DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Con Trai Kẻ Khủng Bố | Zak Ebrahim.

 

Sẽ thế nào nếu bạn lớn lên cùng một gã khủng bố trong nhà?

 
 

Một câu chuyện đặc biệt chưa từng được kể. Những bí mật, những câu chuyện sâu kín của một cậu bé được nuôi dưỡng bởi cha mình – một kẻ khủng bố.

sach con trai ke khung bo hoi ky tieu su
mua sach con trai ke khung bo gia tot

Zak Ebrahim chỉ bảy tuổi khi cha cậu - El-Sayyid Nosair bị bắt năm 1990. El-Sayyid Nosair là thủ phạm vụ ám sát Rabbi Meir Kahane, lãnh đạo của Nhóm Bảo vệ người Do Thái. Khi ở trong tù, hắn vẫn là kẻ lên kế hoạch cho vụ đánh bom Trung tâm thương mại Thế giới năm 1993. Thậm chí Osama bin Laden đã ca ngợi El-Sayyid Nosair trước toàn thế giới “Hãy nhớ đến El-Sayyid Nosair.”

Với Zak Ebrahim, tuổi thơ của anh đắm chìm trong chủ nghĩa khủng bố. Sau khi cha anh bị bắt, gia đình anh thường xuyên phải chuyển nhà. Anh cũng thường phải đối mặt với sự chế giễu và cô lập từ những người bạn cùng lớp. Zak Ebrahim bị dạy phán xét người khác bằng những thước đo độc đoán, như là sắc tộc hay tôn giáo. Cậu trở thành đứa trẻ lạc loài.

Trong cuốn sách “Con Trai Kẻ Khủng Bố”, chống lại kết luận rằng khủng bố là kết thúc dễ dàng đoán trước của những gã được huấn luyện để căm thù. Sự căm thù luôn là một lựa chọn, và tha thứ cũng vậy. Dù luôn phải chịu đựng những tư tưởng bạo lực, cố chấp suốt thời thơ ấu, anh cũng không trở thành một phần tử quá khích.

Zak Ebrahim khẳng định những người được cho là có tiềm chất khủng bố nhất lại là những người thích hợp nhất để chống lại nó bởi khả năng dung hòa những điều xung khắc. Zak Ebrahim cũng khẳng định rằng bất cứ ai cũng có thể học cách sử dụng trái tim thấu cảm và bao dung vốn sẵn có của mình để vượt qua mọi thù hận.

“Tôi đứng đây như là minh chứng rằng bạo lực không sẵn có trong tôn giáo hay sắc tộc nào hết, và con cái không cần phải sống theo cách của bố mẹ chúng. Tôi không phải bố tôi.”

 • Kẻ Trộm Mộ | Phù Sinh


  Kẻ Trộm Mộ | Phù Sinh.

   

  Lẽ tất yếu của một cuộc khám phá đồng đội tới nơi nguy hiểm, những kẻ trộm mộ buộc phải bỏ mạng để cứu sống đồng đội của mình. Liệu những kẻ đó có dám hy sinh bản thân, hay đành lòng… giết hại lẫn nhau?

  ke trom mo phu sinh
  mua sach ke trom mo gia tot

  Những ngôi mộ cổ nằm sâu dưới lòng đất luôn ẩn chứa vô vàn bí mật, cổ vật và đồng thời với đó cũng là những cạm bẫy nguy hiểm chết chóc. Những kẻ trộm mộ chỉ hiểu nhiều biết rộng thôi chưa đủ, chúng còn cần phải có kỹ năng sống vô cùng cao siêu và kỳ ảo, đôi khi thậm chí phải dựa vào cả vận may của bản thân. Nếu thiếu chỉ một trong những yếu tố ấy, thì dù chỉ là chút sơ sẩy, kết cục nhận lại chắc chắn sẽ vô cùng thê thảm.

  Mỗi cánh cửa mở ra, sau nó lại có vô vàn cánh cửa khác khép kín. Những kẻ trộm mộ càng vào sâu sẽ càng thấy kỳ quái. Càng kỳ quái, chúng lại càng muốn khám phá. Thế nhưng, khi đối mặt với những thứ tưởng chừng không thể tồn tại trên cõi thực, liệu được mấy kẻ không giật mình thảng thốt, sợ hãi bỏ chạy, hay là mục thây trong địa đạo khổng lồ? Không phải tự nhiên mà các bậc tiền bối điểm chỉ: Đi trộm bất cứ ngôi mộ nào cũng vậy, trên người nhất định phải mang theo một cây nến! Bởi ai biết được, dưới mồ sâu tối đen như mực kia, bất cứ lúc nào cũng có thể nhảy ra những thứ kinh dị chết người.

