Đào Tiểu Vũ eBook

Du học Nhật Bản: 3.000 Ngày với Nước Nhật - Phi Hoa

Tác giả Phi Hoa
Bộ sách
Thể loại Kỹ năng sống - Khởi nghiệp
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 388
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Phi Hoa Hướng Nghiệp
Nguồn ebookvie.com
Thêm vào yêu thích Đọc online
Năm 2008, Phi Hoa nhận được học bổng của chính phủ Nhật, bắt đầu quãng thời gian du học vừa “vui vẻ hạnh phúc, nhưng cũng có những nỗi cô đơn, vất vả khi ném mình vào cuộc sống” ở một xứ sở xa lạ. “Tôi đã từng khóc lớn một mình, đã từng tự gọi cấp cứu nhập viện, lặng lẽ đi bộ trong những đêm đông buốt giá sau khi đã mệt nhoài vì công việc. Chính những khoảnh khắc vất vả đó đã từng bước dạy tôi phải tự lập và cứng rắn. Tính đến tháng Tư năm 2016 là tròn tám năm tôi ở Nhật. Đó thực sự là những năm tháng vô giá trong cuộc đời.”

Du học Nhật Bản chính là những ghi chép chân thực những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả từ những ngày đầu tiên đặt chân lên nước Nhật, đến những ngày đầu tiên đi làm. Bạn đọc sẽ cùng trải nghiệm quãng thời gian tám năm sống, học tập và làm việc tại Nhật cùng Phi Hoa. Đọc cuốn sách, bạn cũng nhận thêm được những thông tin hữu ích và cái nhìn chân thực về:

- Học bổng du học của chính phủ Nhật, môi trường học tập bậc đại học ở Nhật;

- Cuộc sống của sinh viên và người Việt Nam ở Nhật; Kinh nghiệm làm thêm và tham gia hoạt động xã hội;

- Kinh nghiệm tìm việc ở những công ty hàng đầu thế giới, cũng như biết thêm về con người, cách sống, cách làm việc của người Nhật.

Thời toàn cầu hoá, những cuốn sách kể về những trải nghiệm chân thực và chi tiết như thế này rất cần thiết. Nếu bạn là người trẻ đang tìm kiếm cơ hội du học nhưng gia đình không có điều kiện; nếu bạn đang muốn học hỏi kinh nghiệm làm hồ sơ hay phỏng vấn xin học bổng; nếu bạn muốn tìm hiểu về kỹ năng sống, học tập, làm việc của sinh viên ở nước ngoài và đặc biệt nếu bạn muốn tìm hiểu về ngôn ngữ, đất nước, con người Nhật Bản tươi đẹp, hấp dẫn nhưng cũng vô cùng xa vời thì Du Học Nhật Bản của Phi Hoa chính là cuốn sách bạn cần đọc.
***
Tôi biết đến Phi Hoa, tác giả cuốn sách này chưa lâu, qua một cuộc gặp gỡ với một Nghị sĩ Nhật và doanh nghiệp Nhật Bản nơi em đang làm việc.

Phi Hoa đã gửi cho tôi bản thảo cuốn sách này đúng lúc tôi đang rất bận rộn với một loạt các hoạt động đối ngoại liên tục từ sáng đến tối trong suốt cả tuần, tưởng như không thể có thời gian đọc được nữa. Vậy mà cuốn sách đã thực sự lôi cuốn và tôi đã đọc liền một mạch từ đầu đến cuối trong mấy tiếng đồng hồ. Những trải nghiệm của tác giả về môi trường học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản được thể hiện khá cô đọng và súc tích.

Tôi tin rằng cuốn sách sẽ là một nguồn tham khảo có giá trị cho những em chuẩn bị hay mới sang du học và làm việc tại Nhật Bản, cũng như cho phụ huynh các em.

Tôi cũng trân trọng những suy nghĩ của tác giả về việc xây dựng một cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đoàn kết, tương thân tương ái và ngày càng lớn mạnh.

Cậu con trai của tôi cũng đang học tiếng Nhật và chuẩn bị vào học đại học tại Nhật Bản. Chắc chắn tôi sẽ khuyên con trai tôi đọc cuốn sách này. Cảm ơn tác giả Phi Hoa.
Nguyễn Quốc Cường 
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản

Mời các bạn đón đọc Du học Nhật Bản của tác giả Phi Hoa.
Đang tải bình luận...
Xem nhiều nhất
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
daotieuvu@gmail.com
Mr. Nam
dtv-ebook