Đào Tiểu Vũ eBook

eBook Kinh Tế học và Sex - Steve E. Landsburg full prc, pdf, epub [Kinh Tế]

Tác giả Steve E. Landsburg
Bộ sách
Thể loại Kinh tế
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub
Lượt xem 2346
Từ khóa eBook prc pdf epub full Steve E. Landsburg Kinh tế Quản trị Văn học phương Tây
Nguồn waka.vn
Thêm vào yêu thích Đọc online

Tên eBook: Kinh Tế Học Và Sex (full prc, pdf, epub)

Tác giả : Steve E. Landsburg

Thể loại: Kinh tế, Quản trị, Văn học phương Tây
 
Công ty phát hành: Alphabooks
 
Nhà xuất bản: NXB Thời Đại
 
Trọng lượng vận chuyển: 400 g
 
Kích thước: 13x20.5 cm
 
Dịch giả: Kim Ngọc
 
Số trang: 399
 
Ngày xuất bản: 06/2011
 
Hình thức: Bìa Mềm
 
Giá bìa: 79.000 ₫
 
Nguồn: waka.vn
 
Ebook: Đào Tiểu Vũ eBook - http://www.dtv-ebook.com
kinh te hoc va sex ebook prc pdf epub
Bìa sách Kinh Tế học và Sex
Giới thiệu:

Kinh tế học và Sex là một quyển sách kinh tế thú vị đưa chúng ta vào những lý giải sâu sắc, logic đối với nhiều vấn đề đang diễn ra trong một thế giới như vậy, từ quan hệ tình dục và AIDS, sắc đẹp và giới, con gái và ly dị, cái giỏ hàng trong siêu thị, cho đến hệ thống chính trị, tư pháp, sáng tạo và bản quyền, tội phạm, hoạt động từ thiện, những quyết định kiềm chế hành vi hợp lý...

Qua đó, chúng ta học được bản chất của các nguyên lý kinh tế học liên quan đến "tác động tràn" (hay ngoại ứng) tích cực và tiêu cực trong hành vi mỗi chủ thể, độc quyền, cách thức xử lý thông qua động lực / kích thích, thể chế / hợp đồng tạo dựng lòng tin.

Cách đặt vấn đề và những câu chuyện của Giáo sư Landsburg trong Kinh tế học và Sex có gì đó khêu gợi, thậm chí sốc và khiêu khích, song cũng rất thú vị, hài hước và đầy lý trí. Đây thực sự lại là một cuốn sách về "những điều thông thái khác thường của kinh tế học". Nền tảng của kinh tế học là lý giải hành vi dựa trên tính toán chi phí - lợi ích nhằm tối đa hóa mục tiêu của chủ thể trong điều kiện các nguồn lực có hạn. Cái hay, cái đẹp của thị trường cạnh tranh hoàn hảo chính là nỗ lực để tối đa sự thỏa dụng của từng cá thể hay lợi nhuận của từng công ty lại mang lại kết cục có lợi cho cả xã hội.

Điều lý thú là với không nhiều quyên lý kinh tế, chúng ta có thể có những lý giải đầy bất ngờ về các hiện tượng cuộc sống cũng như có thể nhận ra sự "tương đồng" của không ít hành vi tưởng như chẳng có gì chung ẩn chứa đằng sau. Chúng ta sẽ hiểu vì sao tránh quan hệ tình dục thường xuyên lại có thể khuyến khích sự lây lan của bệnh tật... Điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể học được từ cuốn sách kinh doanh này là đùng vội "áp đặt" đúng sai, ngay cả đối với những kết luận hay mệnh đề "khác thường" nhất và thậm chí là mâu thuẫn nhất. Điều quan trọng là biết lắng nghe những lập luận và qua đó ta có thể nhận thức tốt hơn về thế giới và cả những hành động được xem là hợp lý của chúng ta.

Mời các bạn đón đọc Kinh tế học và Sex của tác giả Steve E. Landsburg.
Đang tải bình luận...
Xem nhiều nhất
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
daotieuvu@gmail.com
Mr. Nam
dtv-ebook