  Và có đôi khi, lẽ tất yếu của một cuộc khám phá đồng đội tới nơi nguy hiểm, những kẻ trộm mộ buộc phải bỏ mạng để cứu sống đồng đội của mình. Liệu những kẻ đó có dám hy sinh bản thân, hay đành lòng… giết hại lẫn nhau?

  ***

  Hơn sáu trăm năm trước, vị Lương Vương cuối cùng của triều Nguyên là Bả Táp Lạt Ngõa Nhĩ Mật bị Lam Ngọc và Mộc Anh - hai vị khai quốc công thần của triều Minh - đánh bại. Sau khi bị thua trận ở núi La Tàng, hắn dẫn quân bỏ trốn, tình cờ tìm được cỏ Trường Sinh, bèn cùng các thê thiếp của mình hưởng dụng, sau đó quyết định ở lại trong núi.

  Lợi dụng Cổ thuật của vùng Vân Nam để khống chế tất cả thợ thuyền, binh lính, người hầu, tù binh; vị Lương Vương này bắt họ phải xây dựng cho mình một tòa cung điện dưới lòng đất theo hình thức giống như một ngôi mộ, đồng thời ngày đêm hầu hạ hắn và các thê thiếp. Ở bên ngoài, hắn cho xây ba mươi sáu ngôi mộ giả phân bố ở khắp nơi trên núi, lại bố trí đầy rẫy những cơ quan tại ngôi mộ mà mình cư trú, cũng chính là mộ Lương Vương sau này.
  Trong mộ Lương Vương có hai món thần khí trong truyền thuyết, đó là dạ minh châu và tráp pha lê. 
  Bao nhiêu năm qua, đã có rất nhiều người trộm mộ đi vào đó hòng tìm kiếm hai món bảo vật này nhưng cuối cùng tất cả đều phải bỏ mạng ở bên trong, mãi cho đến khi có một người đàn ông đã đi vào ngôi mộ cổ...

 • Cửu Châu Mục Vân Lục - Bộ 4 Tập

  Cửu Châu Mục Vân Lục - Bộ 4 Tập.

   

  Thiên ma lộng hành giang sơn tan vỡ. Thân mang trọng thương, biển Đông sóng cuốn, chưa rõ là họa hay duyên?

   
   

   

  Cửu Châu Mục Vân Lục – Tập 1 – Tiên lạc giang hồ

  Một thiếu niên miền quê sông nước

  Một công chúa kiêu ngạo ngang tàng

  Một thần nữ thánh thiện, thuần khiết

  Một ma nữ hồn nhiên, bí ẩn

  Cao nhân tam giới lưu lạc nhân gian, bình thủy tương phùng, thành duyên kỳ ngộ. Hồ Định Đồng mênh mông tráng lệ, núi non trùng điệp vốn là chốn nhân kiệt địa linh. Nào ngờ, thẳm sâu dưới lòng hồ là động băng vĩnh cửu nơi phong ấn linh hồn của tộc người khổng lồ thượng cổ - những kẻ quyết định sự bình an của tam giới.

  Chiến hỏa bùng cháy Động Đình biến thiên, sóng ngầm dồn dập.  Người phàm thức tỉnh tiên cơ, bước chân vào hành trình tu tiên diệu vợi.

  sach cuu chau muc van luc
  mua sach cuu chau muc van luc gia tot

  Cửu Châu Mục Vân Lục – Tập 2 – Yêu hỏa thiêu tình

  Từ Động Đình chất phác chất phác thanh bình đến Tây Hồ phong hoa sương khói.

  Từ nơi thôn dã bước chân ra giang hồ, hành trình đầy bất trắc, chớp mắt sự đời biến đổi khó lường.

  Thiếu niên quê mùa đến địa hội võ lâm, cứ ngỡ một bước thành danh, ngờ đâu lại trở thành quân cờ trong tay kẻ khác. Từ đây khởi nguồn ân oán tình thù, nghiệt duyên đeo đẳng, chính tà giao tranh báo hiệu sóng gió Cửu Châu đã động.

  Cửu Châu Mục Vân Lục – Tập 3 – Dậy sóng Giang Nam

  Đại hội võ lâm thành nơi kết oán, người về kinh thành giữ phận đế vương, kẻ vượt đường xa tránh họa non tiên.

