của Amazon, Kindle cung cấp cho người dùng một chương trình đọc sách gần như thật với font chữ mịn màng và sắc nét. Ứng dụng này có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau và giúp người dùng có thể tiếp tục đọc những cuốn sách của mình khi chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác.


  Amazon Kindle
  Kindle

   
  2.  iBooks 
  iBooks không phải là một ứng dụng đọc sách giống Kindle thuộc quyền sở hữu của Amazon mà nó là một ứng dụng do Apple tạo ra. Ứng dụng này cho phép đọc các file sách như PDF, ePub và không nhất thiết phải do Apple cung cấp. Giao diện của iBooks khá đơn giản và cách hiển thị các trang sách cũng rất thực khiến người dùng dễ dàng đọc và sắp xếp giá sách của mình.
  iBooks
  iBooks

   
  3.  Me Books 
  MeBooks là một ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho phép bạn lưu lại những hình ảnh từ các quyển sách cũ và biến nó trở nên mới mẻ hơn nhờ tính năng phát âm. Bạn sẽ dễ dàng nghe lại những câu truyện cổ tích có trên sách qua giọng đọc của Me Books hoặc có thể tự ghi âm riêng cho cuốn sách của mình và tuỳ ý phát lại khi muốn,với Me Books, sự biến hoá của sách là không giới hạn. 
  MeBooks
  MeBooks

   
  4.  Book Creator 
  Đúng như tên gọi của nó, Book Creator là một phần mềm thiết kế sách. Tuy không tốtnhư những phần mềm thiết kế sách chuyên nghiệp, Book Creator vẫn đáp ứng đượcnhu cầu tạo ra những cuốn sách đơn giản của người dùng. Người dùng dễ dàng thêm vào các đoạn văn, hình ảnh, video cũng như các đoạn ghi âm để tạo nên một cuốn sách tuyệt hảo dưới dạng ePub. Nếu cần đọc lại thì chúng ta có thể vào iBooks để xem.
  Book Creator
  Book Creator

   
  5.  Little Fox Music Box 
  Bạn sẽ ngạc nhiên khi một ứng dụng có tên gọi không có liên quan gì đến sách được đề cập ở đây, tuy nhiên Little Fox Musix Box thực sự là một trong những ứng dụnghàng đầu về sách. Little Fox Music Box không phải là ứng dụng đọc sách thông thường mà nó là một ứng dụng chơi nhạc truyện tranh dành cho trẻ em. Được thiết kể bởi một nghệ sĩ được đề cử giải Oscar, Music Box sử dụng những bản nhạc du dương để đưa người dùng vào thế giới truyện tranh hấp dẫn, ứng dụng này còn cho phép hát karaoke nếu bạn có đủ khả năng.
  Little Fox Music Box
  Little Fox Music Box
  Lời kết: Trên đây là 5 ứng dụng hàng đầu về đọc sách trên iOS, nếu là một người thường xuyên đọc sách thì những ứng dụng trên đây sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.
Đang tải bình luận...