  Kẻ bại trận cuốn bụi về Tây Bắc, trong cơn phẫn hận phục thù, vô tình tiếp tay cho thiên ma. Đá huyết hồn bày ma trận, tàn sat sinh linh, nuôi hồn ác quỷ. Một vùng biên tái chết chóc hoang lương gió tanh mùi máu.

  Chiến hỏa tàn đến kinh thành thay triểu đổi đại, nhân gian loạn lạc, Nhân tộc suy yếu, thiên hạ chia ba, Ma tộc trung hưng…

  Tất cả diễn biến được thể hiện trong Cửu Châu Mục Vân Lục – Tập 3 – Dậy sóng Giang Nam

  Cửu Châu Mục Vân Lục – Tập 4 – Nước chảy về đâu

  Thiên ma lộng hành giang sơn tan vỡ. Thân mang trọng thương, biển Đông sóng cuốn, chưa rõ là họa hay duyên?

  Một góc sơn hà vẫn còn chật chột, thiên ma nối thông tam giới, mưu chiém nhân gian. Cửa ma đã mở, vũ trụ đen tối, Nhân tộc nguy nan, ngàn năm tăm tối.

  Tìm đường lên cõi tiên cầu cứu, đương đầu với kiếp nạn quỷ linh, tri kỷ mạng vong, “ta nợ nàng”. Ma tộc hung hãn, Minh tộc ẩn nhẫn, Nhân tộc tan hoang, cơ duyên nào vãn hồi cơn đại kiếp?

  ***
  Thông Tin Chi Tiết
  SKU
  Công ty phát hành
  Nhà xuất bản
  Trọng lượng vận chuyển (gram)
  Kích thước
  Số trang
  Ngày xuất bản
  3107929449198
  Huy Hoang Bookstore
  NXB Văn Học
  2878
  13.5 x 20.5 cm
  2896
  03-2017

   
 • Cuốn hồi ký được mong đợi của nhà văn Sherman Alexie sắp ra mắt

  Cuốn hồi ký được mong đợi của nhà văn Sherman Alexie sắp ra mắt.

   

  "You don’t have to say you love me" kể lại những câu chuyện cảm động có thật trong gia đình nhà văn người Anh Điêng Sherman Alexie.

   
   

  Sherman Alexie là nhà thơ, nhà văn và nhà làm phim người Mỹ bản địa, sinh ra và lớn lên tại khu bảo tồn Indian cho người Anh Điêng. Các tác phẩm của ông tập trung chủ yếu vào đời sống tinh thần kèm theo những khó khăn của người Anh Điêng khi phải duy trì nòi giống và hòa nhập với thế giới hiện đại.

  Một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của ông là Nhật ký hoàn toàn có thật của một người Anh Điêng bán thời gian đã giành được giải thưởng sách quốc gia Mỹ năm 2007 cho hạng mục văn học trẻ.

  Cuon hoi ky duoc mong doi cua nha van Sherman Alexie sap ra mat hinh anh 1
  Nhật ký hoàn toàn có thật của một người Anh Điêng bán thời gian
  Cuốn sách nổi tiếng nhất của Sherman Alexie: Nhật ký hoàn toàn có thật của một người Anh Điêng bán thời gian.

  Nhưng phải đến khi mẹ ông qua đời, Sherman Alexie mới đủ dũng cảm cầm bút viết về chính gia đình mình trong cuốn hồi ký mang tựa đề You don’t have to say you love me: A memoir.

  Cuốn hồi ký gồm 78 bài thơ và 78 mẩu truyện ngắn, là cuốn sách chân thực và trần trụi nhất về quá khứ nghèo khổ của Sherman Alexie tại khu bảo tồn.

  Cuon hoi ky duoc mong doi cua nha van Sherman Alexie sap ra mat hinh anh 2
  Sherman Alexie và cuốn sách mới nhất You don’t have to say you love me: A memoir.

  Cả cha và mẹ ông đều là những người nghiện rượu. Nhưng để nuôi sống gia đình, mẹ ông buộc phải luôn giữ mình tỉnh táo để có thể làm việc trong cửa hàng tạp hóa đồng thời nhận thêm công việc may vá chăn màn.

  Cuốn sách cũng kể lại cách Alexie đã vượt qua những rào cản về sắc tộc và khuyết tật trên cơ thể để có thể đến trường học, và trở thành một nhà văn lớn như hiện nay.

  Được đánh giá là một trong những cuốn sách được mong đợi nhất năm 2017, You don’t have to say you love me sẽ chính thức phát hành vào ngày 13/6 tại Mỹ.

  Thu Hoài - Zing.vn

 • Căn Phòng Khóa (Best Book of The Year)

  Căn Phòng Khóa (Best Book of The Year).

   

  “Căn Phòng Khóa” là một cuốn tiểu thuyết lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật từng gây rúng động thế giới về một người đàn ông ở Áo đã từng bắt cóc, giam cầm và hãm hiếp chính con gái ruột của mình trong suốt 24 năm, khiến cô sinh 7 đứa con.

   
   

  Jack, cậu bé 5 tuổi được sinh ra và lớn lên trong một căn phòng bị khóa kín cùng với mẹ. Jack tuy nhỏ bé, tinh nghịch nhưng rất thông minh và mạnh mẽ. Ở trong căn phòng không lối thoát, nạn nhân của cuộc bắt cóc - mẹ Jack, dù phải đối mặt với bạo hành, cưỡng hiếp… từng ngày, vẫn luôn đấu tranh để bảo vệ sự trong sáng cho con. Và, để đeo đuổi giấc mơ đào thoát.

  sach can phong khoa tieu thuyet hay cua nam

  buy book room   mua sach can phong khoa gia re

  Chìa khóa của giấc mơ ấy, là một kế hoạch liều lĩnh. Bằng lối kể chuyện thông qua lăng kính của một đứa trẻ khác thường, do chỉ được giáo dục trong môi trường đóng kín là căn phòng, tác giả Emma Donoghue đã đưa người đọc vào một hành trình hấp dẫn, li kì và hồi hộp đến nghẹt thở. Bạn đọc được đưa vào căn phòng của hai mẹ con để thấy thế giới trong đó không chỉ giới hạn trong những thông số mét vuông mà mở ra bất tận bằng ngôn từ của người mẹ, bằng khả năng tưởng tượng của người con.

  Nếu hành trình trốn chạy để đưa mẹ ra khỏi địa ngục trần gian của Jack làm độc giả không thể dừng lại vì quá hồi hộp thì quá trình tái hòa nhập với cuộc sống thực tế của hai mẹ con cũng đầy khủng hoảng. Không gian quá rộng lớn bên ngoài so với cuộc sống trong căn phòng khóa khiến Jack nhiều phen hoảng loạn. Nỗi lo lắng của Jack được miêu tả tinh tế bằng ngôn ngữ của trẻ thơ. Người đọc vì thế mà hiểu hơn, cảm phục hơn những tố chất tốt đẹp của cậu bé này. Từ đó, càng thấy vai trò người mẹ to lớn thế nào với sự phát triển của con trẻ. Chỉ cần dành thời gian, chỉ cần kiên nhẫn, người mẹ có thể vượt mọi trở ngại về không gian, địa lý để mang đến cho con cả một bầu trời lẫn sức mạnh để làm nên những điều tưởng chừng bất khả.

  Hiện thực đầy ám ảnh của một cô gái người Áo, dưới ngòi bút của Emma Donoghue không quá khốc liệt nhưng vẫn chạm đến trái tim người đọc. Trong cái cách nói về khái niệm thời gian cô gái ấy bị hại, có thể thấy được sự điềm tĩnh lạ lùng: “Đó là vào cuối tháng Giêng. Tôi vừa đi học lại được vài tuần…”. Sở thích bệnh hoạn đã khiến cô nữ sinh trong sáng bất ngờ thành một thứ đồ chơi, thành thú cưng cho một tên biến thái. Tưởng sẽ buông xuôi, tưởng chừng không gượng nổi…Vậy mà, cô gái ấy vẫn kiên trì, vẫn thúc giục bản thân phải nỗ lực hàng ngày. Thế mới biết, nghịch cảnh, có thể đổ ập xuống bất cứ ai, bất cứ lúc nào. Vấn đề là làm thế nào để vượt qua được con sóng dữ ấy, tìm đến bến bờ bình yên.

  Chạm đến xúc cảm người đọc, không khó hiểu khi cuốn sách đã được dịch ra hơn 35 ngôn ngữ, được tạp chí The New York Times  đánh giá là một trong 6 cuốn tiểu thuyết đáng đọc nhất trong năm 2010 và Washington Post đưa vào Top 10 tiểu thuyết đáng đọc nhất thế giới. 7 năm sau khi Căn Phòng Khóa càn quét các nhà sách quốc tế, tiểu thuyết này đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Thiết kế tinh tế, sách in trang trọng bằng giấy cao cấp, không làm mỏi tay người đọc dù dung lượng của nó tròm trèm 500 trang.

  ***

  Thông Tin Chi Tiết
   

  SKU
  Công ty phát hành
  Nhà xuất bản
  Trọng lượng vận chuyển (gram)
  Author
  Ngày xuất bản
  8935086842119
  First News - Trí Việt
  NXB Hội Nhà Văn
  300
  Emma Donoghue
  02-2017


   

 • Hillary Clinton - Bí Mật Quốc Gia Và Sự Hồi Sinh

  Hillary Clinton - Bí Mật Quốc Gia Và Sự Hồi Sinh.

  Hillary Clinton - Bí Mật Quốc Gia Và Sự Hồi Sinh
  Bìa sách Hillary Clinton - Bí Mật Quốc Gia Và Sự Hồi Sinh

  • Cuốn sách xoay quanh các hoạt động chính trị quan trọng nhất của bà Hillary Clinton từ cuộc bầu cử Tổng thống năm 2008 cho đến trước cuộc bầu cử 2016, qua đó cho thấy một chân dung, tiểu sử chính trị sắc nét về Hillary Clinton, người có thể trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ.

  • Cuốn sách cũng khắc họa rất chân thực các khía cạnh hậu trường quan trọng về những mối quan hệ quyền lực Mỹ, sự vận hành của nền chính trị Mỹ, cũng như cách thức nước Mỹ tương tác với thế giới và đã đóng vai trò tác động đến nền chính trị quốc tế ra sao.

  • “Hillary Clinton – Bí mật quốc gia và sự hồi sinh” được viết dưới dạng tường thuật, phỏng vấn các nhân vật chính trị ở các mức khác nhau từ trợ lý, cố vấn, Thị trưởng, Thống đốc, Nghị sĩ, Bộ trưởng đến Tổng thống Hoa Kỳ, làm rõ những suy nghĩ, toan tính, hành động mang tính cá nhân, đảng phái cho đến những hành động mang “giá trị Mỹ” về chính trị.

  “Cuốn sách này sẽ là món ăn gây nghiện cho những ai say mê chính trị. Được viết dựa trên hơn 200 cuộc phỏng vấn, đa số trong đó là nặc danh, hai tác giả đã vẽ nên một chân dung đặc sắc về các trợ lý nhà Clinton, trong đó có Doug Band và Huma Abedin…” Glenn C. Altschuler, Giáo sư Đại học Cornell.

  “Hai tác giả Allen và Parnes đã kể về nhiệm kỳ Ngoại trưởng của Hillary Clinton bằng cái nhìn sâu xa bao quát. Cuốn sách là câu chuyện về một Ngoại trưởng, trước sức ép của các trợ lý và cố vấn của Tổng thống cũng như của Nhà Trắng, đã thực hiện được những chính sách ngoại giao then chốt theo tư tưởng của mình, trong khi cố gắng cùng với những cộng sự của mình tham gia giữ gìn nền an ninh quốc gia..” - Walter Russell Mead, Giáo sư Cao đẳng Bard, giảng viên Đại học Yale.

  “Thông qua các câu chuyện hậu trường chính trị, cuốn sách này lần theo ánh hào quang từ cuộc trỗi dậy gần đây nhất của Hillary Clinton, một câu chuyện được người ta xem là cuộc hồi sinh chính trị của bà, mà những chương cuối vẫn chờ được viết ra...”. - Trích “Hillary Clinton – Bí mật quốc gia và sự hồi sinh”.

   “Tôi không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo", bà nói. "Cả đời mình, tôi cũng chưa từng nghĩ mình biết điều gì sẽ đến... Tôi tin vào mình và cố gắng làm tốt nhất những gì tôi có thể vào mỗi ngày, bởi vì ai mà biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Tôi không nghĩ về những điều như thế. Tôi chỉ là người muốn mỗi ngày mình đều xứng đáng với những giá trị của mình và đang đóng góp theo một cách nào đó, hay cố gắng làm những điều có ích.” - Trích “Hillary Clinton – Bí mật quốc gia và sự hồi sinh”.

  Mời bạn đón đọc.

  Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Amie Parnes , Jonathan Allen 
  • Người dịch: Nhiều dịch giả 
  • Nhà xuất bản: Nxb Thế giới
  • Khối lượng: 682.00 gam
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt 
  • Định dạng: Bìa mềm 
  • Kích thước: 14 x 20.5 cm
  • Ngày phát hành: 12/07/2016
  • Số trang: 600
 • 'Sử Việt - 12 khúc tráng ca': Một hướng tiếp cận lịch sử mới

  'Sử Việt - 12 khúc tráng ca': Một hướng tiếp cận lịch sử mới.

   

  Lịch sử giờ đây không còn đóng kín trong viện nghiên cứu hay những giờ học trong nhà trường mà đang trở nên gần gũi và phố biến hơn với độc giả.

   
   

  Với thành tích 5000 bản in được đặt trước từ khi chưa chính thức phát hành, cuốn sách Sử Việt - 12 khúc tráng ca đã trở thành một hiện tượng xuất bản đáng chú ý trong thời gian gần đây.

  Lần đầu tiên độc giả, trong đó phần lớn là người trẻ tuổi, xếp hàng chờ mua một cuốn sách kể chuyện lịch sử được viết bởi một tác giả hoàn toàn mới, điều mà tưởng như chỉ có những tác phẩm nổi tiếng của những cái tên best-seller như J. K. Rowling hay Nguyễn Nhật Ánh mới làm được.

  Từ mạng xã hội đến trang sách

  Tuy nhiên, có lẽ ai biết đến tác giả Dũng Phan từ trước sẽ không mấy bất ngờ. Bởi lẽ, trước khi chắp bút viết Sử Việt - 12 khúc tráng ca, anh là người đồng sáng lập fanpage dành cho cộng đồng người yêu sử trên mạng xã hội The X File of History, với hơn 120,000 lượt theo dõi.  

  ‘Su Viet - 12 khuc trang ca’: Mot huong tiep can lich su moi hinh anh 1
  Tác giả Dũng Phan và độc giả trong buổi ra mắt sách tại Hà Nội.

  Trên fanpage, những bài viết chia sẻ góc nhìn thú vị về lịch sử của anh không chỉ thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người, mà còn liên tục tạo ra nhiều cuộc tranh luận sôi nổi xoay quanh những vấn đề lịch sử. Có thể nói, mạng xã hội đã góp phần không nhỏ vào thành công vang dội của cuốn sách.

  Chính Dũng Phan cũng khẳng định: tình yêu lịch sử của những thành viên cộng đồng The X File of History là động lực lớn nhất khiến anh đặt bút viết và hoàn thành cuốn sách đầu tay.

  Sau gần hai năm chọn fanpage là nơi giao lưu, bình luận về lịch sử với những người bạn cùng đam mê, anh quyết định viết một cuốn sách bởi việc chia sẻ trên mạng còn nhiều hạn chế.

  Tuy là kênh thông tin hiệu quả nhất để mang lịch sử đến gần hơn với độc giả trẻ, nhưng đồng thời mạng xã hội lại không đáng tin vì những thông tin được đưa ra phần lớn không có người chịu trách nhiệm, trôi nổi, phi chính thống.

  Chính vì thế việc ra mắt một cuốn sách sẽ là sự bảo tín lớn hơn với bạn đọc. Bởi trong sách, tác giả có thể diễn giải đầy đủ nguồn tư liệu sử dụng.

  ‘Su Viet - 12 khuc trang ca’: Mot huong tiep can lich su moi hinh anh 2
  Sử Việt – 12 khúc tráng ca là cuốn sách đầu tay của tác giả Dũng Phan.

  Tác giả Dũng Phan tâm sự: “Cùng với việc bổ sung thêm tính chính thống để người đọc yên tâm tin tưởng, cuốn sách vẫn giữ giọng kể mềm mại đã quen thuộc ở những bài viết của tôi trên mạng”.

  Anh cũng mong muốn cuốn sách sẽ tiếp tục khơi gợi những tranh luận mang tính xây dựng về chủ đề lịch sử như fanpage đã làm được, chỉ khác ở chỗ từ giờ việc bình luận không giới hạn trong khuôn khổ cộng đồng The X File of History nữa mà trở thành quyền của tất cả độc giả cầm trên tay cuốn sách này.

  Tư duy lịch sử đặc biệt

  Sức cuốn hút của Sử Việt - 12 khúc tráng ca nằm ở việc tác phẩm vừa dựa trên tài liệu chính sử lại vừa có sự hấp dẫn, ly kỳ của dã sử khơi gợi tình yêu và sự thích thú với  lịch sử ở người đọc.

  Để làm được điều đó, tác giả không dừng lại ở việc điểm tên nhân vật, địa danh, không đi sâu vào khía cạnh số liệu như những chuyên khảo khoa học, mà chọn phân tích, đánh giá sự kiện để mở ra những câu chuyện lịch sử đầy lôi cuốn và sống động.

  Tác giả vừa tham khảo tài liệu sử học lại vừa nghiên cứu kiến thức địa lý, vật lý, xây dựng… từ cổ xưa đến hiện đại để lý giải cách ông cha ta đóng cọc trên sông Bạch Đằng, làm nên chiến công vĩ đại, đến sau này Đinh, Lê, Lý, Trần còn phải áp dụng kế lược thiên tài ấy để đánh đuổi giặc ngoại xâm; hay giải thích tại sao việc lựa chọn Thăng Long làm kinh đô là quyết định sáng suốt khi những triều đại hưng thịnh nhất trong lịch sử đều đóng đô tại đây…

  Và phải chăng những cuộc chuyển ngôi trong dòng chảy đầy thăng trầm của lịch sử phong kiến diễn ra chỉ đơn giản như hành động Thái hậu Dương Văn Nga khoác áo bào trao ngôi vương từ nhà Đinh cho Thập đại tướng quân Lê Hoàn, quốc sư Vạn Hạnh cùng triều thần đưa Lý Công Uẩn lên ngôi mở ra triều đại nhà Lý thay thế cho họ Lê?

  Hay đằng sau đó là những âm mưu tranh quyền đoạt vị phức tạp cần được xem xét dưới góc nhìn đa chiều?

  ‘Su Viet - 12 khuc trang ca’: Mot huong tiep can lich su moi hinh anh 3
  Tác giả Dũng Phan ký tặng cho bạn đọc. 

  Dũng Phan không hề hư cấu những câu chuyện chưa được kiểm chứng mà chỉ trích lược các nghiên cứu sử học và đưa ra bình luận để gợi mở vấn đề, chừa lại khoảng trống cho người đọc tự suy ngẫm.

  Theo anh, lịch sử không có đúng sai mà chỉ có sự thật. Người đọc cũng không nên phán xét dựa trên cái tên, con số mà hãy biết học hỏi từ lịch sử, bởi lịch sử là bài học của tiền nhân.

  Về lý do lựa chọn cách tiếp cận lịch sử của riêng mình, là một người trẻ hiểu rõ độc giả trẻ cần gì, anh cho rằng viết chính sử hay dã sử không quan trọng vì điều cốt yếu là khiến độc giả quan tâm, hào hứng với lịch sử dân tộc.

  “Đam mê là vấn đề gốc rễ, tôi muốn giải quyết phần đó trước. Khi giới trẻ đã có đam mê dẫn lối, sau này sẽ có thêm nhiều hơn những chuyên khảo sử học hay tác phẩm dã sử chất lượng”, tác giả nhận định.

  Bên cạnh “kỳ tích” của Sử Việt - 12 khúc tráng ca, chúng ta cũng có thể thấy sự quan tâm đặc biệt của độc giả dành cho những ấn phẩm mang chủ đề lịch sử được xuất bản.

  Tiêu biểu trong đó là những tiểu thuyết lịch sử Trần Khánh Dư, Trần Quốc Toản của nhà văn Lưu Sơn Minh hay loạt chuyên khảo về thời Tây Sơn của nhà nghiên cứu Nguyễn Duy Chính.

  Thêm vào đó, trào lưu truyện tranh hóa lịch sử vốn đã được độc giả đón nhận từ thời Thần đồng đất Việt đã quay trở lại với thành công của bộ truyện tranh dã sử Long thần tướng. Mới đây nhất, ấn phẩm đặc biệt Lĩnh Nam chích quái tái bản với hơn 200 tranh vẽ kỳ công của họa sĩ Tạ Huy Long cháy hàng ngay sau khi ra mắt.

  Có thể nói, lịch sử giờ đây không còn đóng kín trong các viện nghiên cứu hay giờ học lịch sử, mà đã trở nên gần gũi và phổ biến hơn với người đọc. Tác giả Dũng Phan cùng với Sử Việt - 12 khúc tráng ca đã đóng góp không nhỏ vào thay đổi tích cực này.

  Thiên Trang - Zing.vn

 • Trảm Long tập 4 - Hồng Trần [Tin Sách]

  Công ty phát hành: Nhã Nam
  Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
  Trọng lượng vận chuyển: 450 g
  Kích thước: 15 x 24 cm
  Tác giả: Hồng Trần
  Số trang: 389
  Ngày xuất bản: 06/2015

  Trảm Long (Tập 4) - Thiên Địa Phong Thủy

  ebook tram long tap 4 ebook

  Cùng với sự lớn mạnh của Thái bình thiên quốc, Lục Kiều Kiều ngày càng nhận ra sự khắc nghiệt và tàn phá khủng khiếp của mỗi cuộc thay triều đổi đại. Cô không khỏi tự vấn, liệu dưới mỗi long mạch thiên tử đều nuôi dưỡng một minh chúa chân chính có thể đem lại thái bình cho nhân dân?

  Mang trên mình sứ mệnh định đoạt chân long, An Long Nhi đã hạ quyết tâm đứng về phía bách tính lầm than dù có phải san bằng trời đất đánh đổi tính mạng.

  Cuộc đấu trí giữa các đại phong thuỷ sư Lục Kiều Kiều, An Long Nhi và An Thanh Nguyên đã đến hồi quyết liệt nhất. Lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng, tuyệt kỹ trảm long xuất hiện làm rung chuyển càn khôn, là khoảnh khắc kì diệu làm thay đổi đại cục phong thuỷ Trung Hoa, từ đó mở ra một thời đại mới.

  Mời các bạn đón đọc.

 • [Sách mới xuất bản] Cô Gái Trên Tàu - Paula Hawkins


  Tác phẩm đầu tay của Paula Hawkins là một tiểu thuyết tâm lý gay cấn về người phụ nữ thường xuyên chìm trong men rượu.

  Tác giả: Paula Hawkins
  Dịch giả: Huyền Vũ
  Nhà xuất bản liên kết: Hội Nhà văn
  Số trang: 429
  Kích thước: 14 x 20.5 cm
  Giá bìa: 99 000 VND
  Ngày phát hành: 25-12-2015

   

  Đến giờ thì hiếm chủ đề nào là mới trong văn học, nhưng Hawkins vẫn viết ra một tác phẩm vô cùng độc đáo là The Girl On The Train. Sách lập tức đứng đầu bảng xếp hạng bán chạy khi ra mắt cũng như được giới phê bình đánh giá cao và dịch ra nhiều thứ tiếng. Tác phẩm đã ra mắt ở Việt Nam với tựa Cô gái trên tàu, được nhiều độc giả đánh giá là hấp dẫn và lôi cuốn không kém Gone Girl - tải eBook của Gillian Flynn.

  'Cô gái trên tàu': Khi nhân vật nữ là một kẻ tệ hại

  Trong Cô gái trên tàu, nhân vật chính là Rachel – một phụ nữ trẻ nghiện rượu nhưng lại có trí nhớ rất tốt. Ký ức về người phụ nữ trẻ mất tích cạnh nhà cũ của cô luôn lởn vởn trong tâm trí. Rachel không quên được cảnh máu me, chiếc váy xanh và người đàn ông tóc đỏ - những đầu mối gắn chặt đến cô gái mất tích.

  Tiểu thuyết xoay quanh 3 nữ chính là Rachel, MeganAnna khi cuộc sống của họ có những liên quan rất oái oăm với nhau. Rachel xuất hiện trong truyện lần đầu trong cảnh đi tàu về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng, trong túi có đến 4 chai rượu trộn gin và tonic – bằng chứng cho thấy chứng nghiện rượu ngày càng nghiêm trọng kể từ khi chồng cô bỏ đi theo người khác.

  “Hôm nay là thứ 6, nên tôi không thấy có lỗi khi uống rượu nơi công cộng, cám ơn Chúa đã cuối tuần rồi”, Hawkins không mất nhiều câu văn để khắc họa nhân vật và vấn đề của cô.

  Chuyến tàu đi qua khu nhà nơi cô từng sống, nơi giờ chồng cô – Tom – hiện đang ở cùng người vợ mới/nhân tình cũ của anh ta là Anna. Nhưng Rachel quá buồn nên không thể hướng mắt về số nhà 23, thay vào đó ngôi nhà số 15 thu hút mọi sự chú ý của cô. Hàng ngày đi tàu Rachel đều mong đến lúc đi qua nhà số 15 nơi có cặp đôi Jess Jason chung sống vô cùng hạnh phúc.

  Cho đến khi Rachel đọc báo được tin Jess – tên thật là Megan – mất tích và chồng cô Jason – tên thật là Scott – là tình nghi số một, người hàng xóm cũ quyết định đến cảnh sát làm chứng cho tình yêu của anh dành cho vợ. Nhưng cảnh sát không tin Rachel với một lý lịch có vết nhơ như vậy, khi cô thường xuyên say xỉn, liên tục uống rượu, thậm chí thường xuyên đe dọa và khủng bố gia đình chồng cũ khi say. 

  Rachel là làn gió mới trong văn học tâm lý, là bước đi táo bạo của Paula Hawkins khi cô xây dựng hình tượng nữ chính tệ hại, yếu đuối, hằn học, không hấp dẫn cả về ngoại hình và tính cách. Cô hoàn toàn trái ngược với Megan Anna xinh đẹp và hấp dẫn, là tuýp nhân vật độc giả không mấy thiện cảm khi mới đọc, nhưng càng về sau càng cảm thương hơn.

Đang tải bình luận...